Trẻ hay bị chảy máu cam là thiếu chất gì?

Nguyên nhân phổ biến nhất của chảy máu cam là do thiếu chất. Vậy chảy máu cam thiếu chất gì? Bố mẹ hãy xem bài viết dưới đây để bổ sung thêm dưỡng chất cho con nhé

Chảy máu cam nguyên nhân do đâu?

mau cam anh 1

Nguyên nhân trẻ bị chảy máu cam

Chảy máu cam xuất hiện khi các mạch máu nhỏ ở mũi bị vỡ gây chảy máu. Đây là hiện tượng phổ biến thường gặp nhiều nhất ở trẻ từ 2-10 tuổi. Chảy máu cam tuy ít nguy hiểm đến tính mạng nhưng về lâu dài sẽ làm cho trẻ mất máu nhiều và tăng nguy cơ u xơ vòm mũi họng.

Nguyên nhân chảy máu cam phổ biến nhất là do thiếu chất. Vậy chảy máu cam thiếu chất gì?

1. Vitamin C

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chảy máu cam ở trẻ là do cơ thể thiếu vitamin C. Đây là một loại vitamin quan trọng, giúp ngăn chặn tình trạng chảy máu cam, bệnh Scurvy, chảy máu chân răng, …

Bên cạnh đó, vitamin C còn có khả năng bảo vệ mạch máu khỏi những tác động mạnh, giảm thiểu tối đa nguy cơ bị tổn thương.

2. Vitamin K

mau cam anh 2

Thiếu vitamin K cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị chảy máu cam

Bên cạnh vitamin C, trẻ hay bị chảy máu cam cũng cần được cung cấp đủ vitamin K cần thiết. Vitamin K có vai trò ổn định quá trình đông máu.

Người có nguy cơ thiếu hụt vitamin K lớn bao gồm: người mắc các bệnh về gan mật, bệnh celiac, người mắc chứng ợ nóng.

3. Kali

Đôi khi trẻ thiếu kali. Kali là chất khoáng vi lượng có vai trò điều chỉnh khí huyết lưu thông. Trẻ nhỏ bị thiếu kali sẽ có nguy cơ bị mất nước, các mô trong cơ thể cũng bị thiếu nước theo, mao mạch tại mũi bị khô rát, dẫn đến chảy máu cam.

4. Chất sắt

Thiếu sắt không những dẫn đến chảy máu cam còn tăng nguy cơ thiếu máu và nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng khác.

Nguồn : bau.vn