Thịt ba chỉ hầm khoai tây
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho khoai tây
– 300-400g thịt ba chỉ
– Vài củ khoai tây
– Hành lá một ít, củ hành khô
– Gia vị cần thiết: Muối, mắm, đường, hạt tiêu, dầu điều,…
Cách làm món thịt ba chỉ kho khoai tây
Bước 1: Thịt mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với chút muối, đường, hạt tiêu khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.
Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho bớt nhựa. Sau đó rửa sạch lại rồi vớt ra để ráo nước. Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Cho thêm chút nước mắm vào nồi thịt đến khi nồi thịt sôi thì hạ nhỏ lửa. Đun thêm khoảng 6- 8 phút thì cho khoai tây vào đun cùng. Thêm chút nước mắm vào nồi thịt, đến khi nồi thịt sôi thì hạ nhỏ lửa. Đun thêm khoảng 6 đến 8 phút thì cho khoai tây vào đun cùng
Bước 5: Đun đến khi gần cạn nước, thịt và khoai tây có màu vàng đẹp mắt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm chút hành lá vào rồi tắt bếp.
Hay bạn có thể thử món thịt ba chỉ kho nấm, đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho mùa đông lạnh đấy
Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ kho nấm
– 300g thịt ba chỉ
– 200g nấm rơm
– Hành củ, vài nhánh hành lá
– Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối
Cách làm
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ. Khi kho với nấm rơm, bạn thái thịt nhỏ hơn một chút so với các món kho khác, dài nhỏ cỡ 2 đốt ngón tay trỏ là được.
Bước 2: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 3: Ướp thịt ba chỉ với chút bột nêm, tiêu, nước màu dừa, chút xíu đường, nước hàng kho thịt và hành khô băm nhỏ ở trên để khoảng 15-20 phút. Bước 4: Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước pha chút muối khoảng 20 phút cho nấm sạch, trắng. Nếu có nước vo gạo bạn sử dụng nấm là tốt nhất. Sau đó, vớt nấm ra rổ.
Bước 5: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo săn. Khi thịt săn lại, bạn thêm khoảng 1/2 chén nước sôi vào nồi, kho nhỏ lửa khoảng 1-15 phút. Trong quá trình kho, các bạn dùng đũa thỉnh thoảng đảo đều để miếng thịt được ngấm gia vị sẽ đậm hơn.
Bước 6: Đun đến khi nước gần cạn thì cho nấm rơm vào, đảo đều khoảng 5-7 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, rắc hành lá lên trên.
Lưu ý, tùy vào bạn muốn ăn thịt mềm hay không thì tăng giảm thời gian kho tùy ý nhưng nấm rơm nên kho trong thời gian khoảng 10 phút để nấm được ngấm gia vị và vẫn giữ được độ ngọt thanh, không bị quắt.
Nguồn : bau.vn