Tuyệt đối đừng bỏ qua những điều sau nếu như bạn đang “work from home”

Work from home - hình thức làm việc tại nhà khi chúng ta đều phải đang thực hiện giãn cách xã hội. Vậy đâu là những thói quen tốt khi bắt buộc bạn phải làm việc tại nhà?

Nhiều Công ty đang sử dụng hình thức “work from home” – một hình thức làm việc trực tuyến ở nhà mà không cần phải trực tiếp đi làm. Trong thời điểm diễn biến dịch Covid-19 đang căng thẳng, việc giãn cách xã hội khiến cho bạn buộc phải thay đổi những thói quen thường ngày. Vì thế, bạn cần phải tạo ra những thói quen làm việc tại nhà một cách hiệu quả. Để làm việc tại nhà không bị nhàm chán, bạn cần tự tạo ra những “thú vui” riêng cho bản thân mình. Cùng tìm hiểu những điều đó ngay trong bài viết dưới dây của Bau.vn nhé!

5 Điều bạn cần làm khi “work from home”

1. Uống cà phê hoặc uống trà

Khi đi làm, bạn luôn có một ly cà phê hoặc trà sữa để xoa dịu tâm hồn. Ngay cả làm việc tại nhà, bạn cũng nên cưng chiều bản thân để tạo cảm giác hứng khởi đầu ngày. Nếu không thể đặt đồ uống ship về, bạn có thể dùng cà phê hòa tan hoặc túi trà lọc có sẵn ở nhà, hoặc mua từ siêu thị. Loại hạnh phúc buổi sáng này tốt nhất không nên bỏ qua, vừa làm việc vừa chill sẽ khiến tâm trạng bạn thoải mái hơn trong những ngày giãn cách xã hội.

2. Thư giãn khi work from home bằng việc chăm sóc da

work from home

Đừng nghĩ rằng không ra đường thì không cần làm đẹp. Các nàng cần duy trì thói quen chăm sóc da hàng ngày để làn da luôn khỏe mạnh, căng mọng. Làm việc tại nhà, bạn sẽ không phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời và bụi bẩn bên ngoài, có thể tiết kiệm mỹ phẩm, nhưng các bước skincare cơ bản vẫn cần được làm đầy đủ để cung cấp “dinh dưỡng” cho da.

3. Trang điểm và thay quần áo

work from home

Làm việc tại nhà nên nhiều nàng rất lười, thường ăn mặc luộm thuộm và để đầu bết tóc rối. Tuy nhiên, làm đẹp có thể khiến tâm trạng chúng ta tốt hơn thì tại sao không thử. Mỗi ngày, bạn có thể diện một bộ đồ đẹp và trang điểm nhẹ để bản thân trông tươi tắn và tràn đầy sức sống hơn. Quần áo đẹp có thể khiến chúng ta vui lên, khích lệ hứng thú làm việc. Ở trạng thái này, công việc sẽ được hoàn thành một cách hiệu quả hơn.

4. Giãn cơ

work from home

Trong một môi trường làm việc không có ai nói chuyện, chúng ta rất dễ rơi vào tâm trạng tồi tệ và chán nản. Bạn nên đứng lên và giãn cơ mỗi khi hoàn thành một hạng mục công việc sau một hoặc vài giờ đồng hồ, không ngồi quá nhiều giờ liên tục. Ngoài ra, nhớ vận động thường xuyên bằng các bài tập yoga, aerobic hoặc pilates… tại nhà khoảng 30 phút để duy trì sức khỏe.

5. Ăn nhẹ

work from home

Bạn không cần phải ăn quá no vào bữa trưa mà có thể bổ sung năng lượng bằng các bữa nhẹ. Ăn quá nhiều một lúc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Bạn nên ăn một lượng vừa phải trong các bữa chính và bổ sung thêm vài bữa nhẹ như ăn hoa quả, chè, bánh… Chúng không làm cơ thể trở nên nặng nề, thay vào đó nâng cao tâm trạng làm việc.

Nguồn : bau.vn