Top 5 game cho trẻ vừa học vừa chơi, cha mẹ nên biết!

Game không hẳn độc hại hoàn toàn 100% như cha mẹ thường nghĩ. Bạn hãy thử tìm hiểu 5 game cho trẻ vừa học vừa chơi dưới đây nhé!

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của khoa học và công nghệ như hiện tại, không khó để trẻ tiếp cận với thế giới trò chơi trên các nền tảng. Không ít trẻ ảnh hưởng tiêu cực từ game, do đó việc lựa chọn và hướng trẻ tới những trò chơi lành mạnh, an toàn, vừa có tính giải trí, vừa phát triển trí tuệ là điều phụ huynh nên quan tâm. Dưới đây, Bau.vn sẽ gợi ý cho bạn 5 game lành mạnh dành cho trẻ.

1. Game cho trẻ em – Bubadu kids games

Rất nhiều game sản xuất bởi Bubadu studio được dành riêng cho trẻ nhỏ. Theo đánh giá chung, đây đều là các trò chơi mang tính giáo dục cao, với nội dung và lối tiếp cận vô cùng thú vị. Theo đó, các bạn nhỏ sẽ có cơ hội trải nghiệm các trò chơi về làm bác sĩ, nha sĩ, đi siêu thị và cả làm bánh, cũng như xây dựng. Bên cạnh đó, cách chơi của Bubadu kids games đều đơn giản, giúp trẻ dễ dàng bắt nhịp với luật chơi.

game cho tre

2. Game Pet Bingo

Pet Bingo là một game cho trẻ em có sự kết hợp thú vị giữa trò chơi mô phỏng vật nuôi, và các câu hỏi giải đố, toán học. Khi chơi Pet Bingo, các bé sẽ nhận được những câu đố toán học đơn giản và cực kỳ thú vị. Sau khi giải đố thành công, bé sẽ nhận được phần thưởng là những con vật nhỏ dễ thương để chăm sóc.

game cho tre
Nội dung toán học trong Pet Bingo sẽ bao gồm những con số và phép tính cơ bản, phù hợp với lứa tuổi 5-10, giúp trẻ vừa hứng thú tìm hiểu về toán học vừa tận hưởng trọn vẹn niềm vui khi chơi game. Bên cạnh đó, game cho trẻ em Pet Bingo còn cung cấp những báo cáo, giúp bố mẹ hoặc các giáo viên có thể theo dõi sự tiến bộ của các bé.

3. Game cho trẻ em – Kids Coloring Book

Một game cho trẻ em thú vị tiếp theo chính là Kids Coloring Book. Đây được xem là một cuốn sách tô màu miễn phí cực thú vị, phù hợp với số đông trẻ nhỏ. Cụ thể, trò chơi tô màu trong Kids Coloring Book sẽ giúp các bé hứng thú hơn khi học về bảng chữ cái, tìm hiểu tên các loại động vật, các loại hoa, quả, xe cộ…
Game cho trẻ nhỏ Kids Coloring Books sở hữu hơn 190 trang tô màu, với phần đồ họa bắt mắt và cách chơi đơn giản, phù hợp cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Với bảng màu đa dạng, Kids Coloring Books sẽ giúp các con phát triển tư về hình ảnh, màu sắc, hội họa thông qua hoạt động tô màu đơn giản, và làm quen với nhiều hình ảnh về hoa lá, động vật, khu vườn…tất cả tạo nên một không gian giải trí và học tập vô cùng lành mạnh.

4. Game Algorithm City: Coding Game

Algorithm City: Coding Game là một trò chơi mã hóa sáng tạo và cực kỳ vui nhộn. Thông qua những trò chơi với các loài động vật, trẻ em sẽ học được những kiến thức cơ bản về lập trình cũng như các thuật toán đơn giản…bằng cách hướng dẫn các nhân vật thu thập vàng và thực hiện giải đố ở các cấp độ khác nhau.

game cho tre

Trong Algorithm City: Coding Game, các bé sẽ được gặp gỡ nhiều nhân vật thú cưng với tạo hình vô cùng dễ thương như: chim, thỏ, chim cánh cụt, bò, cáo, bọ rùa….Ngoài ra, game cho trẻ em này còn cung cấp nhiều chương khác nhau, giúp trẻ làm quen và học được cách tư duy logic để giải quyết các lượt chơi một cách tốt nhất.

5. Game ABC Kids – Tracing and Phonics

Game cho trẻ em tiếp theo mà Mẹ và Con muốn giới thiệu chính là ABC Kids. Đây là một ứng dụng dạy bảng chữ cái, phát âm miễn phí cho các bé mới biết đi đến trẻ đang theo học mẫu giáo. Theo đó, game có rất nhiều các trò chơi truy tìm, giúp trẻ làm quen và nhận ra hình dạng của các chữ cái, sau đó liên kết các chữ cái đó với các âm thanh phù hợp bằng cách dùng ngón tay làm theo các mũi tên.

Và trên đây là 5 game cho trẻ em lành mạnh và an toàn. Thay vì ngăn cấm trẻ đến với thế giới game trực tuyến, hãy cho trẻ cơ hội được vừa học vừa chơi với những ứng dụng hữu ích này các bố mẹ nhé.

Nguồn : bau.vn