Top những cuốn sách song ngữ giúp bé học tiếng Anh hiệu quả mà bố mẹ không nên bỏ qua

Vấn đề học ngoại ngữ ở trẻ em đang ngày càng được các phụ huynh quan tâm nhiều hơn. Đừng bỏ qua những cuốn sách song ngữ giúp bé học tiếng Anh cực hiệu quả này nhé.

Sách song ngữ cho bé là một nguồn thông tin vô cùng bổ ích và hiệu quả cho bước đầu học tiếng Anh. Bau.vn sẽ giới thiệu cho bạn top những cuốn sách song ngữ hay nhất trong bài viết dưới đây.

Sách song ngữ cho bé: The Very Hungry Caterpillar

sach song ngu cho be

The Very Hungry Caterpillar là một cuốn sách tranh dành cho trẻ em được viết và minh họa hình ảnh bởi tác giả Eric Carle. Có thể nói The Very Hungry Caterpillar chính là quyển sách truyện thiếu nhi bán chạy nhất mọi thời đại. Đây cũng là quyển sách mang đến thành công vang dội nhất của tác giả Eric Carle.

Quyển sách kể về câu chuyện trong bảy ngày của một chú sâu xanh. Lúc nào chú ta cũng cảm thấy đói bụng và chú ta bắt đầu bò đi tìm kiếm thức ăn. Mỗi ngày trôi qua số lượng đồ ăn chú sâu ấy ăn vào bụng càng nhiều, cho tới khi chú không còn là một chú sâu bé nhỏ nữa, mà đã trở thành chú sâu to béo có thể tự xây nhà trong cái Kén bao quanh mình.

Cuốn truyện không chỉ giúp trẻ tập đếm, tập nhớ thứ tự các ngày trong tuần mà còn cho trẻ biết thêm về vòng đời thực tế của một con sâu bướm.

If you give a mouse a cookie

sach song ngu cho be

“If You Give a Mouse a Cookie” là một cuốn sách dành độc giả nhỏ tuổi được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1985. Cốt truyện xoay quanh vấn đề của một con chuột đòi hỏi hết cái này đến cái khác sau khi được cậu bé cho cái bánh quy. Ý nghĩa tư tưởng của tác phẩm được đánh giá cao khi đưa ra sự suy ngẫm về câu hỏi “luôn giúp đỡ hoặc chấp nhận yêu cầu của người khác là tốt hay không?”. Từ đó mở ra những vấn đề rộng và mang tính triết lý sâu xa.

Sách song ngữ cho bé: Are you my mother?

Cuốn sách tiếp theo nằm trong tuyển tập sách song ngữ cho bé hay và ý nghĩa là “Are you my mother?” – một cuốn sách dành cho trẻ em được viết bởi tác giả PD Eastmam. Nội dung sách là câu chuyện về một chú chim non nở ra lúc chim mẹ đang đi tìm thức ăn nên nó không thấy mẹ của mình. Sau đó là một chuyến phiêu lưu mạo hiểm để đi tìm mẹ của chú chim non. Sức hấp dẫn của cuốn sách bắt nguồn từ một cốt truyện lôi cuốn và cô đọng nhưng vẫn có yếu tố hài hước.

Nhiều cha mẹ nhận định rằng “cuốn sách này không bao giờ cũ, mọi đứa trẻ đều hào hứng với câu chuyện đi tìm mẹ của chú chim nhỏ”. Đồng thời đây cũng là một quyển sách thiếu nhi kinh điển cho các bé.

Bộ sách song ngữ cho bé: Diary Of A Wimpy Kid

sach song ngu cho be

Diary of a Wimpy Kid – một loạt sách viễn tưởng được viết bởi tác giả kiêm họa sĩ hoạt hình người Mỹ Jeff Kinney. Nội dung của tất cả các cuốn sách đều là nhật ký của nhân vật chính có tên là Greg Heffley. Diary of a Wimpy Kid dẫn dắt người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác qua mỗi ngày cậu bé Greg lớn lên. Bạn đọc chắc chắn sẽ phải cười phá lên khi chứng kiến những rắc rối liên tiếp, những trò đùa tinh quái nhưng hết sức thông minh của cậu. Trẻ con, mơ mộng, bướng bỉnh, Greg đã đi vào văn học với tư cách là một trong những nguyên mẫu trẻ thơ đáng yêu nhất, ấn tượng nhất và chiếm được cảm tình của hàng triệu độc giả trên toàn thế giới. Lối kể chuyện hóm hỉnh rất có duyên cùng những bức hình minh hoạ ngộ nghĩnh của tác giả Jeff Kinney đã tạo cho tác phẩm sức cuốn hút kỳ lạ, đưa nó lên giữ kỷ luật best-seller của New York Times trong 75 tuần liên với số lượng tiêu thụ lên đến 2 triệu cuốn.

The Kissing Hand

Đây một cuốn sách ảnh thiếu nhi của Mỹ được chắp bút bởi tác giả Audrey Penn. Cảnh tượng cảm động nhất cũng là hình ảnh trên bìa cuốn sách –  một chú gấu trúc mẹ đang an ủi một chú gấu trúc con bằng cách hôn vào tay của nó. Nội dung của cuốn sách chính là tình yêu thương của gấu trúc mẹ dành cho con khi nó đang lo lắng về việc đi học. Nụ hôn vào lòng bàn tay của gấu trúc con có ý nghĩa nhắn nhỉ từ gấu mẹ rằng: bất cứ khi nào cảm thấy cô đơn và nhớ mẹ, chỉ cần áp tay vào má và nghĩ “Mẹ yêu con” là mọi việc đều ổn.

Nguồn : bau.vn