Thịt ba chỉ chế biến theo kiểu này đảm bảo ai cũng mê mẩm vì quá ngon

Thịt ba chỉ thường kén người ăn do có phần mỡ, thế nhưng nếu chế biến theo kiểu này, đảm bảo ai cũng mê mẩn vì quá thơm ngon, bắt cơm.

Món thịt ba chỉ om nước tương chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ về hương vị của nó. Thịt thơm, mềm hòa quyện cùng vị đậm đà của nước tương khiến bạn ăn mãi không ngừng. Cùng Bau.vn vào bếp làm món ăn bắt cơm này nhé!

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ om nước tương

  • Thịt ba chỉ 800g – 1kg
  • Muối 2 thìa cafe
  • Hạt tiêu 1 thìa cafe
  • Dầu ăn 2 thìa súp
  • Nước tương 240ml
  • Đường 100g
  • Rượu sake 120ml
  • Mật ong 60ml
  • Nước 720ml
  • Hành 2 – 3 cây
  • Gừng 20g
  • Tỏi 2 nhánh

Cách làm thịt ba chỉ om nước tương

1. Sơ chế thịt

Bước 1: Nếu thịt đông đá trong tủ lạnh, bạn nên để ra ngoài nhiệt độ phòng để rã đông tự nhiên.

Bước 2: Sau khi thịt tan đá, bạn rửa qua thịt, ướp với muối và hạt tiêu để thịt đậm đà hơn, ướp thịt trong khoảng 30 phút. Tiếp đến, dùng cây cán hoặc chày đập nhẹ để cho thịt mềm hơn khi om với nước tương.

Bước 3: Cuộn thịt lại thành hình trụ, buộc chặt bằng sợi chỉ dùng trong nấu ăn để cố định hình dáng.

thit ba chi

2. Áp chảo thịt

Bước 1: Bắc chảo và đun nóng khoảng 2 thìa canh dầu ăn đến khi dầu sôi thì áp chảo cho mặt ngoài của thịt vàng đều. Bạn nên áp chảo với lửa nhỏ để không bị bắn dầu.

Bước 2: Sau khi áp chảo vàng đều các mặt, bạn cho thịt vào nồi và đổ nước ngập mặt thịt. Ninh thịt trong 1 tiếng đồng hồ ở lửa nhỏ cho thịt được mềm.

 3. Om thịt với nước tương

Bước 1: Sau thời gian 1 tiếng đun, bạn đổ hết nước trong nồi ninh thịt. Tiếp đó, cho đường, rượu sake, nước tương, nước, hành lá, gừng và tỏi và nồi đun sôi để các gia vị hòa quyện.

Bước 2: Đun thịt và hỗn hợp trên lửa nhỏ, thi thoảng hớt phần váng khỏi nước sốt và xoay phần ba chỉ để tất cả được thấm sốt. Đun sôi sau 1 giờ thì tắt bếp và để nguyên thịt ba chỉ trong nước sốt nấu để cho thịt ngấm. Đến khi nước sốt và thịt đã nguội, bạn để trong tủ lạnh qua đêm để hôm sau thưởng thức. Việc này giúp thịt ngấm sốt đều hơn và thịt săn chắc, không bị ngấy.

thit ba chi

Nếu bạn muốn dùng ngay với cơm thì hãy nhấc thịt ra một đĩa để nguội hẳn, phần nước sốt chỉ lọc lấy nước cốt và bỏ các loại bã. Tiếp đến, cho vào chảo đun ở lửa lón cho nước sốt sánh lại rưới lên thịt.

Thịt này có thể bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 1 tháng dùng để ăn dần. Bạn có thể kẹp cùng bánh mì ăn sáng như xá xíu, ăn cùng mì hay ăn cùng cơm nóng đều ngon.

thit ba chi

Cách chọn thịt ba chỉ ngon

Thịt ba chỉ ngon là thịt bên ngoài có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, lớp màng ngoài khô. Khi dùng dao cắt sẽ thấy thịt có màu trắng hồn, bóng nhẹ và lớp mỡ ở giữa có màu trắng sáng, chắc.

thit ba chi

Thịt có lớp mỡ và lớp nạc kết cấu chắc chắn, dính chặt vào nhau không quá lỏng lẻo. Khi ấn tay vào miếng thịt cảm nhận được sự rắn chắc và đàn hồi. Miếng thịt không có mùi hôi, tanh hay khác lạ. Tuyệt đối không lựa những miếng thịt khi sờ tay vào thấy nhớt, mềm, không có sự đàn hồi vì đó có thể là miếng thịt không ngon, không chất lượng.

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.