ViruSs xóa kênh Youtube 4 triệu subscribers do vi phạm bản quyền

Sáng ngày 1/ 4, cư dân mạng phát hiện kênh YouTube hơn 4 triệu lượt đăng ký của ViruSs đã biến mất. Ngay sau đó Streamer này đã lên Facebook cá nhân chia sẻ về lý do kênh bị xóa.

Hành động xóa kênh của nam Streamer khiến cho các fan hâm mộ vô cùng lo lắng. Chính họ là khán giả của kênh. Họ cũng  đã đồng hành cùng anh qua nhiều chặng đường khó khăn của sự nghiệp. Nhất là thời gian gần đây ViruSs vướng phải nhiều lùm xùm liên quan đến phát ngôn của anh về một rapper. Tuy nhiên ViruSs đã khẳng định đây không  phải trò đùa ngày cá tháng tư như nhiều người suy đoán.

ViruSs chính thức xóa kênh YouTube hơn 4 triệu lượt đăng kí

ViruSs chính thức xóa kênh YouTube hơn 4 triệu lượt đăng kí

Theo chia sẻ của ViruSs thì chính anh là người đã khai tử kênh của mình. Lý do là vì kênh gặp vấn đề về nội dung từ lâu. Nhiều video mà ViruSs đăng lên vi phạm chính sách bản quyền của Google. Gần đây kênh nhận được rất nhiều cảnh báo từ phía Google. Content của kênh cũng gặp vấn đề khi bao gồm quá nhiều chủ đề.

Kênh YouTube hơn 4 triệu người đăng kí của ViruSs được tạo ra từ năm 2015. Sau 6 năm kênh này đã đăng 2635 video khác nhau về nhiều chủ đề. Kênh được đứng thứu 51 trong bảng xếp hạng tại Việt Nam. Số lượt xem của kênh là 841,2 triệu. Một con số đáng mơ ước của tất cả các YouTuber.

Bên cạnh cảm giác tiếc nuối, khán giả đồng tình với quyết định của nam streamer. Khi nam streamer nhận ra sai lầm và mong muốn sữa chữa. Đây cũng là một thử thách đối với ViruSs và các cộng sự của anh.

ViruSs sẽ vẫn tiếp tục làm YouTube. Tuy nhiên anh sẽ phân tách các video theo chủ độ, độ tuổi khán giả để up lên các kênh mới. ViruSs là một trong những YouTuber đời đầu và nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Nội dung mà anh sản xuất rất đa đạng và phù hợp với nhiều độ tuổi. Các clip đều được đâu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh. Do vậy, chắc chắn anh sẽ rất nhanh chóng gây dựng lại được kênh mới triệu view.

ViruSs là một trong những youtuber đời đầu nổi tiếng tại Việt Nam

ViruSs là một trong những youtuber đời đầu nổi tiếng tại Việt Nam

Hiện tại nam streamer đã lập 2 kênh YouTube mới là “ViruSS Reation” và “ViruSs Official”. Hai kênh này đăng tải những clip giải thích cũng như chia sẻ về nguyên nhân xóa kênh cũ của ViruSs.  Còn kênh cũ sẽ bị xóa hoàn toàn sau một vài ngày nữa. Tuy nhiên các video từng đăng tải ở kênh cũ sẽ tiếp tục được lưu giữ và khai thác. Nam YouTuber sẽ đăng nó lên các kênh mới của anh.

Ngay khi ViuSs vừa xóa kênh hơn 4 triệu subricre đã có hàng loạt tài khoản YouTube mang lên anh xuất hiện. Không chỉ vậy các kênh này còn đăng lại các video của ViruSs. Đây là hành động ăn theo kém văn minh trong cộng đồng YouTuber.

Nguồn : Sức khỏe 24h