Tết Đoan Ngọ mẹ bầu nên làm gì để đem lại nhiều may mắn

Tết Đoan Ngọ mẹ bầu cũng cần làm theo những phong tục riêng biệt để đem lại may mắn cho bản thân và thai nhi. Cùng tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây.

Theo quan niệm dân gian, ngày Tết Đoan Ngọ là cơ hội cực lớn để nâng cao vận thế, năng lượng và may mắn cho bản thân. Vậy mẹ bầu nên làm gì trong ngày Tết Đoan Ngọ để mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió, tích vận phúc khí?

1. Treo xương rồng hoặc ngải cứu trước cửa nhà

Đoan Ngọ nằm trong tháng Cửu Độc. Thế nhưng đây cũng là thời gian dương khí vượng nhất. Muốn nhà mình được đón nhiều vượng khí, bà bầu có thể treo một cành xương rồng hoặc một nắm cây ngải cứu trên cửa. Hai cây này có tác dụng trừ tà, loại bỏ mọi tà khí.

me bau tet doan ngo

Lưu ý, ngải cứu và cây xương rồng cần phải treo trước 3 giờ chiều. Với những bà bầu phải đi làm vào ngày Tết Đoan Ngọ nên mang theo một ít lá ngải cứu hoặc cây mây bên mình. Điều này sẽ giúp tránh tà và tăng vận thế cho bản thân.

2. Mẹ bầu ăn gì vào ngày Tết Đoan Ngọ?

Cơm rượu mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Vì thế, vào sáng mùng 5/5 Âm Lịch, bà bầu nên ăn một chút cơm rượu vừa đủ để diệt sâu bọ. Ngoài ra, bà bầu cũng nên bổ sung thêm cơ thể các loại trái cây đương mùa. Các loại quả này được ví như một vị thuốc giết sâu bọ hiệu quả.

me bau tet doan ngo

3. Mẹ bầu tắm nước lá thảo mộc trong Tết Đoan Ngọ để loại bỏ tà khí

Trong ngày Tết Đoan Ngọ bà bầu nên sử dụng các loại cây cỏ thiên nhiên. Ví dụ như: lá bưởi, sả, gừng, vông mã đề, bách ngọc lan, ngải cứu,… Để nấu nước tắm xua đuổi tà khí, phòng bệnh ngoài da. Đồng thời giúp cơ thể tinh thần cảm thấy thoải mái hơn.

me bau tet doan ngo

4. Mang theo túi thơm bên người

Không chỉ ngày Tết Đoan Ngọ cả những ngày bình thường mẹ bầu cũng nên mang theo một túi hương bên người. Mang túi hương có tác dụng phòng bệnh và trừ tà. Túi hương mang theo bên mình nên được làm từ các nguyên liệu chứa hung hoàng để xua đuổi tà khí. Đặc biệt mùi hương của túi thơm cũng làm thư giãn tinh thần, gia tăng vận thế hơn cho bà bầu.

5. Tết Đoan Ngọ mẹ bầu nên phóng sinh

Tết Đoan Ngọ là dịp để bà bầu làm những việc thiện như phóng sinh. Việc làm này không chỉ nâng cao vận thế của bản thân mà còn tốt cho người nhà, quảng kết thiện duyên, loại bỏ ưu buồn, đau khổ hiệu quả.

6. Xua đuổi tà khí bằng cách đeo dây cát tường

Để xua đuổi tà khí cũng như nâng cao vận mệnh, mang lại may mắn, bà bầu có thể dùng những sợi chỉ ngũ sắc kết thành một sợi dây đeo trước cửa chính, cánh tay hoặc trên cổ. Với những mẹ mới sinh hay gia đình có con nhỏ, hãy đeo sợi dây này trước nôi của bé để tránh tai ương, phù hộ an khang.

Nguồn : bau.vn