SBD169 – Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Chuông đồng hồ đều đặn buông mười hai tiếng. Màn đêm yên ắng, tĩnh mịch lạ thường. Chỉ còn âm thanh của gió khua xào xạc trong khu vườn trước ngõ. Lại một đêm nữa, mẹ mất ngủ vì mãi suy nghĩ, lo lắng cho đứa con trai nhỏ của mẹ.

Đức Phật đã từng dạy: “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.” Thế mà ngày con vừa lên 3 tuổi, cha con lại bị tai nạn giao thông qua đời, để rồi một mình mẹ phải mang cả 2 trọng trách to lớn vừa làm cha, vừa làm mẹ. Nhưng không dừng lại ở đó, cuộc đời thật sự quá trớ trêu, đúng là: ” Phúc bất trùng lai – Họa vô đơn chí”. Tròn 1 tháng ngày cha con mất, nỗi đau mẹ còn chưa nguôi ngoai thì mẹ lại bàng hoàng nhận được tin từ bác sĩ rằng: con bị bệnh “Hội Chứng Thận Hư”. Một căn bệnh không thể chữa trị hoàn toàn, có thể gây ra biến chứng nguy hiểm và tạo nên nhiều khó khăn, cản trở trong đời sống sinh hoạt, đặc biệt là làm giảm tuổi thọ của con.

viet tiep uoc mo cua me

Những ngày tháng ấy mẹ đã khóc, khóc rất nhiều đến mức mắt mờ cả đi. Mẹ đã từng suy nghĩ muốn buông xuôi tất cả, từ bỏ tất cả. Và rồi mẹ vẫn nhớ như in ngày hôm ấy, mẹ thì lại buồn và lại khóc, con đã nhẹ nhàng đến bên cạnh ôm lấy mẹ, bàn tay nhỏ xíu cố gắng lau đi những giọt nước mắt lăn dài trên mặt mẹ, con thì thầm: “Mẹ ơi! Con yêu mẹ! Có con ở đây, con sẽ thay ba bảo vệ mẹ, mẹ đừng khóc nữa nhé.” Chính câu nói ấy đã giúp mẹ thức tỉnh, mẹ nhận ra mẹ không được tiếp tục yếu đuối, mẹ phải mạnh mẽ để vượt qua, để cùng con chiến đấu với bệnh tật.

Mẹ đã chọn cho mình việc gác lại những cuộc vui với bạn bè, lãng quên những món ăn yêu thích, những bộ mỹ phẩm, trang phục đắt tiền để tiết kiệm hết mức có thể. Mẹ đã từ bỏ công việc may quần áo yêu thích của mình, mà thay vào đó thì ngoài thời gian để dành riêng cho con, mẹ cố tranh thủ làm đủ loại công việc khác lương cao hơn để kiếm đủ tiền chữa bệnh của con. Phần con, dù lúc ấy chỉ mới 3 tuổi nhưng lại rất hiểu chuyện và nghe lời, không đòi mẹ dỗ dành, chiều chuộng nhiều. Đặc biệt là việc đồ ăn của con không được bỏ 1 chút gia vị gì thì sẽ rất khó ăn, nhưng con luôn hợp tác chứ không hề mè nheo, khóc lóc. Rồi sau bao nhiêu ngày tháng, bao nhiêu cố gắng của mẹ và con, thì tình trạng bệnh của con cũng tạm thời được kiểm soát.

Đêm hôm nay, mẹ nằm suy nghĩ và nhớ lại chuyện cũ, tự cảm thấy cuộc sống hiện tại cũng đã bớt phần khó khăn.Thế nhưng, căn bệnh tim của mẹ ngày một nặng hơn, mẹ vẫn luôn phải lẩn quẩn với mớ suy nghĩ không biết nếu chẳng may mẹ xảy ra chuyện gì con sẽ ra sao. Mẹ đã từng có rất nhiều hoài bão, ước mơ nhưng mẹ chẳng còn nhớ được nữa rồi, ước mơ duy nhất hiện tại của mẹ chỉ là muốn con sẽ luôn được khoẻ mạnh, muốn mẹ có thể ở bên con thật lâu. Mẹ mong nếu một mai dù có chuyện gì xảy ra thì con trai của mẹ vẫn sẽ vững bước, mạnh mẽ trên đường đời. Cảm ơn con vì đã xuất hiện trong cuộc đời mẹ, cảm ơn con vì đã là động lực sống lớn nhất của mẹ. Cuối cùng mẹ muốn nói cho con biết rằng: “Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con. Mẹ yêu con”

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn