Thực phẩm phát triển chiều cao cho trẻ mà mẹ nào cũng nên biết!

Thực phẩm cũng đóng một phần quan trọng trong việc phát triển chiều cao cho trẻ. Vì thế, các mẹ cần bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm sau để giúp trẻ cao lớn mỗi ngày.

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ nhỏ đóng vai trò rất lớn trong việc giúp trẻ phát triển, đặc biệt là trong việc phát triển chiều cao. Nếu muốn con phát triển chiều cao tối đa nhất có thể, mẹ nên đọc bài viết sau của Bau.vn để bỏ túi ngay cho mình những loại thực phẩm phát triển chiều cao cho trẻ vào trong thực đơn hàng ngày của con.

Những yếu tố nào tác động trực tiếp tới sự phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ?

Có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến chiều cao của một người. Trong đó có gen di truyền, giới tính, dinh dưỡng, tập luyện thể thao, giấc ngủ đầy đủ. Thế nhưng trong tất cả các yếu tố thì chế độ dinh dưỡng là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến chiều cao của trẻ nhỏ. Một số loại thực phẩm có thể giúp duy trì chiều cao bằng cách giữ cho xương, khớp và cơ thể khỏe mạnh.

Thực phẩm phát triển chiều cao cho trẻ

1. Trứng

Có thể bạn không biết, trứng là một trong những thực phẩm phát triển chiều cao cho trẻ nhỏ. Bởi trong trứng rất giàu choline, là một hợp chất hữu cơ tan trong nước. Choline đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể, giúp cải thiện chức năng gan, não bộ, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và các hoạt động của hệ thần kinh. Ngoài ra chất này cũng được cho là tiền chất của acetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng hỗ trợ hình thành cấu trúc tế bào, phát triển xương và các hormone tăng trưởng.

2. Thực phẩm phát triển chiều cao cho trẻ: Thịt gà, thịt bò

Trong thịt bò và thịt gà có chứa protein và axit amin L-arginine và axit amin L-ornithine. Hai loại axit amin này đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của các hormone tăng trưởng. Thế nên, nếu con bạn được bổ sung hai loại thực phẩm là thịt bò và thịt gà với chế độ bổ sung hợp lý sẽ giúp ích nhiều trong việc phát triển chiều cao.

3. Củ cải

thuc pham phat trien chieu cao cho tre

Củ cải có chứa nhiều các loại vitamin và khoáng chất như phốt pho, mangan, magie, Kali, vitamin K, vitamin B2. Chúng còn chứa hàm lượng chất xơ dồi dào. Củ cải giúp trẻ tăng trưởng chiều cao một cách tự nhiên bởi chúng chứa các thành phần dinh dưỡng trong củ cải lại giúp kích thích tuyến yên sản sinh nhiều hormone tăng trưởng.

4. Các sản phẩm từ sữa

thuc pham phat trien chieu cao cho tre

Sữa chua, sữa hay phô mai đều có chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, vitamin D, vitamin E, vitamin A cực kỳ tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Nếu được bổ sung các sản phẩm từ sữa với hàm lượng canxi dồi dào, chúng sẽ khiến xương của con bạn được chắc khỏe và phát triển tự nhiên. Ngoài ra, sữa còn cung cấp tới 9 loại axit amin thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong phát triển tế bào, rất tốt cho trẻ nhỏ.

Nguồn : bau.vn