Từ 1/10, người dân TP.HCM dùng app gì để đi đường?

Sau ngày 1/10, người dân TP.HCM không cần giấy đi đường, thay vào đó sử dụng các ứng dụng (app) trên điện thoại để lấy mã QR.

Theo nguồn trang VnExpress, ông Lê Hòa Bình – Phó chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ trong cuộc họp báo công bố về chỉ thị mới ngày 30/9 cho hay: Sau ngày 30/9, thành phố sẽ bỏ giấy đi đường, thay vào đó sẽ sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin (app ứng dụng trên điện thoại) để giảm phiền hà cho người dân thành phố. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo được tiêu chí an toàn.

Ứng dụng Y tế HCM đang được nhiều người dân TP.HCM sử dụng

Về việc người dân trong thành phố sử dụng ứng dụng nào để đi đường bắt đầu từ ngày 1/10, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Phó giám đốc Công an TP.HCM cho biết: Trong lúc chờ ứng dụng PC-Covid chính thức đi vào hoạt đông, người dân thành phố sẽ sử dụng mã QR của ứng dụng VNEID và Y tế HCM có lịch sử đã tiêm phòng vaccine. Đối với những trường hợp không có mã QR, người dân sẽ phải xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ như giấy chứng giấy đã tiêm chủng ít nhất một mũi đối với loại vaccine tiêm hai mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm; F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày.

app di duong

Sau khi hoàn thiện, PC-Covid là app chống dịch duy nhất.

Theo nguồn trang Zing, Phó giám đốc Sở TT&TT TP.HCM, bà Võ Thị Trung Trinh cho biết: “Theo lộ trình của TP.HCM kết hợp cùng Bộ TT&TT, những người dùng ứng dụng Y tế HCM sẽ được chuyển hết lên PC-Covid, chúng ta sẽ có một ứng dụng duy nhất phục vụ cho phòng, chống Covid-19”.

Cũng theo bà Trinh, sau khi ứng dụng PC-Covid được đi vào hoạt động chính thức, sẽ có một giai đoạn chuyển tiếp dữ liệu, khi đó người dùng sẽ chuyển sang sử dụng ứng dụng mới. Trong giai đoạn chuyển tiếp đó, người dân TP.HCM cũng vẫn phải tiếp tục sử dụng app Y tế HCM thay cho giấy đi đường.

app di duong

Từ 1/10, TP.HCM sẽ bỏ giấy đi đường, thay vào đó sẽ sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, sau khi chuyển tiếp Y tế HCM cũng sẽ trở thành một tiện ích bên trong ứng dụng PC-Covid. Tất cả những dữ liệu khai báo hay được lưu trên ứng dụng Y Tế HCM cũng sẽ được tự đồng bộ hóa với ứng dụng PC-Covid, trong trường hợp người dân vẫn sử dụng đúng số điện thoại và các thông tin cá nhân đã sử dụng trước đó.

Nguồn : bau.vn