Trang điểm E-Girl – Xu hướng trang điểm mới của giới trẻ GenZ

Phong cách trang điểm E-Girl đang dần trở thành xu hướng của giới trẻ hiện nay. Vậy, kiểu trang điểm này có gì đặc biệt mà lại thu hút giới trẻ đến vậy?

Dưới làn sóng mạnh mẽ của những xu hướng hiện nay của giới trẻ, phong cách trang điểm E-Girl đã lên ngôi và thút lượng lớn sự chú ý của những người yêu làm đẹp. Vậy, phong cách E-Girl có điểm đặc biệt gì mà lại khiến mọi người say đắm? Hãy đọc ngay bài viết sau của Bau.vn để cùng tìm hiểu nhé!

Trang điểm E-Girl là gì? Tại sao phong cách trang điểm này lại nổi tiếng với giới trẻ đến vậy?

E-Girl là thuật ngữ khá mới trên mạng xã hội. Đây là một quan niệm thẩm mỹ phản ánh lối sống của thế hệ gen Z. Những cô nàng E-Girl thường thu hút mọi người thông qua diện mạo nổi bật cùng gu thời trang phác cách. Ở phạm trù trang điểm, E-Girl “đốn tim” người khác bởi kiểu trang điểm đậm nhưng vẫn vô cùng đáng yêu.

Điểm nổi bật của phong cách trang điểm E-Girl

Đặc điểm nổi bệt của phong cách E-Girl chính là đôi mắt to trò với đường eyeliner dày. Nàng E-Girl cũng không thể thiếu đôi mi cong vút và má hồng kiểu say rượu. Văn hóa E-Girl sử dụng nhiều chi tiết đột phá như trái tim nhỏ dưới mắt, tàn nhang giả và những họa tiết dễ thương khác.

Các bước trang điểm theo phong E-Girl

Lớp nền

Với kiểu trang điểm E-Girl, màu kem nền sáng hơn da một chút sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Lưu ý cần đánh nền ở phần cổ để màu da không bị quá tách biệt với gương mặt và sử dụng phấn phủ trước khi đánh nền. Ngoài ra, che khuyết điểm và đánh khối tốt cũng giúp gương mặt bạn có chiều sâu hơn.

Phấn mắt

Đối với kiểu trang điểm này, những tông màu như hồng nhạt, cam nhạt hay cam đào là sự lựa chọn hàng đầu. Với chân mày, bạn hãy kẻ theo khuôn chân mày có sẵn và màu chân mày nên trùng với màu tóc. Đường liner mảnh kéo dài quá mi mắt, hất đường kẻ xếch lên rồi nối lại với đường liner ban đầu. Bạn nên vẽ thêm những nét mi mắt giả cũng như gắn thêm mi giả cong.

Màu má và đánh khối

trang diem e-girl

Bạn nên chọn tông màu má tông cam đào để đánh ở phần gò má hai bên và lan qua mũi. Dùng thêm một cây cọ nhỏ hơn và lấy một chút phấn đánh lên phần đầu mũi và cằm. Nhấn highlighter ở phần sống mũi và đầu mũi, nhân trung và những điểm bạn muốn bắt sáng trên gương mặt.

Son môi

trang diem e-girl

Bạn hãy chọn màu son tương đồng với màu má và màu mắt. Bên cạnh đó, chất son lì hay son bóng đối với phong cách E-Girl đều thể hiện màu sắc riêng. Với kiểu son lì, tổng thể trang điểm sẽ trở nên dễ thương một cách dịu dàng. Ngược lại, kết cấu son bóng sẽ làm bạn trông đáng yêu và tinh nghịch hơn dưới kiểu trang điểm E-Girl.

Nguồn : bau.vn