SBD084 – Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Ước mơ của mẹ là gì? Là con đấy, con biết không?

Có con là một điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời mẹ đấy, con trai ạ! Mẹ đã hạnh phúc biết bao khi hay tin mẹ có con. Điều mà mẹ chờ mong bấy lâu nay đã thành hiện thực. 

Những ngày đầu tiên trong cuộc đời con mẹ vẫn luôn cất giữ trong tâm hồn. Mẹ vẫn nhớ như in ngày đầu tiên con cất tiếng khóc chào đời, cả gia đình hai bên nội ngoại đều vỡ oà trong niềm vui mừng, hạnh phúc khôn xiết. Vì kể từ đây, nhà ta có thêm một thành viên mới. Thành viên này bé tí, kháu khỉnh, và đáng yêu khiến ai đến thăm cũng xúm quanh ngắm nghía.Con trở thành tâm điểm sự chú ý của cả nhà. Mọi hành động của con đều được mọi người chú ý từng tí một.

 

Rồi thời gian trôi qua thật nhanh. Con bắt đầu bi bô tập nói. Con lần đầu tiên cất tiếng gọi “mẹ”. Rồi lần đầu tiên con bắt đầu chập chững, loạng choạng những bước chân đầu tiên trong cuộc đời. Con bắt đầu biết pha trò để mọi người cười ầm lên. Có con, có tiếng trẻ thơ trong nhà, mọi người như trẻ ra thêm vào tuổi.

Cứ thế, từng ngày con lớn lên cũng đồng nghĩa với từng ngày, mẹ quên dần đi ước mơ của mình. Mẹ không còn những mong muốn, những khát khao cho bản thân mình nữa. Vì thời gian của một bà mẹ nuôi con tưởng như 24h nhân đôi mới làm xong hết công việc. Nào là dọn dẹp nhà cửa, chăm con từ thay bỉm, tắm rửa rồi cho con ăn, rồi nấu cơm cho cả nhà. Rồi khi con lớn hơn, mẹ quay lại công việc, áp lực và mệt mỏi cứ thế nhân lên theo cấp số nhân. 

Thế đó, mẹ làm gì còn thời gian, tâm trí để nhớ về ước mơ của mình. Thậm chí những ước mơ này đã ngủ quên trong mẹ từ rất rồi. Và mẹ cũng muốn quên dần đi để vun vén cho ước mơ ngay gần bên mẹ. Đó là ước mơ gửi gắm nơi con trai mẹ. Mẹ mong ước con lớn lên khoẻ mạnh, trở thành một chàng trai tốt bụng, hiểu chuyện. Mẹ mong sau này con lớn lên, mẹ có một bờ vai thật vững chắc để dựa vào mỗi khi mẹ yếu lòng. 

Mẹ có cách yêu thương con đan xen giữa yêu thương và cả sự nghiêm khắc, khó tính. Vì mẹ biết, me có yêu thương và bao dung con cỡ nào. Nhưng khi con vươn ra thế giới bên ngoài, biết bao khó khăn thử thách sẽ không bao dung với con bao giờ. Mẹ muốn con có một hành trang thật vững chắc để bước vào đời. Để nếu giông bão có lớn đến đâu, con cũng có thể đứng lên. Và con đừng quên, mẹ sẽ vẫn ở bên, cùng con đi qua những giông tố này. Và con cũng nhớ nhé, mẹ luôn yêu thương con với tất cả những gì mẹ có bởi con là món quà vô giá của mẹ, con có biết không?

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn