Vợ chồng muốn sớm có con, thì hãy thay đổi những thói quen sau!

Tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhưng những thói quen sau có thể làm chậm kế hoạch mang thai của vợ chồng bạn.

1. Tránh các loại cá có thủy ngân

Chứa đạm, omega-3 và nhiều loại khoáng chất tốt cho sức khỏe, cá luôn là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Với những bạn đang muốn có thai, thường xuyên ăn cá cũng giúp vợ chồng bạn nhanh đạt mục tiêu hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp. Ăn quá nhiều cá có lượng thủy ngân cao ngược lại sẽ làm giảm khả năng thụ thai của bạn. Hơn nữa, não của thai nhi cũng có thể bị ảnh hưởng nếu cơ thể mẹ tích tụ quá nhiều thủy ngân trong một thời gian dài. Cá kiếm, cá ngừ đại dương, cá thu lớn… đều là những loại cá chứa nhiều thủy ngân, bạn không nên ăn nhiều

muon co con anh 2

Cá thu chứa nhiều thủy ngân, bạn không nên ăn nhiều

2. Sử dụng dầu bôi trơn trong “cuộc yêu”

Dầu bôi trơn có thể giúp bạn tăng chất lượng “cuộc yêu” nhưng lại làm chậm tốc độ di chuyển của tinh trình, làm chúng dễ chế trong môi trường a-xít của âm đạo trước khi tiến được vào bên trong. Thay vì dùng dầu bôi trơn, vợ chồng bạn nên dành nhiều thời gian cho công đoạn này. Bạn có thể sử dụng nước ấm như dầu bôi trơn. Nước không độc hại cho tinh trùng và sẽ không ngăn cản tinh trùng bơi vào cổ tử cung.

3. Uống thuốc tự kê đơn

Một số loại thuốc không chứa steroid chống viêm hoặc chứa ibuprofen có thể làm giảm sự rụng trứng cũng như làm cho niêm mạc tử cung phát triển theo hướng bất lợi cho việc thụ thai.

Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào. Thảo luận những thắc mắc của bạn về vấn đề này với bác sĩ sản khoa trước khi cố gắng thụ thai.

4. Nạp quá nhiều cà phê

muon co con anh 1

Trong cafe có chất làm giảm khả năng thụ thai ở nữ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc tiêu thụ nhiều caffein và sự giảm khả năng thụ thai ở nữ. Theo các chuyên gia, caffein có thể ngăn chặn sự phát triển bình thường của trứng, từ đó ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai. Mặc dù chưa có kết luận chính xác, nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên cắt giảm bớt lượng cà phê, trà hoặc những thức uống chứa caffein khác nếu muốn kế hoạch mang thai thành công.

5. Thói quen tắm bồn nước nóng

muon co con anh 3

Tắm bồn nước nóng gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh hoàn

Tinh hoàn khá nhạy cảm với nhiệt độ, vì vậy, nếu đang mong được lên chức bố, nên tránh thường xuyên ngâm mình trong bồn nước nóng. Mặc quần lót chật, đi xe đạp, tắm hơi… cũng là những hoạt động có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh hoàn. Bạn có thể thỉnh thoảng thực hiện các hoạt động này, nhưng nên tránh trong thời gian cố gắng làm bà xã thụ thai.

Mối nguy từ hóa chất

Sản phẩm xịt phòng: Phthalates – hóa chất thường dùng để tạo mùi hương trong các sản phẩm xịt phòng, nước hoa nhân tạo có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn và anh xã. Thay vì dùng xịt phòng, bạn có thể dùng baking soda, giấm và chanh để tẩy rửa, vệ sinh nhà cửa.

Nguồn : sức khỏe cộng đồng