SBD106- Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

“ Chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được tình yêu thương của cha mẹ dành cho chúng ta nhiều đến nhường nào khi chúng ta trở thành những ông bố , bà mẹ thực sự”.

Trước khi có con mẹ từng ích kỷ muốn giữ khoảng thời gian này được lâu hơn một chút, một chút thôi cho riêng mình. Nhưng mẹ rụt rè, mẹ lo lắng rằng không biết khi con đến thì mọi thứ có thay đổi không. Những nỗi sợ về mặt tâm lý, về sự thay đổi của cơ thể .

Sợ rằng mình chưa đủ chín chắn để đón nhận thiên thần này, nghĩ rằng kinh tế hiện nay chưa sẵn sàng để đón thành viên mới hay đơn giản là sự thay đổi của ngoại hình, vóc dáng sau sinh. Sợ những hoài bão khi còn trẻ phải tạm thời gác lại mà chưa biết bao giờ mới có thể bắt đầu trở lại. Sợ những khó khăn, vất vả khi có con bên mình. Sợ mình không thể đem lại cuộc sống đầy đủ nhất cho con. Ti tỉ lý do cả chính đáng và không chính đáng, cả thuyết phục và không thuyết phục đều được mẹ nghĩ ra.

Viet tiep uoc mo cua me

Mẹ sợ, mẹ đã lo lắng thật nhiều, những suy nghĩ cứ luẩn quẩn trong tâm trí mẹ. Mẹ muốn yêu thương nhiều hơn cha con, mẹ muốn vùng vẫy nhiều hơn trong những ước mơ, những hoài bão còn dang dở. Mẹ muốn kéo dài hơn thời son rỗi của mình để có thời gian dành cho những chuyến đi xa. những vùng đất mới, những chân trời mơ ước, hàng trăm kế hoạch, hàng nghìn dự định mà mẹ muốn thực hiện. Mẹ tham lam như vậy đó con à, mẹ muốn những năm tháng tuổi trẻ phải thật nhiều sắc màu để sau này không hối hận.

Cho tới một ngày chiếc que thử thai hiện “2 vạch” đỏ. Những cảm xúc không tên chiếm cứ tâm trí mẹ, những giọt nước mắt hạnh phúc lăn dài trên má. Bản năng làm mẹ trỗi dậy, mẹ cảm thấy yêu thương và cần phải che chở con hơn. Tất cả những dự định, tất cả những kế hoạch trước kia đều không quan trọng bằng con – thiên thần của mẹ.
Khi có con, cuộc sống của mẹ bận rộn hơn. Vì mẹ sống không chỉ sống cho riêng mình, cuộc sống của mẹ giờ đây tràn ngập bóng dáng con. Mọi ngóc ngách trong nhà đều có bóng dáng con và những kỉ niệm của mẹ và con”. Đó là lời bà con đã nói với mẹ khi nghe mẹ tâm sự về con. và giờ đây mẹ càng thấm nhuần hơn câu nói đó. Con là người bạn đồng hành cùng mẹ trong cuộc sống sau này.

Bé con của mẹ, mẹ nâng niu và trân trọng những giây phút bên con, mẹ thật hạnh phúc khi được đồng hành và được làm tất cả những điều đó cùng con! Cảm ơn vì con đã đến bên ba mẹ, mẹ muốn dành cho con những gì tốt đẹp nhất để con có 1 tuổi thơ thật ý nghĩa và vẹn tròn.
Yêu lắm chàng trai bé nhỏ của mẹ.

Nguồn : bau.vn