Thuộc nằm lòng những món đồ không thể thiếu mà phượt thủ cần có

Phượt là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Tuy nhiên bên cạnh sức khỏe, phượt thủ cần chuẩn bị đủ những dụng cụ cần thiết để đảm bảo an toàn.

Đảm bảo an toàn khi đi phượt là một điều vô cùng quan trọng. Không như các hình thức du lịch khác, phượt thủ cần chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cho bản thân. Những món đồ sau đây sẽ giúp hành trình của bạn an toàn và hấp dẫn hơn.

Những đồ dùng không thể thiếu đối với phượt thủ

Giấy tờ tùy thân

Đây là vật dụng không thể thiếu khi đi phượt. Bạn nên mang theo căn cước công dân hoặc chứng minh thư. Nó sẽ giúp bạn lưu trú tại các địa phương khi cần thiết. Ngoài ra bạn cũng bắt buộc phải mang giấy phép lái xe. Bạn cũng nên mang theo thẻ ATM để đảm bảo an toàn. Không nên để quá nhiều tiền mặt trong túi. Tuy nhiên nếu đi lên các khu hoang dã hãy rút tiền và chia thành các khoản nhỏ.

phuot thu

Quần áo, giày dép và tư trang cá nhân

  • Khi đi phượt bạn nên lựa chọn những bộ đồ thuận tiện, co giãn thoải mái. Nên chọn những chất liệu phù hợp thời tiết oi bức hoặc giá lạnh. Không nên mang quá nhiều quần áo, hãy chuẩn bị từng bộ theo ngày. Bên cạnh đó bạn nên mang đồ lót loại dùng 1 lần. Nếu đi vào mùa đông hãy mang theo 3-4 đôi tất và một chiếc bịt tai giữ ấm.
  • Ngoài ra bạn nên lựa chọn các loại giày thể thao ma sát cao. Hãy mang dự phòng 1 đôi giày bata và một đôi dép nhựa. Khi đi phượt bạn cũng nên mang theo 1 bộ áo mưa. Bạn có thể đem thêm trong túi áo một chiếc khăn vải.
  • Đây là những món đồ không thể thiếu với phượt phủ. Hãy tận dụng các chai chiết đựng đồ để tiết kiệm diện tích và gọn gàng. Đừng quên bàn chải, kem đánh răng, các loại dầu gội sữa tắm và khăn giấy.

Các loại thuốc, đồ ăn và nước uống cho phượt thủ

Túi đồ y tế là một vật dụng quan trọng. Hãy chuẩn bị các loại thuốc cơ bản như thuốc đau bụng, hạ sốt, giảm đau…Ngoài ra cũng nên mang theo urgo, oxy già và băng gạc. Nhiều phượt thủ có một tip khá hay đó là mang theo băng vệ sinh. Vật dụng này vừa có thể lót giày, vừa có thể cầm máu rất tốt.

Kinh nghiệm cho bạn là hãy mang nhiều nước và các đồ khô. Lương khô và bánh ngọt sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn trên hành trình. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị kẹo đề phòng những lúc hạ đường huyết.

phuot thu

Thiết bị điện tử, túi ngủ và dụng cụ khác

Một chiếc túi ngủ sẽ phù hợp cho các phượt thủ. Túi ngủ vừa giúp giữ ấm, vừa gọn gàng và thuận tiện.

Chắc chắn thiết bị điện tử là những vật dụng không thể không nhắc đến. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể liên lạc với mọi người ở trong đoàn và người thân. Nên chuẩn bị nhiều loại sim để tránh mất sóng khi đến các vùng sâu xa. Hiện nay trên thị trường có bán bộ dụng cụ đa năng dành cho dân phượt. Bạn nên đem thao bật lửa, đèn pin và dây thừng.

Ngoài các dụng cụ trên, bạn cũng nên đem them bản đồ phượt phòng thân cho từng người. Bạn nên có danh sách thành viên trong đoàn có các thông tin cần thiết. Ngoài ra, người dẫn đầu đoàn cần chuẩn bị cờ nhỏ buộc vào xe để nhận ra nhau.

Một số kinh nghiệm khi đi phượt bằng xe máy

Khi di chuyển bằng xe máy bạn rất cần chú ý an toàn. Hãy đảm bảo lốp xe, dầu xe và săm đã phù hợp cho chặng đường dài. Cần kiểm tra kĩ gương xe, bình ắc quy và đèn chiếu. Ngoài ra bạn có thể mang theo xăng dự phòng. Hãy chuẩn bị cho mình một chiếc mũ bảo hiểm phù hợp, chắc chắn để đảm bảo an toàn cá nhân.

phuot thu

Trước khi phượt bằng xe máy hãy đi bảo dưỡng xe để đảm bảo an toàn. Để đảm bảo hơn, hãy để trong xe một bộ dụng cụ sửa xe cơ bản.  Khi phượt xe máy, các phượt thủ cũng nên sắm giáp bảo vệ khuỷu tay, các loại áo phản quang. Găng tay lái xe cũng cần thiết để bạn có một tay lái vững chắc. Nếu hành trình có đi qua những nơi sương mù, hãy mang theo băng dính để đảm bảo an toàn cho hệ thống đèn xe.

Một chuyến đi sẽ thật sự trọn vẹn nếu như bạn chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết khi đi phượt vật dụng, dụng cụ du lịch, phụ kiện cần thiết. Hy vọng với những gợi ý trên bạn sẽ có một hành trình vui vẻ và ý nghĩa.

Nguồn : bau.vn