SBD166 – Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Gửi bé Kem yêu quý của mẹ!

Mẹ có con vào thời gian đất nước đang dịch bệnh bùng phát, phải ở trong phòng trọ suốt cả mấy tháng trời. Thèm ăn đủ thứ trên đời, nhưng đâu có đi mua dễ dàng được. Đến cả đi khám thai định kỳ mà các phòng khám gần xung quanh cũng đóng cửa hết, lặn lội đi từ quận tân bình tới tận quận 7 để khám, mỗi lần đi cả tiếng đồng hồ.

Vì khoảng thời gian đó Sài Gòn khắp nơi đều Covid, còn không cho dân tự ý về quê. Lần đầu có con sợ lắm, sợ nhiễm bệnh. Không có nội ngoại hai bên chăm sóc, nên mẹ đã quyết định nghỉ thai sản sớm để khăn gói về quê cho an toàn.

Trước khi nghỉ, sếp cũng đã gọi mẹ nói chuyện về công việc của mẹ, sếp nói thẳng nếu về quê thì khi quay lại không dám chắc vị trí đó còn dành cho mẹ nữa. Vì do nhu cầu thị trường mà công ty sẽ tự điều chỉnh nhân viên, và sếp biết do mẹ nghỉ thai sản sớm nên hết 6 tháng thai sản mà con mới được có 4 tháng thôi, làm sao bỏ con ở quê cho 1 ai đó chăm để xuống sài gòn làm việc đây?? Thế là mẹ quyết định nghỉ việc luôn để toàn tâm toàn ý vào việc chăm sóc con.

viet tiep uoc mo cua me

Đúng là khi có con rồi mới hiểu được bao nhiêu thứ khó khăn. Con đẻ ra ốm thì cũng nói tại mẹ nó chăm kiểu gì mà con ốm nhom, ăn vậy làm sao có sữa? Sữa lỏng vậy làm sao có chất? Cho nó uống sữa ngoài đi, con người ta tháng đầu tăng 1kg – 1,5kg kia kìa, sao con mày tăng có 700gr???

Có ai hiểu do con bị tiêu chảy nên không hấp thu được không?? Đi khám bác sĩ nói con bị nhiễm trùng đường ruột cho uống kháng sinh mà mẹ nhất quyết không chịu, mẹ nghe nhiều mẹ khuyên cho con uống men vi sinh BioAmicus, nên mẹ cũng nghe theo, trộm vía gần 1 tháng sau con bớt tiêu chảy, bình thường như nhưng đứa trẻ khác.

Giờ đây mẹ cũng hiểu tại sao nhiều bà mẹ lại bị trầm cảm sau sinh, nhiều đêm con khóc, dỗ k nín, bất lực quát con im đi, mệt mỏi, nhiều lúc muốn vứt con đi, nhưng nhìn những lúc con cười, con ngủ say lại thấy sao mà thương yêu quá.

Sinh con xong thật sự không muốn gặp ai, gặp ai cũng nói sao mày dạo này mập thế? Mẹ ốm con mập? Nhìn mày già kinh khủng, nhìn mày với mẹ mày như hai chị em?? Mấy người có thấy mấy người ác quá không? Những lời nói đó cũng có thể như những mũi dao làm người khác tổn thương ghê gớm.

Nhưng buồn rồi cũng thôi, tự dặn lòng mình phải mạnh mẽ hơn chứ, vì mẹ phải làm chỗ dựa cho bé yêu của mẹ mà. Bây giờ nếu ai hỏi ước mơ của mẹ là gì ? Mẹ sẽ trả lời đó mà mẹ ước mong con luôn khoẻ mạnh và ngoan ngoãn, mẹ và con sẽ cùng hoàn thành ước mơ đó nhé. Yêu con rất nhiều!

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn