SBD107- Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Từ khi mẹ biết con đã được hình thành và đang lớn dần trong bụng mẹ, mẹ đã vui biết bao, mặc cho bao lời dị nghị “ăn cơm trước kẻng” dù với xã hội bây giờ đó là chuyện không mấy to tát nhưng vẫn có những lời nói nó khó nghe đến nghẹn lòng.

Mẹ chỉ cần biết có con, bên trong mẹ đang có thêm 1 nguồn sống mẹ chẳng bận tâm tới những điều khác. Mẹ mong chờ từng ngày để mẹ con mình được gặp nhau, chỉ còn 2 tuần là tới ngày dự sinh thì mẹ bị sốt, nằm viện 1 tuần không khỏi, bà ngoại bảo xin bác sĩ mổ nhưng lúc đó tại sao mẹ lại sợ, lại nghĩ tại sao giống như con của mẹ bị ai đó bắt đi.

Nhưng mẹ vẫn quyết định xin mổ, bác sĩ không cho mổ, rồi 1 ,2 ngày sau đó họ lại thay đổi quyết định bảo làm thủ tục rồi mổ gấp không em bé sẽ bị ảnh hưởng, mẹ nghe mà lòng sợ hãi nước mắt mẹ đã rơi, mẹ sợ vì điều gì mẹ cũng không biết nữa, bước vào phòng mổ cả người mẹ bỗng run lên. Họ chích thuốc mẹ như mê màn buồn ngủ nhưng họ làm gì nói gì mẹ đều nghe và biết hết. Người khác sinh mổ thì vài tiếng sau là đã được gặp con nhưng mẹ thì không, con vì bị ảnh hưởng nước ối xấu trong quá trình mẹ bị bệnh mà phải chuyển qua 1 bệnh viện khác.

Viet tiep uoc mo cua me

Tại sao tại sao lúc đó và cả mấy ngày sau khi không có con bên cạnh mẹ vẫn không thấy buồn không thấy lo lắng con như thế nào thậm chí khi mẹ con mình gặp nhau mẹ vẫn chưa thấy yêu con như khi con còn trong bụng mẹ, ngay cả khi con quấy khóc mẹ còn la con, lắc mạnh và còn muốn siết con thật mạnh để con không khóc nữa, mẹ không phải người mẹ tốt nhưng mẹ không hề muốn làm như vậy, thực sự mẹ không muốn. Mẹ không tìm cho kính 1 lời biện minh nhưng thực sự lúc đó mẹ chưa thể làm quen được với việc có con bên cạnh, mẹ không dám nói với ai, mẹ sợ lắm sợ sẽ làm hại con sợ làm con tổn thương.

Giờ đây mẹ đã quen với việc có con bên cạnh, mẹ yêu con biết bao nhiêu, nghĩ lại khoảng thời gian sau sinh đó mẹ đau lắm, đau vì tại sao không yêu con con chấp nhận sự xuất hiện của con sớm hơn.Nhưng khoảng thời gian đó đã qua rồi con nhỉ, mẹ sẽ cố gắng dành những gì tốt đẹp nhất cho con bởi vì con là tất cả là nguồn sống của mẹ.
Con à, vậy là đã hơn 5 năm kể từ ngày con đến với mẹ. Bây giờ ngồi nhớ lại, cảm giác khi ấy lại trở về, như mới hôm qua đây thôi.

Dù rằng nuôi dưỡng một thiên thần nhỏ là hành trình thử thách, nhưng sau khi con chào đời với bao nhiêu kiến thức mẹ thu thập được mẹ cảm thấy việc chăm sóc một “cục vàng” sẽ là trải nghiệm đầy niềm vui.

Cảm ơn vì con đã đến, đã thay đổi mọi thứ, đã mang những điều kì diệu đến với cuộc đời mẹ. Con là món quà vô giá mà mẹ có được, con có biết không? Luôn bên cạnh và yêu con hơn tất cả, con trai ạ. Mẹ yêu con!
Dù có điều ước thật đi nữa mẹ cũng chỉ ước mỗi ngày được bên cạnh con ,thấy con vui khỏe là mẹ mãn nguyện lắm rồi.

Nguồn : bau.vn