SBD104- Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Khi ai đó hỏi mẹ rằng “nếu thời gian quay lại, mẹ có hối hận vì quyết định ở nhà chăm con không?” , mẹ sẽ trả lời “với mẹ chăm con là sự ưu tiên chứ không phải là một lựa chọn”

Trước đây, mẹ luôn nghĩ rằng phụ nữ hiện đại là phải có công việc và độc lập về tài chính. Kết hôn xong, mẹ liền đi nộp hồ sơ và không ít nơi đã có phản hồi tốt. Cùng lúc, mẹ cũng phát hiện là mình đã có con. Lúc này, nghén ngẩm làm mẹ không thể đáp ứng được yêu cầu công việc, mẹ đành gác lại mọi thứ, cứ nghĩ sau khi sinh con sẽ viết tiếp dự định còn đang dang dở.

Nhưng hành trình chăm con không dễ dàng như mẹ tưởng, dù luôn nghĩ và dành thời gian cho con nhưng tận sâu trong tim mẹ, ngọn lửa đam mê làm việc vẫn âm ỉ cháy. Mẹ thèm được khoác lên người chiếc sơ mi trong xó tủ, mẹ muốn được xịt lên người chai nước hoa đã lâu không đụng tới thay vì cầm bình sữa. Mẹ muốn được đi đây đi đó hơn là cả ngày loay hoay đóng bỉm, thay tã cùng nỗi lo mỗi khi con táo bón, ọc sữa… Mẹ không hối hận, nhưng thật sự vẫn còn hối tiếc.

viet tiep uoc mo cua me

Mẹ chọn ăn các món lợi sữa nhưng vẫn tiếc những tô mỳ cay cùng chai nước ngọt đã lâu không uống. Mẹ chọn ở nhà nhưng vẫn tiếc mấy buổi tụ tập đông vui cùng bao nhiêu bè bạn… Nhưng chỉ cần vì con, mẹ không màng tiếc nuối. Mẹ biết, ngoài con, mẹ còn rất nhiều thứ, như bạn bè, công việc và các thú vui. Nhưng con lúc sinh ra lại chỉ biết có mẹ. Mẹ còn rất nhiều thời gian để làm những việc khác, nhưng những năm đầu đời con cần mẹ thì không xảy ra 2 lần, vì vậy, mẹ quyết định sẽ dành thời gian cho con.

Hạnh phúc của người khác là được thăng quan tiến chức, hạnh phúc của mẹ là được nhìn thấy con mạnh khỏe khôn lớn. Khi con trưởng thành, mẹ sẽ viết tiếp ước mơ của mình. Còn bây giờ, mẹ sẽ cầm bàn tay non nớt của con, cùng con viết những trang đầu sao cho không quá nguệch ngoạc. Con rồi sẽ lớn và vươn cao, mẹ hy vọng sẽ góp sức tạo nên một phần gốc rễ cho sự vững chắc sau này của con. Hành trình làm mẹ có mất, có được và quả thật không dễ gì với bất cứ ai. Mẹ yêu con, và mẹ chấp nhận làm một người phụ nữ chưa độc lập về tài chính, mẹ tin, “làm mẹ” cũng là một nghề cao quý với những công việc không tên. Thật may mắn vì trong hành trình này mẹ không đơn độc, mẹ có bố, có gia đình và cả BioAmicus đồng hành.

Nguồn : bau.vn