Sửng sốt với chiếc pizza đắt đỏ dát vàng lá 24k, gần 50 triệu đồng

Chiếc pizza dát vàng lá 24k có mức giá 2000 USD (khoảng 46 triệu đồng). Tính trung bình mỗi miếng cắn cũng lên tới gần 1,1 triệu đồng.

Pizza là món ăn phổ biến ở rất nhiều quốc gia. Với mức giá bình dân lại ngon và tiện lợi nên pizza được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhà hàng Industry Kitchen ở New York, Mỹ đã cho ra đời một loại pizza không phải ai cũng dám mua và ít người có khả năng mua được. Đó là món bánh pizza dát vàng lá 24k có giá lên tới 2.000 USD (khoảng 46 triệu đồng).

pizza dat vang

Nhà hàng Industry Kitchen nằm tại khu vực lân cận các trung tâm tài chính, nơi thu hút những người giàu nhất trên thế giới, đã tạo ra bước đột phá về hình ảnh mới mẻ của chiếc bánh pizza. Theo đó, hướng tới đối tượng khách hàng thượng lưu, Industry Kitchen đã cho ra mắt loại pizza đặc biệt mang tên “fance’za” với mức giá 2.000 USD/chiếc. Nếu chia bánh làm 8 phần thì mỗi phần sẽ tương đương 250 USD và mỗi miếng bạn ăn sẽ trị giá 50 USD (khoảng 1,1 triệu đồng).

pizza dat vang

“Fance’za” có mức giá đắt gấp nhiều lần pizza thông thường là bởi những nguyên liệu làm ra từng chiếc bánh đều vô cùng xa xỉ. Lớp đế bánh được làm từ bột trộn với mực của loài mực ống, thế nên chúng có màu đen vô cùng bắt mắt. Phô mai sử dụng để làm pizza là loại phô mai Stilton đến từ nước Anh. Một phần không thể thiếu chính là vàng 24K, là những lá vàng mỏng dát trên mặt pizza và một lớp vàng rắc lên trên cùng. Ngoài ra còn có gan ngỗng và nấm truffles đến từ Pháp, trứng cá muối Ossetra đến từ vùng biển Caspian và một vài loại hoa ăn được. Tất cả tổng hòa cho một món bánh độc đáo, xa hoa.

Tuy nhiên, không phải ai có tiền cũng có cơ hội thưởng thức món bánh đặc biệt này. Industry Kitchen yêu cầu phải là khách hàng quen và đặt món trước 48 tiếng đồng hồ mới được thưởng thức.

Nguồn : bau.vn