SBD114- Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Gửi bé yêu của mẹ! Nhanh quá bé yêu nhỉ! Mới ngày nào con còn là cục máu đỏ hỏn nằm trong bụng mẹ, thế mà bây giờ con đã là đứa trẻ 3 tháng tuổi. Tính cả 9 tháng 6 ngày trong bụng, thì mẹ có con cũng 1 năm rồi, con nhỉ. Ngày biết tin có con, mẹ vui lắm… Nhưng bên cạnh niềm vui ấy vu vơ đôi lúc mẹ cũng buồn. Mẹ buồn vì mơ ước của mẹ còn đang dang dở…

Khi còn đi học, mẹ ước sau này khi tự lo được cho bản thân, mẹ sẽ đi du lịch cùng đám bạn , thong dong, vui vẻ những tháng ngày còn son trẻ. Mẹ ước sau này khi mẹ vững vàng kinh tế, mẹ sẽ gây quỹ từ thiện để ủng hộ các bé ở vùng cao, để các bé có cơ hộ đến trường. Mẹ ước sau này trở thành đoàn viên xuất sắc của xã nhà để dẫn dắt các bạn thiếu nhi trở thành những người có ích cho xã hội … Nhưng mẹ cũng chẳng biết làm sao nữa, khi mà mẹ từ bỏ tất cả để có con. Có lẽ là do trời Phật thương mẹ, sắp đặt cho con đến bên mẹ để mẹ có người bầu bạn, tâm sự.

Viet tiep uoc mo cua me

Mẹ không biết mẹ có phải con người nhanh đổi bản tính không nữa. Mới hôm qua đây mẹ còn bận lên kế hoạch cho ước mơ của mình, vậy mà hôm nay, khi cầm trên tay tờ giấy siêu âm mẹ lại suy nghĩ làm sao cho con đến với thế giới xinh đẹp này thật khỏe mạnh, bình an. Lúc ấy mẹ chỉ ước sao mẹ có thật nhiều sức khỏe, để lo cho cả con và mẹ Cả nguồn sống, ước mơ và bao nhiêu hoài bão lớn lao gói gọn lại trong tờ giấy khám thai … con được 7 tuần và đã có tim thai.

Ước mơ của mẹ có lẽ là bây giờ sẽ không thể nào thực hiện được. Nhưng mẹ vẫn ôm hy vọng rằng biết đâu 10 năm hay 20 năm sau mẹ lại có thể tiếp tục thực hiện được mơ ước ấy. Tuy có chút muộn màng nhưng ít ra mẹ cũng không bỏ phí ước mơ thời son trẻ của mình. Đôi lúc mẹ tự động viên mình ” Khi ấy con trưởng thành, biết suy nghĩ có khi con lại là cánh tay đắc lực giúp mẹ thực hiện được ước ấy chứ. ”

Sau này, khi con khôn lớn, mẹ không mong con nhất quyết phải trở thành ông nọ bà kia, nhà lầu xe hơi. Chỉ mong con hiểu được một điều: Khi ấy mẹ cũng có ước mơ, nhưng vì tình yêu mẹ dành cho con nên mẹ tạm gác lại mơ ước ấy để đến sau này, đến một ngày con trưởng thành con sẽ cùng mẹ thực hiện ước mơ ấy. Con yên tâm, sẽ có bố mẹ và Bioamicus đồng hành cùng con trên con đường nối tiếp ước mơ của mẹ.

Nguồn : bau.vn