Sneakerhead là gì? Những dấu hiệu cho thấy bạn là một sneakerhead

Sneaker head là gì? Bài viết dưới đây sẽ định nghĩa thế nào là sneakerhead. Liệu bạn có phải là một sneakerhead chính hiệu?

Sneakerhead là một trong những thuật ngữ mà bất kỳ tín đồ nào yêu thích giày sneaker cũng cần biết. Hãy cùng tìm hiểu, khám phá xem sneakerhead là gì trong bài viết dưới đây.

Sneakerhead là gì?

Sneakerhead là những người có niềm đam mê to lớn với giày thể thao. Họ dành thời gian để sưu tầm và buôn bán giày sneaker. Họ là những người có kiến thức rộng lớn về giày, họ có thể phân biệt giày real hay fake chỉ qua một cái nhìn. Họ có thể nói về lịch sử ra đời hay ý nghĩa gắn liền với những đôi Air Jordan hay về thương hiệu streetwear Supreme.

sneakerhead la gi

Sneakerhead được xem là nhóm người tiên phong cho trào lưu sneaker và mang nó lên tầm cao mới. Trào lưu này đã xuất hiện và bùng nổ vào những năm 1980 ngay tại New York. Đây cũng là nơi làn sóng BBoy và Hiphop thịnh hành. Hiện nay sneaker đã du nhập vào Việt Nam gần một thập kỉ. Đã có những người tiên phong mang trào lưu và phong cách mới về thổi hồn vào làng thời trang.

Dấu hiệu nhận biết một sneakerhead là gì?

Sự am hiểu về các loại giày sneaker

Không phải chỉ sở hữu vài đôi giày nghĩa là bạn là một sneakerhead. Một sneakerhead thực thụ luôn nắm tất tần tật các kiến thức về các thương hiệu giày. Những mẫu mã mới nhất vừa được ra mắt họ đều cập nhật nhanh chóng. Ý nghĩa của những sản phẩm tiêu biểu, cách bảo quản những đôi sneaker từ các chất liệu khác nhau đều nằm trong lòng bàn tay họ.
Không ngoa khi nói rằng, ngoài nhà sản xuất ra sẽ không ai nói cho bạn biết kiến thức về sneaker tốt như những người sưu tầm sneaker. Chỉ cần nhìn đôi giày là họ có thể đọc được những thông số như nơi sản xuất, thương hiệu, giá thành, ngày bán,….

sneakerhead la gi

Niềm đam mê sâu sắc với sneaker

Những sneakerhead luôn có niềm đam mê sâu sắc với giày. Sẽ không bao giờ có trường hợp họ bỏ những thứ cũ và ôm ấp những đồ mới. Họ luôn có một lối đi riêng và không bao giờ bị ảnh hưởng từ trào lưu bên ngoài ảnh hưởng đến tâm lý.

Họ sẵn sàng có cả một tủ giày chỉ để trưng. Ngoài ra họ luôn bền bỉ, có một niềm đam mê mãnh liệt bất kể thời điểm nào với giày.

Văn hóa sneaker đi cùng mọi nơi mọi lúc

Những người yêu giày có thể nói họ nói đến bất kỳ vấn đề gì đều hướng về giày. Họ sẵn sàng bỏ công việc, công sức, thời gian và tiền của để đặt gạch trước những các cửa hàng lớn. Và vấn đề duy nhất ở đây là họ chờ để sở hữu những đôi Sneakers mong ước. Đối với cuộc sống của họ thì việc sở hữu những đôi giày này chính là niềm vui lớn nhất.

sneakerhead la gi

Trên đây là những thông tin về Sneakerhead là gì mà chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới trong cuộc sống.

Nguồn : bau.vn

 • Cười nghiêng cười ngả với 1001 stt hài hước, vui vẻ cười ra nước mắt

  Cười nghiêng cười ngả với 1001 stt hài hước, vui vẻ cười ra nước mắt

  Niềm vui và nụ cười giúp chúng ta xua tan mọi khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Những stt hài hước dưới đây sẽ khiến bạn cười đến ôm bụng , thêm vui vẻ và yêu đời hơn.
 • Tổng hợp những Stt vui, hài hước cho hội

  Tổng hợp những Stt vui, hài hước cho hội "sống ảo" tha hồ lựa chọn

  Cuộc sống luôn cần niềm vui và những tiếng cười, hãy để những dòng stt, caption hay dưới đây nói hộ những tâm tư tình cảm của bạn nhé!
 • Những stt chiêm nghiệm cuộc sống, giúp bạn nhận ra chân lý cuộc đời

  Những stt chiêm nghiệm cuộc sống, giúp bạn nhận ra chân lý cuộc đời

  Những stt cuộc sống dưới đây sẽ giúp bạn có thời gian suy ngẫm về cuộc đời, giúp chúng ta có nhiều bài học trong đối nhân xử thế.
 • Những sự thật có thể bạn chưa biết về hiện tượng bóng đè

  Những sự thật có thể bạn chưa biết về hiện tượng bóng đè

  Ai trong số chúng ta cũng ít nhiều một lần gặp hiện tượng cơ thể nhận thức nhưng không thể cử động, di chuyển, đó chính là hiện tượng bóng đè.
 • Tổng hợp 999+ STT buồn tâm trạng về tình yêu đôi lứa cực

  Tổng hợp 999+ STT buồn tâm trạng về tình yêu đôi lứa cực "trend"

  Cuộc tình nào cũng có những thăng trầm, có những niềm vui và nỗi buồn. Không phải lúc nào nỗi buồn cũng dễ nói ra. Nhất là nỗi buồn về tình cảm, về người mà mình thương nhớ. Hãy cùng tham khảo những stt buồn tâm trạng về tình yêu đang cực “trend” trong bài viết này nhé. Những STT buồn tâm trạng về tình yêu 1. Đừng biến trái tim bạn thành một con đường, để ai cũng có thể đi qua Mà hãy biến nó thành một bầu trời, nơi mà tất cả mọi người đều mơ ước tới. 2. Thời gian thích hợp gặp một người thích hợp là Hạnh Phúc Thời gian thích hợp gặp một người không thích hợp là Sai Lầm Thời gian không thích hợp gặp một người không thích hợp là Viễn Vông Thời gian không thích hợp gặp một người thích hợp là Tiếc Nuối. 3. Hạnh phúc lớn nhất trong đời người con gái Không phải là được lấy được người chồng giàu có Càng không phải tìm được một người con trai mình yêu Mà là tìm được một người con trai yêu mình sâu sắc… Và sẵn sàng […]
 • 1505 là gì? Bật mí ý nghĩa thú vị về tình yêu thông qua dãy số 1505

  1505 là gì? Bật mí ý nghĩa thú vị về tình yêu thông qua dãy số 1505

  1505 là gì? Trong mật mã tình yêu- theo tiếng Trung thì 1505 mang ý nghĩa “một phút suy tư bằng ngàn năm không nằm ngủ”. Đọc lái đi thì thành "một năm không nằm" hoặc "ngàn năm không phai".