Tại sao phụ nữ thành đạt dễ ly hôn, đặc biệt là do nguyên nhân số 2

Theo thống kê của các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ, phụ nữ thành đạt thường rất dễ ly hôn. Tại sao lại như vậy, cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây!

Phụ nữ thành đạt gặp khó khăn hơn nhiều so với nam giới trong việc duy trì hôn nhân lâu dài, ngay cả ở những quốc gia bình đẳng giới nhất. Theo nghiên cứu của Hoa Kỳ, phụ nữ càng trở nên giàu có thì lại càng chiếm tỷ lệ ly hôn cao. Vậy để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề phụ nữ thành đạt dễ ly hôn, hãy cùng đọc bài viết ngay dưới đây của Bau.vn nhé!

Những nguyên do khiến phụ nữ thành đạt dễ ly hôn

1. Do người vợ giỏi kiếm tiền hơn người chồng

phu nu thanh dat de ly hon

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, việc người phụ nữ kiếm được nhiều tiền hơn người đàn ông của mình đôi khi điều đó lại là bất hạnh. Nhiều trường hợp thực tế đã cho thấy nhiều gia đình có “vấn đề” chỉ vì người vợ có thu nhập cao hơn người chồng. Phần lớn những ông chồng đều không thoải mái khi phải tiêu pha bằng những đồng tiền do vợ làm ra. Người vợ kiếm được quá nhiều tiền khiến cho người chồng sẽ có cảm giác phụ thuộc, tự ti từ đó nhiều mâu thuẫn trong gia đình xảy ra. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng ly hôn giữa các cặp vợ chồng hiện đại.

2. Phụ nữ thành đạt dễ ly hôn: Do người phụ nữ có địa vị xã hội cao hơn người chồng

phu nu thanh dat de ly hon

Ngày nay, người phụ nữ có rất nhiều cơ hội phấn đấu, học tập và thăng tiến rất nhiều so với trước kia. Khi vị trí và vai trò của người phụ nữ ở bên ngoài xã hội càng được nâng tầm thì họ lại càng trở thành người quan trọng thành đạt hơn chồng. Chính vì điều này mà nam giới sẽ cảm thấy họ bị lép vế hơn với người phụ nữ của mình. Khi người phụ nữ có địa vị trong xã hội thì khả năng kiếm tiền của phụ nữ cũng cao hơn rất nhiều so với đàn ông. Chính điều này cũng là một trong những nguyên nhân đẫn đến những lục đục, mâu thuẫn, hôn nhân đổ vỡ.

3. Người vợ có trình độ cao hơn người chồng

phu nu thanh dat de ly hon

Trong cuộc sống hiện đại người vợ hay người phụ nữ đã dần khẳng định được trình độ và chỗ đứng của bản thân. Thay vì xưa kia người phụ nữ phải chấp nhận thấp kém hơn so với người chồng. Và khi người phụ nữ càng độc lập tài giỏi thì họ sẵn sàng ly hôn bởi họ có lợi thế về trình độ và bằng cấp nên không ngại làm lại cuộc đời.

Hy vọng với bài viết trên của Bau.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những nguyên nhân của tình trạng phụ nữ thành đạt càng dễ ly hôn. Hãy thường xuyên cập nhật những bài viết mới nhất của Bau.vn để có cho mình thêm được nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

Nguồn : bau.vn