Thực phẩm giàu canxi hơn sữa, mẹ cho con ăn sẽ không phải thất vọng

5 loại thực phẩm giàu canxi hơn sữa, hơn cả tôm, cua sẽ giúp cho bé yêu phát triển chiều cao vượt trội. Mẹ tham khảo ngay top thực phẩm sau đây nhé.

Nuôi con giai đoạn 1 – 3 tuổi thì mẹ nào cũng quan tâm bậc nhất đến phát triển chiều cao. Để tăng chiều cao cho con, không chỉ có sữa và hải sản mới giàu canxi đâu mẹ nhé. Hãy tham khảo ngay top thực phẩm giàu canxi hơn sữa sau đây, đảm bảo mẹ sẽ không phải thất vọng đâu.

Phô mai

Trong thành phần của của pho mai có chứa nguồn canxi vô cùng lớn. Bên cạnh đó, nó còn giúp cơ thể bé hấp thụ canxi dễ dàng. Ngoài ra, pho mai còn chứa nhiều protein rất tốt cho sự phát triển toàn diện của bé.

Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy các sản phẩm sữa có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Khi mẹ cho bé ăn phomai hàng ngày giúp bạn tránh được nguy cơ mắc bệnh tim mạch, động mạch vành.

thực phẩm giàu canxi hơn sữa

Sữa chua

Trong thành phần của sữa chua là vừa một nguồn canxi tuyệt vời, vừa giàu men vi sinh sống, nên chúng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trung bình trong một cốc sữa chua nguyên chất chứa 30% nhu cầu canxi, cộng thêm phốt pho, kali và vitamin B2 và B12 rất tốt cho bé phát triển chiều cao vượt trội khi trưởng thành.

Cá mòi

Trong thành phần của cá mòi và cá hồi đóng hộp rất giàu canxi, giúp em bé phát triển chiều cao rất tốt. Trung bình trong một hộp cá mòi 92g cung cấp 35% nhu cầu canxi. Đặc biệt, với những loại cá chứa nhiều dầu này có mức độ thủy ngân thấp, lại chứa nhiều protein, chất béo và omega – 3  nên rất tốt cho tim và trí não của con người.

thực phẩm giàu canxi hơn sữa

Thêm vào đó, trong cá mòi và cá hồi đều có hàm lượng selen cao – một khoáng chất có thể ngăn ngừa và giải độc thủy ngân cho cơ thể rất tốt.

Các loại đậu

Trong thành phần của hạt đậu có nhiều chất xơ, protein và vi chất dinh dưỡng, ngoài ra còn dồi dào sắt, kẽm, folate, magiê và kali rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, trong các loại họ đậu như đậu tương, đậu Hà Lan còn chứa hàm lượng canxi đáng kể tốt cho sự phát triển chiều cao của bé.

Ngoài ra, trong các loại đậu còn chứa nhiều chất xơ, protein rất tốt cho quá trình tiêu hóa của bé.

Hạnh nhân

thực phẩm giàu canxi hơn sữa

Trong tất cả các loại hạt, thì hạnh nhân là một trong những loại giàu canxi nhất, nên rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Trung bình trong khoảng 22 hạt hạnh nhân cung cấp 8% nhu cầu canxi.

Thêm vào đó, trong hạt hạnh nhân còn chứa nhiều chất xơ, chất béo và protein lành mạnh. Đây còn là một nguồn bổ sung magiê, mangan và vitamin E tuyệt vời.

Nếu đã biết dinh dưỡng quyết định tới chiều cao của trẻ như thế nào thì nên lưu ý thực đơn ngay hôm nay của con mẹ nhé. Hy vọng top thực phẩm giàu canxi hơn sữa sẽ mang lại gợi ý hoàn hảo nhất cho mẹ về dinh dưỡng của con để một tương lai cao lớn vượt trội.

Nguồn : bau.vn