Vài mẹo chăm sóc tóc xoăn vừa giữ được nếp vừa mềm mượt

Chăm sóc tóc xoăn khó hơn so với các kiểu tóc khác. Bởi, tóc xoăn nếu không được chăm kỹ sẽ rất dễ mất sóng và tóc trở nên khô xơ, gãy rụng.

Để tóc xoăn giữ được nếp lâu và suôn mượt, bạn cần có cách chăm sóc phù hợp với kiểu xoăn mình đã uốn. Thường thì dầu da đầu không thể chảy xuống thân tóc xoăn dễ dàng như đối với tóc thẳng, các lọn tóc xoăn dễ bị khô, nên cần các sản phẩm dưỡng và giữ ẩm.

Tóc xoăn được chia thành ba kiểu uốn: gợn sóng, xoăn bồng bềnh và xoăn lọn to. Mỗi loại tóc có cách chăm sóc và sấy gội khác nhau. Do đó, chúng ta cần chú ý đến kiểu tóc mình làm để có cách giữ nếp phù hợp.

Cách chăm sóc từng loại tóc xoăn

1. Cách chăm sóc đối với các lọn tóc gợn sóng

Bạn nên tập trung vào các sản phẩm giúp bổ sung độ ẩm cho tóc và tránh bất kỳ sản phẩm nào làm khô tóc hoặc nặng tóc. Các lọn tóc xoăn gợn sóng có thể phát triển thành xoăn cứng và khó quản lý, đặc biệt là khi tiếp xúc với độ ẩm.

cham soc toc xoan

Hãy chú ý đến các loại dầu dưỡng nhẹ và kem tạo kiểu có chứa các thành phần dưỡng ẩm để giữ cho lọn tóc khỏe và bồng bềnh. Bạn nên gội đầu cách ngày, bạn cũng có thể gội đầu khoảng hai lần hoặc ba lần một tuần. Không nên tạo thói quen gội đầu quá kỹ và ngày nào cũng gội, như vậy sẽ chỉ khiến tóc nhanh duỗi.

2. Chăm sóc tóc đối với các lọn tóc xoăn chặt

Với kiểu tóc 3B, khi tần suất cuộn tóc ngày càng cao, cách chăm sóc cũng cầu kỳ hơn. Bạn nên pha chế hỗn hợp dầu gội giữ ẩm và dầu xả để giữ nếp, giữ cho các lọn tóc của bạn khỏe mạnh.

cham soc toc xoan

Tóc xoăn kiểu C không bao giờ xẹp so với các loại tóc khác. Các lọn tóc kiểu chữ C được cuộn chặt và chính xác. Vì loại tóc này rất dễ gãy rụng nên hãy dùng dầu xả để gỡ rối.

Luôn sử dụng dầu xả/ dầu ủ cho tóc xoăn

Tóc xoăn thường dễ bị khô, xỉn màu và dễ hư tổn hơn các loại tóc thẳng. Do đó, nó cũng khá nhạy cảm và luôn cần độ ẩm. Cách tốt nhất để khóa ẩm là sử dụng một loại dầu xả nhẹ, giúp tạo nền tảng cho mái tóc đẹp. Khi tóc ướt, các nang tóc mỏng manh, do đó, hãy luôn sử dụng loại vải mềm để lau tóc.

cham soc toc xoan

Chăm sóc các lọn tóc xoăn cũng cần có mẹo. Bạn nên sử dụng các sản phẩm cung cấp nước và dưỡng ẩm cho tóc để giữ cho tóc luôn chắc khỏe. Một vài thay đổi đơn giản trong thói quen chăm sóc tóc có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và vẻ ngoài của tóc.

Ngoài ra, khi lau khô tóc bạn chỉ nên sử dụng khăn để thấm nhẹ nước, không nên chà xát để tránh làm khô và rụng tóc.

 

Nguồn : bau.vn