Thực hư cụ bà nghi mắc SARS-CoV-2 tại Thanh Oai như thế nào?

Theo thông tin từ UBND TP. Hà Nội, ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại huyện Thanh Oai đã có kết quả âm tính với Covid-19 do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xét nghiệm khẳng định.

Tình hình sức khỏe của bệnh nhân nghi nhiễm SARS-CoV-2 hiện tại đã tạm ổn định.

Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội, ông Khổng Minh Tuấn cho biết ca nghi nhiễm Covid-19 tại huyện Thanh Oai đã có kết quả ÂM TÍNH với SARS-CoV-2. 

Cụ thể, sáng nay 25/3 cụ bà N.T.N., 78 tuổi, trú tại thôn Đôn Thư, Kim Thư, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Bệnh nhân có tiền sử suy tim, tăng huyết áp, chỉ ở nhà, không đi đâu xa hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, Ngày 18/3, bà N., vào khám và điều trị tại BV Thanh Oai khi xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, đau ngực.

Ngày 24/3, bà được chuyển viện Bệnh viện Đa khoa Hà Đông với chẩn đoán viêm phổi thùy/suy tim, tăng huyết áp, đau thần kinh liên sườn, được chỉ định làm xét nghiệm SARS-COV-2 (phương pháp PCR) và có kết quả dương tính do BVĐK Hà Đông thực hiện.

Thực hư cụ bà nghi mắc SARS-CoV-2 tại Thanh Oai như thế nào? - ảnh 1

Ngày 25/3, bệnh nhân được chuyển sang BV Nhiệt đới cơ sở Kim Chung và mẫu bệnh phẩm được chuyển CDC chạy khẳng định.

Đến đầu giờ chiều nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xét nghiệm khẳng định bệnh nhân N,. đã có kết quả âm tính  với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, đại diện bệnh viện cho biết, bệnh viện vẫn tiến hành cách ly, theo dõi bệnh nhân này và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm trong ngày mai (26/3).

Tính đến nay, Hà Nội đã qua 30 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, 35 bệnh nhân từ đầu đợt dịch lần 3. TP đã nới lỏng một số hoạt động trong điều kiện bình thường mới. 6.926 người là lực lượng tuyến đầu chống dịch đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 AstraZeneca.

Nguồn : Sức Khỏe 24h

Top những bộ phim hoạt hình thiếu nhi hay nhất mọi thời đại
Top những bộ phim hoạt hình thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Những bộ phim hoạt hình luôn được các bạn nhỏ yêu thích bởi tạo hình nhân vật dễ thương cùng cốt truyện cuốn hút. Trong bài viết dưới đây, Bau.vn sẽ giới thiệu đến bố mẹ những bộ phim hoạt hình hay nhất vừa bắt mắt, hài hước, vừa lồng ghép yếu tố nhân văn dễ hiểu và mang tính giáo dục dành cho bé.