SBD064- Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Bài dự thi cuộc thi viết “Viết tiếp ước mơ của mẹ”

Ngày hôm nay ở trường con bị bắt nạt. Cảm xúc đầu tiên của mẹ là lo lắng, rồi sau đó tức giận, cuối cùng là thấy có lỗi – những cảm xúc đơn thuần của bất kì bà mẹ nào.
Mẹ nhớ khoảnh khắc con nói trong nước mắt “Con không muốn đi học nữa”, tim mẹ như vỡ vụn thành từng mảnh. Những lúc như thế mẹ chỉ biết kết tội chính mình. Hàng trăm ước mong cứ tuôn ra trong đầu mẹ. Ước gì con có một gia đình hoàn hảo thì sẽ không khổ sở thế này, ước gì…, ước gì…

Con sinh ra trong một gia đình không hoàn hảo, mẹ là một bà mẹ đơn thân. Mỗi ngày mẹ đều gắng gượng để chăm lo cho cuộc sống từng ngày. Cuộc sống của chúng ta không hề thiếu thốn, thứ duy nhất con cần có lẽ là tình cảm của một người cha. Những vết thương trong quá khứ khiến mẹ sợ sệt chẳng bao giờ dám nói về điều này, nhưng mẹ biết con cũng như tất cả những đứa trẻ khác đều muốn có một gia đình êm ấm. Con rụt rè, nhút nhát hơn các bạn đồng trang lứa. Con thông minh, học giỏi và luôn xếp hạng cao. Thế nhưng ai biết rằng đằng sau vẻ bề ngoài đó là một cậu trai nội tâm và sống khép kín đến nhường nào. Có lẽ chính vì thế mà mẹ đã bỏ rơi những cảm xúc của con, để rồi giọt nước tràn ly, đến tận khi mọi việc đã đi xa rồi thì người làm mẹ mới biết đến và bảo vệ con mình.

viet tiep uoc mo cua me
Có quá muộn hay không?

Hơn ai hết, đáng lẽ mẹ phải là người hiểu con nhất, mẹ phải biết được con đang trải qua những gì để sát cánh, kề cạnh bên con trong hành trình trưởng thành. Mẹ không chỉ chưa làm tốt vai trò của người mẹ mà ngay cả vai trò người cha cũng không thể. Mẹ có lỗi với con nhiều! Không gì đau đớn hơn việc không thể hiểu con cái mình. Và hơn cả đó là phải chứng kiến con bị bắt nạt bởi bạn bè cùng trang lứa. Mẹ đã sai khi nghĩ rằng cuộc sống của con vốn yên bình. Mẹ sẽ không đổ lỗi cho việc quá bận bịu hay không có thời gian. Chỉ cần muốn thì sẽ chẳng có lí do nào ngăn cản được. Mẹ nhận ra rằng tình yêu cần đi kèm với thời gian, thời gian quan sát con, lắng nghe con, làm bạn với con và lớn lên cùng con.

Chặng đường cùng con sẽ còn rất dài và mẹ cần cố gắng thêm nữa. Ngày hôm nay là một bài học và chắc chắn mẹ sẽ không để nó tiếp tục xảy ra thêm bất kì một lần nào. Nhiều bạn học có cả bố và mẹ vẫn bị bắt nạt, nhiều bạn rất xinh xắn vẫn bị bắt nạt, các bạn học giỏi mới thế. Mẹ sẽ không ước những điều viển vông mà mẹ sẽ thực hiện, con trai ạ. Bất kể một hành động bắt nạt hay bạo lực học đường đều đáng lên án và bị cho là xấu xa. Có thể con không được sinh ra trong môi trường hoàn hảo nhưng mẹ sẽ cùng con lớn lên với sự dạy dỗ tốt nhất!

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn