SBD110- Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Làm 1 người mẹ thật sự quả là ý nghĩa, ngày mẹ còn nhỏ còn chưa thấu hiểu hết những nỗi khổ, nỗi buồn, nỗi lo lắng, và cả sự vui vẻ, hạnh phúc là như thế nào.

Giờ đây khi có con , theo mẹ suốt 9 tháng 10 ngày ở trong bụng mẹ. Đầu tiên là vui mừng và hạnh phúc khi có con , rồi lo cho con có khỏe không? Con có cần bổ sung gì cho mẹ khỏe, con khỏe? Cần ăn gì làm gì? Khi con trào đời, mẹ vui mừng vỡ òa hạnh phúc khi được gặp con, con mạnh khỏe, con cất tiếng khóc trào đời mẹ hạnh phúc đến mức òa khóc. Khi được tiếp xúc da kề da với con. Chăm con quả thực vất vả và gian nan, khi phải lo cho con miếng ăn giấc ngủ, bổ dung thêm sản phẩm gì phù hợp cho con.

viet tiep uoc mo cua me

Mẹ chỉ lo con ốm đau, bệnh tật. Mẹ nhiều khi cũng muốn đi làm muốn kiếm thêm thu nhập. Nhưng điều làm mẹ đắn đo nhất là con. Là ai chăm con? Gửi con cho ai? Và mẹ không yên tâm mỗi khi con không có mẹ. Con tìm mẹ con sẽ nhớ mẹ và khóc rất nhiều. Vậy nên mẹ tạm gác mọi công việc sang 1 bên.

Mẹ quyết định dành thời gian chăm con, mặc cho ai nói mẹ như thế nào mẹ cũng không quan tâm. Vì điều lớn lao và quý giá nhất là con rồi. Mẹ mong con luôn khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Sau này con lớn mong con hiểu được những nỗi lo lắng, vất vả của mẹ và thấy được mẹ yêu thương con như thế nào. Mong con cũng sẽ yêu thương và bên mẹ. Mẹ yêu con!

Nguồn : bau.vn