Từ 0h ngày 16/3: Hà Nội cho phép mở cửa quán game, internet

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng thống nhất cho phép quán game, internet được mở cửa trở lại từ 0h ngày 16/3, nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Tại cuộc họp trực tuyến chiều 15/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đã công bố quyết định nới lỏng hoạt động một số dịch vụ, mở cửa trở lại quán game, internet. Cụ thể, từ 0h ngày 16/3/2021, thành phố cho phép các quán game, internet và các tuyến xe liên tỉnh hoạt động trở lại với yêu cầu phải bảo đảm các điều kiện an toàn.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, Hà Nội đã qua 28 ngày không ghi nhận ca mắc mới. Đã có 90 nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Thanh Nhàn, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và Trung tâm Y tế huyện Ứng Hòa được tiêm phòng. Tính đến ngày 15/3, tất cả 90 trường hợp này đều có trạng thái sức khỏe bình thường. Dự kiến, đến ngày 19/3, thành phố Hà Nội sẽ hoàn thành việc tiêm vắc xin đợt 1. Thành phố cũng xét nghiệm 1.391/4.000 mẫu ở các khu vực có nguy cơ; tất cả đều âm tính.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nhận định, dù tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội đã cơ bản được kiểm soát, song nguy cơ vẫn ở mức cao. Thành phố Hà Nội đã nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch, các hoạt động kinh doanh, học tập đã mở cửa trở lại trong điều kiện bình thường mới, song cần sự chung tay ý thức của cả cộng đồng. Thành phố đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các đơn vị, địa phương; sự ủng hộ, chung tay của người dân để thực hiện “mục tiêu kép”, trong đó ưu tiên phòng, chống dịch đồng thời với việc phát triển kinh tế – xã hội.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị, trong thời gian tới, các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Trung ương, thành phố, tránh tâm lý lơ là, chủ quan khi nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch trong điều kiện bình thường mới.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

Để ngăn chặn các nguy cơ của dịch, thành phố đề nghị các sở, ngành, đoàn thể, quận, huyện, thị xã tiếp tục tăng cường tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K”, đặc biệt là việc đeo khẩu trang và khai báo y tế bằng mã QR code…; tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh, chung cư; quản lý tốt khu cách ly tập trung, không để lây nhiễm chéo; rà soát, chuẩn bị sẵn khu cách ly tập trung, bảo đảm ứng phó khi cần thiết; quản lý tốt vấn đề nhân khẩu…

Đối với các tuyến xe liên tỉnh cho phép hoạt động trở lại bình thường với số hành khách vận chuyển đúng với quy định, Sở GTVT phải có hướng dẫn về phòng dịch, khai báo.

Mở cửa quán game, internet hoạt động nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch, người đến sử dụng phải khai báo y tế, đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét hoặc phải có tấm chắn.

Nguồn : Sức khỏe đời sống

Top những bộ phim hoạt hình thiếu nhi hay nhất mọi thời đại
Top những bộ phim hoạt hình thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Những bộ phim hoạt hình luôn được các bạn nhỏ yêu thích bởi tạo hình nhân vật dễ thương cùng cốt truyện cuốn hút. Trong bài viết dưới đây, Bau.vn sẽ giới thiệu đến bố mẹ những bộ phim hoạt hình hay nhất vừa bắt mắt, hài hước, vừa lồng ghép yếu tố nhân văn dễ hiểu và mang tính giáo dục dành cho bé.