SBD116- Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Em bé của mẹ!
Bây giờ đây nhìn con đã ngủ say giấc trong vòng tay của mẹ. Mẹ mới tin tất cả những gì xảy ra thời gian qua đều là sự thật, đều là phép nhiệm màu đối với mẹ.
Con à!

Cảm ơn con vì…con đã đến, con đến bên mẹ đến vs gia đình nhỏ bé đến với thế giới bao la này, con đến vào lúc mẹ KHÔNG ngờ nhất nhưng cũng là lúc khiến mẹ hạnh phúc nhất. Cảm ơn con đã trở thành con của mẹ, để mẹ được thực hiện thiên chức thiêng liêng thêm lần thứ 2 sau 11 năm kể từ khi có anh con!

Lúc biết tin có con, mẹ vẫn còn ngờ vực nhìn 2 vạch đỏ chót trên que thử. Bởi vì mẹ đã được bác sĩ chỉ định là bị Vô Sinh 2…. Mãi đến tận khi mẹ Hạnh tức tốc đưa mẹ đi khám tận 2 bệnh viện và các bác sĩ ở cả 2 bệnh viện đều thông báo thai con đã hơn 5 tuần tuổi, Mẹ mới hoàn hồn tin vào sự thật.

Và rồi con đã đến với mẹ với biết bao xúc cảm.
Con đến bất ngờ như hoa nở mùa xuân!
Con đến ấm áp như ánh lửa giữa mùa đông!
Con đến tinh khôi như giọt sương mùa hạ!
Và con đến thật dịu dàng như làn gió mùa thu!

Viet tiep uoc mo cua me
Kể từ khi biết tin có con…
Bố với mẹ đã tự bao dung nhau hơn sau bao trận cãi vã tưởng chia cắt gia đình.
Bố với anh Sâu quan tâm chăm sóc mẹ nhiều hơn, chăm sóc và yêu thương cả con khi con còn trong bụng mẹ.
Ông bà Nội- Ngoại dường như ai cũng vui vẻ hơn khi biết tin có thêm cháu.
Anh em bạn bè của mẹ ai cũng đều chia sẻ niềm vui an ủi động viên mẹ…

Biết tin con đến thì cũng là lúc những cơn ốm nghén quặn người , những trận nôn ngày nôn đêm, nôn đến chảy máu cổ, nôn đến ngất trong nhà vệ sinh…

Con đến đồng hành với những ngày cảm cúm không thể uống thuốc.

Con đến kèm theo cả việc đau lưng đến tê dại vì mẹ bị thoát vị đĩa đệm, các bác sĩ cũng khuyên mẹ không nên mang bầu tiếp vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đốt sống lưng và chỗ đĩa đệm… mẹ vẫn cố chịu đựng những cơn ốm nghén, những cơn đau đầu, đau lưng đau đến mức mẹ chỉ biết khóc. Rồi nhắn tin cho bố hỏi bố là sao người ta cũng mang thai mà nhẹ nhàng khoẻ mạnh thế còn mẹ lại vất vả đủ đường khổ sở như thế này?

Con đến với bao nhiêu thay đổi ngoại hình mặt mẹ người mẹ mụn mọc nhiều đến nỗi mọi người gặp mẹ còn không nhận ra nổi… bởi vì vốn mẹ là người ưa hình thức, chăm chút da dẻ thế mà bây giờ có con thì mọi biện pháp chữa trị và chăm sóc da đều không tốt cho con nên mẹ đều loại bỏ.

Con đến khi trong đầu mẹ đang có biết bao nhiêu dự tính cho tương lai, cho việc học hành để củng cố công việc của mẹ , là cái lúc mẹ tập trung 100% cho việc kinh tế để lo công nợ cùng với bố khi mà bố mẹ vừa mới cố gắng mua được cái nhà riêng sau 12 năm chung sống…

Con đến đúng lúc đỉnh điểm của dịch covid, bố đi làm chẳng thể về nhà với mẹ vì sợ lây nhiễm, lại giãn cách xã hội mẹ đánh vật một mình với những trận ốm nghén, những cơn đau…Cũng hạnh phúc biết bao khi mẹ có anh Sâu đồng hành an ủi chăm sóc mẹ bằng những cử chỉ vụng về non dại của đứa con trai mới 11 tuổi đời…

Nhưng mẹ chưa bao giờ hối hận về những thay đổi những khó khăn đó đâu em bé của mẹ ạ. Chúng ta đã cùng nhau cố gắng đến khi 39w thì chúng ta cũng đã được gặp nhau mẹ đã được ôm em bé của mẹ trong vòng tay vẫn còn đang run lẩy bẩy sau trận lâm bồn.
Và bây giờ đây em bé của mẹ đã được 4m1w rồi. Biết khóc theo mẹ, biết hờn dỗi, biết bắt nạt anh Sâu… rồi mẹ sẽ cho con thấy cho con biết thế giới ngoài kia bao la rộng lớn và đẹp đẽ đến nhường nào …

Mặc dù trước mắt còn nhiều khó khăn, nhiều hạn chế rồi áp lực về mọi mặt từ kinh tế cho đến thời gian… Nhưng mẹ sẽ tạm gác mọi niềm vui,mọi ước mơ của bản thân và công việc mẹ yêu thích để đồng hành để dìu dắt con … Thế nên con chỉ việc ngoan ngoãn ăn no ngủ kĩ rồi lớn lên thôi con nhé!!!
Lớn lên con sẽ thay mẹ Viết Tiếp Ước Mơ còn dang dở của tuổi thanh xuân của mẹ con nhé.
Vì mẹ nguyện dành cả tuổi thanh xuân này cho con,cho anh con!!!
Yêu Con! Yêu Các Con Của Mẹ!!!!

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn