Tiết lộ những dấu hiệu chỉ có ở đứa đứa trẻ thông minh

Dưới đây là những dấu hiệu dễ thấy của một đứa trẻ thông minh, nhanh nhẹn. Các bố mẹ hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu xem con có được mấy đặc điểm nhé?

Cha mẹ nào cũng mong muốn con của mình thông minh tài giỏi. Vậy một đứa trẻ thông minh thường có những đặc điểm nào? Thường chúng ta có thể bắt gặp một số điểm đó là:

Trẻ thông minh thường có đôi tai to

Một đứa trẻ có tướng tai to, dái tai dài sẽ có sức khỏe tốt và ít đau ốm. Bên cạnh đó, đã có nghiên cứu cho rằng IQ của trẻ có liên quan mật thiết đến đôi tai các bố mẹ nhé.

dua tre thong minh

Đứa trẻ có đôi mắt tinh anh, nhanh nhẹn

Cũng đã có nghiên cứu cho rằng những đứa trẻ có đôi mắt nhanh nhẹn, tinh anh sẽ có chỉ số IQ cao.

Ở những đứa trẻ thông minh sẽ có tốc độ xử lý hình ảnh tốt và nhanh hơn,ở trẻ kém thông minh hơn mắt sẽ lờ đờ.

Trẻ có cân nặng ở mức phù hợp

Đã có nghiên cứu cho rằng một đứa trẻ sinh ra có cân nặng 3kg là đứa trẻ có trí thông minh hơn so với các đứa trẻ khác.

Bên cạnh đó, trong quá trình lớn lên nếu trẻ luôn có cân nặng ở mức vừa phải – phù hợp sẽ là đứa trẻ thông minh. Trong khi đó trẻ quá béo sẽ kém thông minh hơn các bé có cân nặng phù hợp khoảng 20%.

Dấu hiệu của trẻ thông minh: Rất thích thú với âm nhạc

Ngay từ nhỏ trẻ đã quan tâm tới âm nhạc, yêu âm nhạc, tỏ ra thích thú với âm nhạc sẽ có chỉ số IQ cao hơn bé khác.

Âm nhạc giúp phát triển trí tuệ và điều chỉnh chức năng của hai bán cầu não tốt hơn. Vì vậy người ta khuyến khích các mẹ bầu cho con nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ.

Một đứa bé vui tươi – hay cười

Bố mẹ có thể dễ dàng nhận thấy dấu hiệu một đứa trẻ thông minh đó chính là vui tươi, hay cười.

dua tre thong minh

Đã có nghiên cứu cho rằng một đứa trẻ hay cười là những trẻ rất thông minh. Những trẻ sở hữu trí tuệ hơn người là những bé biết cười sớm hơn và cười thường xuyên so với bạn bè cùng trang lứa.

Bé tinh nghịch, hiếu động

Đối với những đứa trẻ hiếu động – tinh nghịch cũng là dấu hiệu của sự lanh lợi, hoạt bát. Những đứa trẻ này thường suy nghĩ, động não suy nghĩ nhiều.

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng Bau.vn đi tìm hiểu về những dấu hiệu ở trẻ thông minh. Các bố mẹ hãy cho con tập luyện cùng chế độ ăn uống khoa học để con phát triển tốt nhất nhé.

Nguồn : bau.vn