SBD164- Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Con yêu của bố mẹ! Vậy là đã 6 năm trôi qua mẹ con mình “chạm mặt” nhau rồi con nhỉ? Chỉ tính là thời gian chạm mặt thôi, còn yêu nhau thì phải bằng thời gian mẹ bắt đầu yêu bố đến khi hai bố mẹ chính thức thành đôi. Bởi khi mẹ yêu bố và nghĩ về một mái ấm, mẹ đã bắt đầu yêu con rồi…

Từ ngày có con, mẹ có thể quên đi rất nhiều thứ nhưng tiếng khóc của con ngày chào đời thì mẹ chắc chắn không bao giờ có thể quên được. Mẹ nhớ như in khoảnh khắc ấy, khoảnh khắc mẹ có riêng cho mình một thiên thần bé nhỏ, đáng yêu. Niềm vui vỡ oà ngày hôm ấy mẹ chẳng biết diễn tả bằng câu từ nào con ạ!

Ngược lại dòng thời gian một chút. Ngày ấy, phải khó khăn lắm rồi cuối cùng mẹ cũng chờ được sự hiện hữu của con. Vì sức khỏe nên mẹ phải tạm gác lại công việc tuy đang rất suôn sẻ để nhập viện và đảm bảo sự an toàn cho con. Sau công trình kiên trì 7 tháng 10 ngày nằm “treo chân” của mẹ, cuối cùng con cũng đòi nhìn mặt trời sớm hơn các bạn cùng trang lứa. Và mẹ cũng được gặp con yêu sớm hơn so với những người mẹ khác. Có lẽ con của mẹ đã đặc biệt ngay từ giây phút ấy rồi.

viet tiep uoc mo cua me

Ngày đưa con từ bệnh viện về, con đỏ hỏn, chiếc đầu nhỏ xinh chỉ nằm vừa gọn trong lòng bàn tay mẹ. Cảm xúc hạnh phúc trào dâng đan xen với sự bối rối của người lần đầu tiên làm mẹ và sự lo lắng tột cùng của người mẹ có con sinh non ở tuần thứ 30. Mẹ cứ ngắm con cả ngày mãi không chán. Mẹ thích cảm giác được ôm con vào lòng, ôm mặt trời toả sáng cả cuộc đời mẹ. Những ngày chăm con nhỏ, chắc chắn là một điều không hề dễ dàng đối với các bà mẹ. Và mẹ cũng không ngoại lệ. Đặc biệt là đối với một đứa trẻ sinh non như con.

Mẹ đã từng thức thâu đêm chỉ để canh tiếng thở của con, từng kiên nhẫn để đếm từng giọt sữa, từng thìa cháo. Những ngày con ốm sốt, con biếng ăn, mẹ đã thất vọng và mệt mỏi biết chừng nào. Mẹ cứ loay hoay mãi, không biết con đang gặp vấn đề gì. Nhưng mẹ cũng hạnh phúc biết bao khi được chứng kiến hành trình con lớn lên từng ngày, mỗi ngày mỗi khác.

Có con, mẹ không cố gắng để trở thành một bà mẹ hoàn hảo nhất. Mẹ chỉ cố gắng trở thành một bà mẹ hoàn hảo theo cách riêng của mình, theo phiên bản riêng của mình. Mẹ sẵn sàng hy sinh những điều tốt đẹp nhất của mẹ để con có thể có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc. Mẹ biết rằng, mỗi ngày con lớn lên là mỗi ngày những khó khăn, giông bão của cuộc đời cũng vì thế mà nhiều hơn. Nhưng con hãy tin rằng, trên mỗi hành trình con bước đi, bố mẹ luôn sẵn sàng đồng hành cùng con. Mai đây, con có bay xa thật xa, bay đến những chân trời rộng mở của con. Con sẽ có những ước mơ thật đẹp cho mình. Còn ước mơ của mẹ giờ đã hoá trong con. Mẹ mong muốn con sẽ khôn lớn, trưởng thành, luôn vui vẻ và sống đàng hoàng tử tế, con nhé! MẸ YÊU THƯƠNG CON RẤT NHIỀU!

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn