10 dấu hiệu cho thấy chắc chắn bạn mang thai bé trai

Với các dấu hiệu dưới đây, không cần chờ đến ngày siêu âm bạn vẫn biết mình mang thai bé trai hay bé gái vô cùng chính xác.

Chỉ cần tinh ý một chút là mẹ hoàn toàn có thể xác định được giới tính thai nhi. Vậy dấu hiệu cho thấy bạn mang thai bé trai là những dấu hiệu nào? Hãy đọc bài viết dưới đây của Bau.vn để biết thêm chi tiết nhé!

Dấu hiệu mang thai bé trai

1. Mẹ không bị ốm nghén

Ốm nghén là dấu hiệu bình thường trong thời gian đầu của thai kỳ ít nhất là 3 tháng. Thường những triệu chứng này xảy ra vào buổi sáng, đặc biệt là lúc vừa ngủ dậy hoặc trước khi đánh răng. Nếu triệu chứng ốm nghén của bạn xảy ra ít hơn hoặc không bị ốm nghén thì khả năng bạn đang trong mình một bé trai. Còn ngược lại triệu chứng ốm nghén diễn ra hàng ngày và thời gian dài thì có thể bạn đang bầu một bé gái.

dau hieu mang thai be trai

2. Kích thước ngực không đều

Nếu ngực phải của bạn phát triển to hơn ngực trái thì có nghĩa là bạn đang mang bầu con trai. Tuy nhiên thường thì hầu hết các bà mẹ mang bầu đều có bộ ngực lệch nhau và đa số ngực phải to hơn ngực trái nên dấu hiệu này không chính xác lắm chỉ nên tham khảo thôi nhé.

3. Dấu hiệu mang thai bé trai- Dựa vào màu sắc nước tiểu

Nếu bạn để ý đến màu sắc của nước tiểu sẽ thấy được sự khác biệt của nó. Nếu nước tiểu có màu vàng sáng là dấu hiệu chắc chắn bạn mang thai bé trai đó nghe. Còn ngược lại, nước tiểu có màu vàng đục thì chắc chắn bạn đang bầu một bé gái xinh đẹp và dễ thương. Tuy nhiên, nước tiểu màu đậm là do bị thiếu nước, vì thế bạn cần phải bổ sung nước.

4. Dấu hiệu mang thai bé trai- Vị trí tăng cân

Nếu bạn tăng cân nhiều ở phía trước thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai, còn nếu béo lên ở phần mông và hông thì đó sẽ là dấu hiệu mang thai bé gái.  Đây là dấu hiệu khá chuẩn xác được nhiều mẹ khẳng định đã sinh bé trai khi có dấu hiệu này khi mang thai.

5. Bụng cao hay thấp

Đây là dấu hiệu dễ đoán giới tính thai nhi phổ biến thường được các mẹ bầu áp dụng nhiều nhất. Nếu bụng bầu của bạn nằm thấp thì chắc chắn trong bụng của bạn là một bé trai kháu khỉnh lắm đấy.

dau hieu mang thai be trai

6. Bàn chân lạnh

Nhiều người tin rằng phụ nữ có bàn chân lạnh sẽ có khả năng sinh con trai. Mặc dù đến nay điều này chưa được khoa học đề cập hay xác nhận nhưng trên thực tế cho thấy các bà mẹ sinh con trai thường có bàn chân lạnh.

7. Tuổi mẹ khi mang thai

Theo như kinh nghiệm của các cụ thì việc quyết định giới tính của thai nhi bằng cách xem độ tuổi của mẹ khi thụ thai và năm thụ thai.

Nếu cả 2 đều chẵn hoặc đều lẻ thì là con gái. Còn 1 chắn 1 lẻ thì là thằng cu rồi. Vẫn còn rất nhiều cách để xác định giới tính của thai nhi. Tuy nhiên tất cả chỉ đều là dự đoán theo kinh nghiệm của người xưa. Bạn cũng không tin tưởng vào các dấu hiệu này 1 cách tuyệt đối.

8. Da mặt mẹ xấu đi

Bạn có nghe nói nếu mẹ mang bầu bé trai da mặt sẽ xấu đi không? Nếu da mặt bạn trở nên xấu xí với mụn nổi thật nhiều, mũi to, gần như không nhận ra vẻ đẹp xưa kia của bạn nữa, thì rất có thể em bé trong bụng bạn đang là một bé trai đấy.

dau hieu mang thai be trai

9. Dấu hiệu mang thai bé trai- Dựa vào nhịp tim

Đây cũng là yếu tố quyết định tỷ lệ mang thai bé trai hay bé gái.

  • Nhịp tim > 140/ phút thì khả năng bạn mang thai con gái.
  • Nhịp tim <140/ phút thì bạn mang thai bé trai.

10. Dựa vào biểu đồ sinh theo giới tính của người Trung Quốc

Biểu đồ sinh con theo giới tính của người Trung Quốc được cho là có niên đại hơn 700 năm và được phát hiện trong một ngôi mộ hoàng gia. Biểu đồ này giúp xác định giới tính của thai nhi bằng cách đối chiếu độ tuổi của người mẹ và tháng thụ thai. Nhiều người đã thử dò với biểu đồ này và cho kết quả chính xác. Vì vậy, nếu muốn, bạn cũng có thể thử!

Nếu như các bạn có các dấu hiệu trên thì phần lớn đã mang thai con trai. Tuy nhiên, đây chỉ là các kinh nghiệm được truyền tai nhau, chúng ta vẫn cần có sự kiểm chứng của siêu âm.

Nguồn : bau.vn