SBD105- Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

“…Mẹ cũng quên dần quên, ước mơ của mẹ là gì….”
Gửi chàng trai yêu dấu của mẹ !
Ngày con hiện diện trên thế giới này, mẹ bỗng nhiên có một niềm hạnh phúc thật lớn lao. Và cũng từ ngày đó, hình như mẹ đã dần quên đi bản thân mình.
Con à ! Mẹ của trước đây, cũng từng có một thời thanh xuân thật tươi đẹp và đầy sôi nổi. Mẹ thích những lần tụ tập cùng bạn bè, thích đi đây đó, thích chụp ảnh, thích đi ăn, nấu ăn….
Thế rồi, trong một ngày, thiên thần của mẹ xuất hiện, con làm mẹ vỡ oà, vừa mừng lại vừa lo. Mẹ còn rất trẻ, chưa có kinh nghiệm gì, lại chơi vơi, chẳng biết phải làm sao và thời gian ấy, mẹ thật sự đã khóc rất nhiều. Những ngày mang thai con, bệnh dịch covid-19 diễn biến rất phức tạp, ai cũng gặp phải khó khăn và cả bố và mẹ đều không ngoại lệ. Cũng vì thế mà ngay từ những ngày đầu tiên, con đã thiệt thòi. Nhiều lúc mẹ vẫn nghĩ, nếu mẹ có con khi đã thật sự sẵn sàng và chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, thì con có thể sẽ nhận được những thứ tốt hơn rất nhiều. Rồi những chuỗi ngày đó, mẹ lo lắng, mẹ khóc nhiều hơn mẹ mỉm cười, mẹ cũng lo con bị ảnh hưởng tiêu cực, nhưng thời gian đó, mẹ chẳng thể nào làm khác được.
Và rồi, em bé của mẹ được sinh ra trong khỏe mạnh và bình an. Đó chính là điều mẹ cảm thấy được an ủi nhiều nhất. Nhưng một loạt những áp lực lại tiếp diễn. Tạm bỏ qua trận thập tử nhất sinh, mẹ vừa đau đẻ, vừa đau mổ, rồi suy thai, thì những ngày ở viện đối với mẹ thật sự rất tồi tệ.

viet tiep uoc mo cua me

Sau đó, mẹ không đủ sữa cho con, cũng không thể cho con ti vì con không hợp tác. Cân nặng mẹ cứ tăng trong khi con phải uống sữa công thức. Ai gặp cũng của, mẹ tủi thân, áp lực, nhiều lúc chỉ nằm nhìn con rồi khóc một mình.
Ngày con được tròn 3 tháng tuổi, bố đi làm xa, mẹ con mình ở quê cùng ông bà nội ngoại. Ngoài cung cấp tài chính ra thì hầu như bố chẳng giúp mẹ được gì, ngay cả một lời quan tâm. Nhiều lúc mẹ cũng muốn tái hoà nhập cộng đồng, muốn được đi làm, muốn tiếp tục sống hết mình vì tuổi trẻ. Nhưng thương con còn nhỏ quá, đã thiếu thốn tình cảm của bố, giờ mẹ lại để con cho ông bà thì chẳng cam lòng chút nào. Thôi thì mẹ có thể thiếu tất cả mọi thứ để đổi lại sự đủ đầy cho con. Nhưng có những nỗi niềm, có sự tủi thân, có những giọt nước mắt, mẹ chưa từng chia sẻ với ai.

Mẹ viết ra những dòng này không phải để than vãn hay kêu ca, vì mẹ biết, trên thế giới này, bà mẹ nào cũng vậy, cũng yêu và hi sinh cho con vô điều kiện. Mẹ chợt nhận ra, mẹ sẽ để cho con viết tiếp ước mơ của mẹ :
– Mẹ ước con được sống trong bình an và hạnh phúc
– Mẹ ước con không bao giờ ốm
– Mẹ ước con lớn lên được học trong môi trường tốt nhất
– Mẹ ước con được vui chơi, khám phá, được học những môn năng khiếu con đam mê
Mẹ nói đến đây thôi, và mẹ sẽ cùng con thực hiện nhé, vì đó cũng là ước mơ của mẹ từ ngày còn nhỏ cho đến tận bây giờ.

Con chính là ánh sáng, là gì vọng, là ngọn đèn thắp sáng và viết tiếp ước mơ của mẹ.
Mẹ sẽ luôn cố gắng dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Yêu con hơn hơi thở!

Nguồn : bau.vn