Tổng hợp 50 STT về gia đình giúp bạn yêu tổ ấm của mình nhiều hơn

Gia đình là điều tuyệt vời nhất mà chúng ta có được trong cuộc sống. Thông qua những stt về gia đình dưới đây, bạn sẽ càng trân trọng hơn tình cảm thiêng liêng này

Gia đình không chỉ đơn thuần là mái nhà che nắng che mưa. Ngoài ra còn là nơi che cả trái tim ta mỗi khi gặp giông bão cuộc đời. Gia đình có bố, có mẹ, có anh chị em, có những bữa tối ấm áp, có những kỷ niệm tuổi thơ cùng chúng ta lớn lên. Cùng bau.vn lưu lại những cảm xúc tuyệt vời này thông qua 50 stt về gia đình cực ý nghĩa nhé!

 Tổng hợp 50 stt về gia đình vô cùng ý nghĩa

1. Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, còn những thứ khác có hay không, không quan trọng.

2.Chúng ta thường hay coi trọng những thứ xung quanh, và thường mơ ước đến những thứ không thể với tới được nhưng lại không quan tâm đến những điều gần gũi nhất.

3.Cho dù cuộc sống có bộn bề và tấp nập đến đâu, dù cho người có lớn bao nhiêu và đi đâu chăng nữa thì cũng cần có một điểm tựa, một nơi để tìm về, một mái nhà thân thương.

4.Không có nơi nào miễn phí và bình yên như nhà. Nơi mà những người thân yêu luôn chào đón chúng ta trở về

5.Cuộc sống mệt mỏi chúng ta thường than thân trách phận, đổ lỗi cho gia đình nhưng bạn không biết rằng chỉ có gia đình mới thương yêu chúng ta vô điều kiện.

STT về gia đình

6.Nhà không phải nơi trú ẩn tạm thời: điều cốt lõi của nó nằm trong tính cách của những người sống trong đó.

7.Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình.

8.Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc.

9.Không nơi nào có thể sánh được với ngôi nhà ta đang ở. Dù đã ở chán chê nhưng đó vẫn là nơi ấm cúng và thân thuộc nhất.

10.Gia đình là cả một khoảng trời tuổi thơ của mỗi người, là nơi để hoài niệm và quan trọng hơn hết chính là nơi có những người luôn đứng sau ủng hộ và chắp cánh để bạn có thể vươn cao, vươn xa hơn.

11.Cho dù mọi thứ có quay lưng lại với ta thì có một thứ tên gọi Gia đình mãi mãi không hề thay đổi vẫn lặng thầm đi bên ta, vẫn dang tay đón tôi trở về.

12.Nhà không cần quá lớn, miễn là trong đó có đủ yêu thương.

13.Hãy luôn yêu thương gia đình mình ngay khi có thể, vì không gì là bất biến. Nếu một ngày những chuyện không may xảy ra thì lúc đó hối hận cũng đã quá muộn.

14.Gia đình là nơi bạn có thể sống thật nhất mà không phải tạo cho mình một vỏ bọc nào cả.

15.Trong tất cả những điều có thể tưởng tượng được, thì gia đình như là một đường kết nối với quá khứ và cây cầu nối tương lai.

16.Gia đình chính là nơi con tìm về khi mệt nhoài trên đường đời đầy rẫy chông gai…

17.“Mỗi cây mỗi hoa – mỗi nhà mỗi cảnh” – Ai rồi cũng có cuộc sống gia đình của mình riêng, cho dù là trải qua bao nhiêu chuyện buồn đau trong gia đình nhưng gia đình chính là nơi tìm về của các bạn.

18.Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.

19.Không ai có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn mà không hề do dự ngoài gia đình, dù bạn có thất bại bao nhiêu lần, dù bạn có sa sút như thế nào thì vẫn có gia đình luôn ở bên cạnh để giúp bạn chia sẻ những gánh nặng trong cuộc sống.

20.Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành gia đình.

21.Chỉ những ai đi học, đi làm xa mới hiểu nỗi khổ mua vé tàu xe về ăn tết với gia đình.

22.Tất cả kho báu trên trái đất không thể nào sánh bằng hạnh phúc gia đình.

23.Gia đình là thứ mà ta đã có trước cả khi lọt lòng, gần gũi và quen thuộc đến mức nhiều người dường như quên mất, nhãng đi, bỏ mặc để đi tìm kiếm hạnh phúc ở đâu đó xa xôi… Chỉ đến khi vấp ngã mới chợt tỉnh, thấy rằng cuối cùng vẫn là gia đình mới là nơi bao dung, che chở cho mình.

24.Gia đình là nơi rơi nước mắt nhiều nhất vì bạn và cũng là nơi cười nhiều nhất vì bạn…

50+ Hình ảnh gia đình hạnh phúc đẹp nhất

25.Nếu bạn có một gia đình hạnh phúc với bố mẹ, anh chị tức là bạn đang sống trong sự giàu có lớn nhất của đời người.1999+ câu nói hay về gia đình ý nghĩa, sâu sắc bạn nên đọc 1 lầnThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - 1999+ câu nói hay về gia đình ý nghĩa, sâu sắc bạn nên đọc 1 lần

26.Hãy nói lời yêu thương cha mẹ khi còn có thể.

27.Chẳng cần đâu vinh hoa, phú quý, chỉ cần mỗi ngày bên nhau, hạnh phúc êm đềm bên mái ấm nhỏ này là đủ.

