Trứng dù tốt nhưng mẹ tuyệt đối không cho con ăn trong trường hợp này

Trứng là loại thực phẩm tốt. Tuy nhiên, trong những trường hợp này cha mẹ không nên cho con ăn kẻo sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bố mẹ nên lưu ý khi trứng có những dấu hiệu này thì không nên cho con ăn:

Trứng có đốm đen

Trứng có dấu hiệu bị đốm đen ngoài vỏ nguyên nhân do màng bảo vệ của trứng bị hư khi trứng ở nhiệt độ cao, ẩm ướt và vi khuẩn phát triển.

cho con an

Vì vậy, trong trường hợp này trứng không còn tươi, không đảm bảo chất lượng vì vậy tốt nhất là không cho trẻ ăn. Bởi  vìhệ miễn dịch của trẻ còn yếu rất dễ mắc bệnh.

Trứng bị dính vào vỏ

Trong trường hợp này rất có thể trứng đã bị hỏng, do để lâu ngày hoặc lòng đỏ đã bị hư. Vì vậy trứng có chứa nhiều vi khuẩn, cha mẹ không nên cho con ăn.

Trứng có lòng đỏ bị loãng

Lòng đỏ của trứng bị loãng nhiều người nghĩ rằng vì trứng chưa có mùi bất thường nên vẫn cho trẻ ăn. Có hai trường hợp do màng noãn hoàng bị vỡ trong quá trình vận chuyển và không bọc được trứng, những quả trứng như vậy nếu còn tươi thì có thể không vấn đề gì.

Tuy nhiên, trứng có lòng đỏ lỏng cũng là do thời gian bảo quản quá lâu, vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập làm phá hủy cấu trúc protein. Vì vậy cha mẹ cũng nên lưu ý không nên cho con ăn

Trứng bị mốc

Có nhiều người quan sát phái vỏ trứng bị mốc nhưng nghĩ bên trong chưa có vấn đề gì. Kiểm tra bên trong không có vấn đề gì và tiếp tục cho con ăn. Tuy nhiên, các mẹ không biết rằng như vậy là trứng đã hỏng.

Trong trứng vỏ bị mốc sẽ có nhiều vi khuẩn, mặc dù có thể được nấu ở nhiệt độ cao nhưng vi khuẩn vẫn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Không nên cho trẻ ăn trứng lòng đào

Nhiều cha mẹ nghĩ cho con ăn trứng lòng đào sẽ có nhiều dưỡng chất, và  vì sở thích của cha mẹ thích ăn như vậy nên áp đặt sở thích đó sang con.

cho con an

Nhưng lòng đỏ của trứng chưa chín kỹ dễ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Đối với những trẻ có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, trứng lòng đào dễ gây đầy bụng cho trẻ. Vì vậy, khi cho trẻ ăn trứng, nên cho trẻ ăn trứng có lòng đỏ chín kỹ.

Không nên chiên trứng quá kỹ

Trứng chiên quá kỹ sẽ ngon hơn, nhưng trứng hơi cháy không chỉ làm mất chất dinh dưỡng trong trứng mà còn có thể khiến trẻ khó tiêu và ảnh hưởng đến dạ dày của trẻ.

Không nên cho trẻ ăn trứng muối, trứng trà

Trứng trà, trứng muối, trứng ngâm và các loại trứng chế biến khác có vị khác nhau không phù hợp với trẻ nhỏ vì dưỡng chất trong trứng bị giảm. Đồng thời, ví dụ trứng muối sẽ có lượng muối cao không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Trứng tốt nhất các bố mẹ nên luộc cho con ăn và một tuần không ăn quá nhiều, chỉ khoảng 3 – 5 quả là đủ.

Nguồn : bau.vn

 • Mẹo trị ho cho trẻ 4 tuổi bằng quất xanh chưng mật ong cực hiệu quả

  Mẹo trị ho cho trẻ 4 tuổi bằng quất xanh chưng mật ong cực hiệu quả

  Bệnh ho nói chung khiến ảnh hưởng tới cuộc sống, từ trẻ nhỏ cho tới người trưởng thành. Không phải trong trường hợp nào cũng vừa chớm ho cũng sử dụng thuốc. Nếu tình trạng ho ở mức độ nhẹ thì chúng ta có thể thực hiện phương pháp dân gian là hấp quất với mật ong. Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!
 • Trẻ bị nhiễm giun kim, làm cách nào để biết ?

  Trẻ bị nhiễm giun kim, làm cách nào để biết ?

  Trẻ nhỏ là đối tượng bị nhiễm giun kim chiếm tỷ lệ cao nhất. Nhiễm giun sán là một rào cản phiền toái đối với sự phát triển của trẻ. Khi chui vào cơ thể, chúng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy để có cách nhận biết và phòng ngừa lây nhiễm hiệu quả, bạn có thể tìm hiểu mọi thông tin về loại giun này, thông qua bài viết dưới đây.
 • Nếu bố mẹ nói 3 câu nói này sẽ khiến con trai càng ngày càng yếu đuối

  Nếu bố mẹ nói 3 câu nói này sẽ khiến con trai càng ngày càng yếu đuối

  Những câu nói dưới đây khiến cho con trai của bạn phát triển tâm sinh lý không bình thường, khó trở nên mạnh mẽ như cha mẹ mong muốn.
 • Buổi tối cho con ăn mẹ nên tránh xa 5 loại thực phẩm này

  Buổi tối cho con ăn mẹ nên tránh xa 5 loại thực phẩm này

  Những thực phẩm dưới đây nếu cho bé ăn vào buổi tối làm tăng gánh nặng cho gan thận của bạn, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.
 • Điểm tên 5 bệnh thường gặp vào mùa hè bé hay mắc

  Điểm tên 5 bệnh thường gặp vào mùa hè bé hay mắc

  Mùa hè là thời điểm thời tiết hanh khô, thường xuyên xuất hiện những cơn mưa rào tạo điều kiện thuận lợi để các dịch bệnh phát triển và bùng phát mạnh mẽ. Nắm được các bệnh thường gặp mùa hè sẽ giúp bạn bảo vệ sức khoẻ của mình và những người thân.
 • Biện pháp phòng tránh đuối nước ở trẻ em trong mùa hè

  Biện pháp phòng tránh đuối nước ở trẻ em trong mùa hè

  Đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em. Mùa hè đến là thời điểm ghi nhận được số ca trẻ em đuối nước lớn nhất hàng năm. Vì vậy mà các bậc phụ huynh cần biết những biện pháp phòng tránh đuối nước ở trẻ để tránh xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm.