Trứng dù tốt nhưng mẹ tuyệt đối không cho con ăn trong trường hợp này

Trứng là loại thực phẩm tốt. Tuy nhiên, trong những trường hợp này cha mẹ không nên cho con ăn kẻo sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bố mẹ nên lưu ý khi trứng có những dấu hiệu này thì không nên cho con ăn:

Trứng có đốm đen

Trứng có dấu hiệu bị đốm đen ngoài vỏ nguyên nhân do màng bảo vệ của trứng bị hư khi trứng ở nhiệt độ cao, ẩm ướt và vi khuẩn phát triển.

cho con an

Vì vậy, trong trường hợp này trứng không còn tươi, không đảm bảo chất lượng vì vậy tốt nhất là không cho trẻ ăn. Bởi  vìhệ miễn dịch của trẻ còn yếu rất dễ mắc bệnh.

Trứng bị dính vào vỏ

Trong trường hợp này rất có thể trứng đã bị hỏng, do để lâu ngày hoặc lòng đỏ đã bị hư. Vì vậy trứng có chứa nhiều vi khuẩn, cha mẹ không nên cho con ăn.

Trứng có lòng đỏ bị loãng

Lòng đỏ của trứng bị loãng nhiều người nghĩ rằng vì trứng chưa có mùi bất thường nên vẫn cho trẻ ăn. Có hai trường hợp do màng noãn hoàng bị vỡ trong quá trình vận chuyển và không bọc được trứng, những quả trứng như vậy nếu còn tươi thì có thể không vấn đề gì.

Tuy nhiên, trứng có lòng đỏ lỏng cũng là do thời gian bảo quản quá lâu, vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập làm phá hủy cấu trúc protein. Vì vậy cha mẹ cũng nên lưu ý không nên cho con ăn

Trứng bị mốc

Có nhiều người quan sát phái vỏ trứng bị mốc nhưng nghĩ bên trong chưa có vấn đề gì. Kiểm tra bên trong không có vấn đề gì và tiếp tục cho con ăn. Tuy nhiên, các mẹ không biết rằng như vậy là trứng đã hỏng.

Trong trứng vỏ bị mốc sẽ có nhiều vi khuẩn, mặc dù có thể được nấu ở nhiệt độ cao nhưng vi khuẩn vẫn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Không nên cho trẻ ăn trứng lòng đào

Nhiều cha mẹ nghĩ cho con ăn trứng lòng đào sẽ có nhiều dưỡng chất, và  vì sở thích của cha mẹ thích ăn như vậy nên áp đặt sở thích đó sang con.

cho con an

Nhưng lòng đỏ của trứng chưa chín kỹ dễ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Đối với những trẻ có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, trứng lòng đào dễ gây đầy bụng cho trẻ. Vì vậy, khi cho trẻ ăn trứng, nên cho trẻ ăn trứng có lòng đỏ chín kỹ.

Không nên chiên trứng quá kỹ

Trứng chiên quá kỹ sẽ ngon hơn, nhưng trứng hơi cháy không chỉ làm mất chất dinh dưỡng trong trứng mà còn có thể khiến trẻ khó tiêu và ảnh hưởng đến dạ dày của trẻ.

Không nên cho trẻ ăn trứng muối, trứng trà

Trứng trà, trứng muối, trứng ngâm và các loại trứng chế biến khác có vị khác nhau không phù hợp với trẻ nhỏ vì dưỡng chất trong trứng bị giảm. Đồng thời, ví dụ trứng muối sẽ có lượng muối cao không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Trứng tốt nhất các bố mẹ nên luộc cho con ăn và một tuần không ăn quá nhiều, chỉ khoảng 3 – 5 quả là đủ.

Nguồn : bau.vn