Tinh thần nhân ái của cô bé 9 tuổi “cắt phăng” mái tóc dài để gửi tặng các bệnh nhân ung thư

"Cái răng cái tóc là góc con người" là câu tục ngữ đề cao vẻ đẹp, sự quan trọng của mái tóc. Nhưng cô bé 9 tuổi đã dũng cảm, sẵn sàng hiến mái tóc dài mượt của mình để gửi tặng các bệnh nhân ung thư.

Cô bé Lê Minh Trang (học sinh lớp 4A2, trường Tiểu học Vinschool, Hà Nội) sau khi được mẹ giải thích ý nghĩa chương trình hiến tóc của Mạng lưới Ung thư Việt Nam (BCNV) cô bé đã sẵn sàng cắt mái tóc dài của mình.

hien toc

Cô bé Minh Trang 9 tuổi đang nắn nót từng chữ để gửi tới các bệnh nhân ung thư, tiếp thêm niềm tin và hi vọng tới họ.

Chị Vũ Thị Mơ (mẹ của bé Minh Trang) chia sẻ, sau khi xem chương trình Thư viện tóc dành cho bệnh nhân ung thư chị thực sự xúc động và muốn đóng góp một điều gì đó. Ngày hôm sau, chị Mơ nói chuyện lại với Minh Trang về chương trình hiến tóc của Mạng lưới Ung thư Việt Nam (BCNV), lúc đó cô bé chưa hiểu được vì sao bệnh nhân ung thư lại cần tóc.

Khi giải thích chưa đủ, chị Mơ đã dùng cách để con tự cảm nhận bằng hình ảnh và những video: “Chị có nói con lên google đánh dòng chữ bệnh nhân ung Thư và thư viện tóc”, Chị Mơ chia sẻ.

Hình ảnh các bạn nhỏ rụng hết tóc vì chạy hóa chất có lẽ đã chạm đến tâm khảm, cảm xúc của cô bé. Vì thế, Minh Trang đã đồng ý cắt mái tóc yêu quý của mình mặc dù trước đây mẹ có nói thế nào cũng không cắt. Ngay sau đó, cô bé Minh Trang sẵn sàng để mẹ đưa đi cắt khoảng 25cm tóc gửi tặng tới Thư viện tóc.

hien toc

Minh Trang không ngần ngại cắt ngắn mái tóc đã nuôi dưỡng từ bé. Không phải cô bé không yêu bộ tóc của mình, mà vì Minh Trang yêu mọi người, muốn được chia sẻ nhiều hơn. Đó là điều mà không phải ai trong chúng ta cũng dũng cảm làm được.

Vốn là cô gái rất yêu mái tóc của mình, không muốn vì lý do nào mà phải cắt chúng đi. Thế nhưng giờ đây, không chỉ sẵn sàng cắt mà Minh Trang còn đồng ý nuôi dài tiếp để cắt tặng lần hai. Với mong muốn một mái tóc cho đi thì sẽ “chở về” nhiều hi vọng, mang đến giá tinh thần để bệnh nhân không tự ti và cô đơn.

hien toc

Mái tóc suôn mượt, dài đẹp của Minh Trang trước khi quyết định hiến tóc gửi tặng các bệnh nhân ung thư.

Câu chuyện của cô bé Minh Trang 9 tuổi hiến tóc gửi tặng bệnh nhân ung thư khiến chúng ta cảm thấy đáng khâm phục. Bởi, người Việt thường coi trọng mái tóc, chúng vô cùng quan trọng và quyết định vẻ đẹp khuôn mặt. Trong lúc chúng ta còn đang ngần ngại, đắn đo thì cô bé đã quyết định “cắt phăng” mái tóc dài nuôi 9 năm của mình.

hien toc

Minh Trang dù tóc ngắn hay tóc dài đều là một cô gái rất xinh xắn và đáng yêu, giàu lòng nhân ái.

Hành động của cô bé nhận được rất nhiều bình luận tích cực, mọi người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự dũng cảm của cô gái nhỏ bé.

Mái tóc chúng ta rồi cũng sẽ dài dần theo thời gian, như cách chúng ta tiếp thêm hi vọng cho bệnh nhân ung thư. Niềm tin là liều thuốc đắt giá mà chúng ta có thể mang đến cho họ.

Dự án Thư viện tóc giả cho bệnh nhân ung thư là hoạt động hỗ trợ được xây dựng trên nhu cầu có thực, nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng bệnh nhân, và đặc biệt, giúp họ tự tin hơn với ngoại hình của mình, can đảm chiến đấu với bệnh tật.

Trong một bài hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có nói: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…Để làm gì em biết không…Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi”. Và Minh Trang đã nhờ những cơn gió “cuốn đi” tấm lòng nhân ái của mình, lan tỏa điều đó, chạm vào “tình người” trong mỗi người.

Sau dịch Covid-19, dự án Thư viện tóc giả được hoạt động trở lại và nhận được sự ủng hộ nhiều hơn của các em bé, bạn trẻ. Nếu bạn cũng muốn đóng góp một phần của mình vào dự án hãy tham khảo thông tin liên hệ.

Website dự án: https://bcnv.org.vn/2019/10/24/huong-dan-hien-toc-thu-vien-toc/

Điện thoại: 0961 924 300 (Văn phòng BCNV)

Email: pinkteam@bcnv.org.vn

Inbox Facebook: m.me/bcnvietnam

 

 

 

Nguồn : bau.vn