Nguyên liệu
300gr thịt ba chỉ
Hành lá
Một miếng gừng nhỏ
1 muỗng rượu nấu ăn
1 quả trứng
1 muỗng hạt nêm
Hạt tiêu, bột mì và bột bắp.
Cách thực hiện
Thịt heo cắt lát mỏng vừa, dài khoảng 5cm rồi ướp với gừng, hành lá, rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh.
Thêm hạt tiêu.
Thêm hạt nêm, trứng vào trộn đều. Trứng là bí quyết giúp cho thịt giòn bên ngoài mà vẫn mềm bên trong.
Ướp trong 20 phút.
Thêm bột bắp và một chút bột mì. Bột bắp giúp cho thịt khi chiên trở nên giòn hơn.
Dùng tay trộn đều một lần nữa.
Cho dầu vào chảo, lòng nóng khoảng 60% rồi cho từng miếng thịt heo vào chiên vàng 2 mặt là được.
Nguồn : suckhoecongdong
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/tip-lam-mon-thit-ba-chi-chien-cuc-don-gian-a180956.html