28.Gia đình không chỉ là một danh từ, mà là mục đích để bạn phấn đấu, gia đình mạnh mẽ lắm đấy vì khi bạn còn nhỏ gia đình là nơi giúp bạn che chắn những sóng gió, khi bạn lớn hơn một chút thì gia đình là nơi cùng bạn đương đầu với những sóng gió, đến cuối cùng thì gia đình là nơi duy nhất để bạn quay về.

29.Nếu ngoài kia có muôn trùng sóng gió và khó khăn hãy quay về nhà, nơi bình yên nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta.

30.Người rơi nước mắt nhiều nhất vì bạn là cha mẹ, người cười nhiều nhất vì bạn cũng là cha mẹ.1999+ câu nói hay về gia đình ý nghĩa, sâu sắc bạn nên đọc 1 lầnThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - 1999+ câu nói hay về gia đình ý nghĩa, sâu sắc bạn nên đọc 1 lần

31.Gia đình là gì? Đó là sự pha trộn tình mến sợ cha, tình yêu mến mẹ, kính trọng thán phục nhân đức của cả cha lẫn mẹ. Bỏ qua lỗi lầm, ghi nhớ công ơn, thông cảm nỗi đau khổ, cảm kích sự hi sinh của cả cha và mẹ.

32.Tiền có thể mua được một ngôi nhà nhưng không thể mua được một tổ ấm.

33.Gia đình là nơi tốt nhất mà bạn tìm về với bình yên
Là nơi có thể giúp bạn nghĩ ngơi khi vấp ngã
Là nơi yêu thương mà không cần điều kiện
Là nơi có cuộc sống tốt nhất để tạo nên vỏ bọc bảo vệ

34.Gia đình là nơi đã trang bị cho bạn hành trang quý giá nhất để bạn bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

35.Khi bạn nhìn lại cuộc đời mình, những niềm hạnh phúc nhất chính là những niềm hạnh phúc gia đình.

36.Gia đình là nhà, nhà là gia đình.

Kể về gia đình em - Văn mẫu lớp 6 (15 mẫu)

37.Có lẽ đó không phải là những vì sao, mà là những cửa sổ nơi tình yêu từ những người thân thương đã mất tràn qua và chiếu sáng chúng ta, cho chúng ta biết rằng họ vẫn hạnh phúc.

38.Đừng bao giờ quay lưng lại với gia đình mình, kể cả khi họ làm mình tổn thương. Đừng bao giờ để cuộc sống này tốt hơn bản thân mình.

39.Những tổn thương phải gánh chịu từ thế giới bên ngoài khi bước ra khỏi cửa nhà, thậm chí là vết thương do người nhà gây ra cho chúng ta, chúng để lại vết sẹo trong cuộc sống mỗi người. Cuối cùng, người sẽ đem đến lời an ủi để xoa dịu đi, xét cho cùng, vẫn là người nhà.

40..Gia đình là nơi bạn hành động ngu xuẩn nhất nhưng lại được yêu thương nhiều nhất.

41. Nhà không chỉ là nơi che nắng che mưa. Nhà là nơi che cả tim ta.

42.Gia đình là điều mà chúng ta không thể lựa chọn nhưng gia đình luôn là điều đầu tiên lựa chọn ta trở về.

43.Gia đình cho ta những bữa cơm ấm áp, đầy tình thương yêu mà khi đi xa ai cũng nhớ.1999+ câu nói hay về gia đình ý nghĩa, sâu sắc bạn nên đọc 1 lầnThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - 1999+ câu nói hay về gia đình ý nghĩa, sâu sắc bạn nên đọc 1 lần

44.Khi ta phạm sai lầm, hay khi ta vấp ngã trên đường đời, gia đình là nơi chào đón chúng ta trở về mà không một lời trách cứ.

45.Ở điểm cuối của cuộc đời, bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc chuyện không vượt qua thêm một bài thi, chiến thắng thêm một tranh chấp, hay hoàn thành thêm một việc kinh doanh. Bạn sẽ nuối tiếc đã không sử dụng thời gian để ở bên cạnh vợ chồng, bạn bè, con cái, hay cha mẹ mình.

46.Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình.

STT về gia đình

47.Nếu ngoài đường đời xa xăm kia muôn trùng sóng gió, vậy thì hãy quay về nhà, quây về vòng tay ôm ấp của ba mẹ một chút thôi. Rồi sau đó ta lại tiếp tục kiên trì mà đi tiếp.

48.Bạn có thể đến gặp nhiều người, họ sẽ ở lại hoặc đi nhưng chỉ có duy nhất gia đình là không bao giờ cách xa.

49.Mọi thứ trên đời này đều là phép thử,ngoại trừ gia đình của mình.

50.Không có gì là hoàn hảo cả, gia đình cũng vậy ngoài niềm vui, hạnh phúc còn có những cãi vã, giận hờn, nhưng chính những điều đó mới làm gia đình hoàn thiện hơn, cãi vã để hiểu nhau hơn và giận hờn để yêu nhau nhiều hơn. Mỗi người là một cá thể riêng không thể áp đặt cho nhau được, nhưng khi mỗi người hòa hợp và nhường nhịn nhau một chút thôi sẽ làm gia đình của mình càng đầm ấm.

Nguồn : bau.vn