Trẻ vừa chào đời đã có những điều này chứng tỏ dinh dưỡng đầy đủ, phát triển tốt

Nếu trẻ vừa chào đời đã có 1 trong những dấu hiệu sau, mẹ có thể yên tâm vì chứng tỏ dinh dưỡng đầy đủ, phát triển tốt ngay từ trong bụng mẹ.

Để giúp các mẹ yên tâm, bài viết sau của Bau.vn sẽ liệt kê các dấu hiệu trẻ vừa chào đời đã đầy đủ dinh dưỡng, phát triển tốt ngay từ trong bụng mẹ. Mẹ cùng tham khảo nhé!

5 Điều chứng tỏ trẻ vừa chào đời đã đầy đủ dinh dưỡng, phát triển tốt

1. Cân nặng lúc sinh của bé là khoảng 3 kg

3kg là khoảng cân nặng tốt nhất đối với trẻ sơ sinh, ở mức cân nặng này trẻ không quá lớn cũng không quá nhỏ. Em bé nặng khoảng 3kg chứng tỏ mẹ bầu đã được bổ sung dinh dưỡng cân đối trong thai kỳ. Thai nhi trong bụng mẹ phát triển khỏe mạnh, bình thường. Khi lớn lên, em bé sẽ thông minh, nhanh nhẹn và dễ nuôi hơn.

2. Trẻ vừa chào đời đã nhiều tóc, tóc đen nhánh

tre vua chao doi

Dinh dưỡng của mẹ bầu khi mang thai đã làm thay đổi tóc của trẻ. Khi mang thai, nếu mẹ bổ sung dinh dưỡng đầy đủ thì trẻ hấp thụ tốt hơn và tóc của trẻ cũng đen mượt tự nhiên. Vì vậy, loại trừ yếu tố di truyền, nếu trẻ sinh ra có tóc dày mượt và đen bóng thì chứng tỏ trẻ đang phát triển tốt trong bụng mẹ.

3. Trẻ khóc to khi chào đời

tre vua chao doi

Khi em bé chào đời, em bé bắt đầu học cách thở bằng phổi ngay lần đầu tiên cất tiếng khóc chào đời. Nếu tiếng khóc của trẻ to chứng tỏ phổi và đường hô hấp của trẻ phát triển tốt.

4. Trẻ phản ứng nhanh với các âm thanh

Phản ứng với âm thanh chứng tỏ thính giác của trẻ đang phát triển, và con đang sử dụng bộ não của mình để phân biệt các âm thanh. Trẻ hoàn toàn có khả năng nghe từ khi sinh ra, nhưng phải mất một vài tuần để có có thể lọc được ra các tiếng ồn trắng. Một khi mẹ thấy bé phản ứng với âm thanh bằng cách đảo mắt tìm kiếm các chỗ phát ra âm thanh, mẹ sẽ biết tai con có được khỏe mạnh và trẻ đang phát triển sự tò mò về những gì nghe thấy.

5. Trẻ vừa chào đời đã tập trung tầm nhìn vào các đồ vật, màu sắc

tre vua chao doi

Nhìn vào đồ vật cho thấy thị giác và trí não của bé đang phát triển. Đây cũng được xem là một trong những dấu hiệu trẻ sơ sinh khỏe mạnh. Ngay giây đầu tiên lọt lòng mẹ, thị giác của bé đã được kích hoạt và bắt đầu phát triển. Tại thời điểm chào đời, thị lực của bé là 1/20, nhưng sẽ phát triển nhanh chóng để đạt đến mức trưởng thành là 20/20 khi bé ở vào khoảng 3-5 tuổi. Sự tăng trưởng cực nhanh là lý do vì sao tháng đầu đời rất quan trọng trong sự phát triển thị giác của trẻ.

Nếu con bạn đang có 1 trong 5 dấu hiệu, xin chúc mừng mẹ vì trẻ đang được phát triển rất tốt, đầy đủ dinh dưỡng ngày từ trong bụng mẹ.

Nguồn : bau.vn