10 nghìn đồng nửa cân chanh tươi, làm sạch tinh tươm 8 đồ dùng sau trong nhà bạn mà không cần dùng hóa chất

Khi cuộc đời ném cho bạn một trái chanh… hãy xem nó có thể làm được những gì nhé! Đừng quên chanh là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời trong công việc dọn dẹp nhà cửa của các mẹ đấy.

Dưới đây là tổng hợp 8 mẹo vặt từ chanh cực hay mà không phải ai cũng biết, bạn không thể bỏ qua:

1. Giúp làm sạch bong lò vi sóng

Hãy cắt 1 miếng chanh, bỏ vào 1 bát nước và đặt trong lò vi sóng. Sau đó bật lò vi sóng để làm nóng bát nước cho đến khi bạn thấy cửa lò vi sóng đọng hơi nước. Tiếp tục để bát nước trong lò thêm 15 phút nữa và mở cửa lò vi sóng dùng khăn mềm lau sạch thật dễ dàng.

Bỏ túi ngay 8 mẹo vặt từ chanh cực hay mà không phải ai cũng biết hình 1

Làm sạch lò vi sóng bằng chanh

2. Làm sạch lưới lọc rác ở bồn rửa chén

Nhỏ một vài giọt chanh vào lưới lọc bồn rửa chén và chà sơ có thể giúp đánh tan bất kì mùi khó chịu nào còn bám lại tại bồn rửa chén.

3. Mẹo vặt từ chanh:  Làm sạch vết rỉ sét trên vải

Mẹo này giúp làm sạch an toàn kể cả với các loại vải mỏng như tơ, lụa, voan. Hãy thoa một ít hỗn hợp chanh và muối lên vết rỉ sét, để dưới ánh nắng mặt trời cho khô đi, tiếp tục thoa lại cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn.

Làm sạch lò vi sóng bằng chanh hình 2

Làm sạch vết rỉ sét trên vải bằng chanh

4. Tẩy sạch thớt và khử mùi hôi trên thớt

Cắt một lát chanh và chà bề mặt thớt để loại bỏ toàn bộ vết bẩn và mùi thức ăn còn sót lại. Để tăng hiệu quả làm sạch hãy rắc thêm một ít muối hoặc bột baking soda lên và để qua đêm sau đó rửa sạch lại với nước. Để bảo vệ thớt gỗ luôn bền, hãy thoa một lớp dầu ăn lên bề mặt thớt sau khi làm sạch nhé!

Bỏ túi ngay 8 mẹo vặt từ chanh cực hay mà không phải ai cũng biết hình 3

Làm sạch thớt và khử mùi thớt bằng chanh

5. Mẹo vặt từ chanh: Đánh bóng đồ đạc inox trong nhà tắm

Cắt 1  miếng chanh và chà lên vòi nước, nút thoát nước của bồn rửa mặt… để giúp loại bỏ các vết rỉ sét, vết ố mờ và giúp đồ vật sáng bóng. Rửa sạch với nước và để khô.

6. Loại bỏ các vết ố bẩn do mồ hôi trên áo:

Đánh bay các vết ố bẩn từ quần áo với nước cốt chanh tươi (giấm cũng cho hiệu quả tương tự) sau đó vò sạch và xả lại với nước.

Loại bỏ các vết ố bẩn do mồ hôi trên áo

Loại bỏ các vết ố bẩn do mồ hôi trên áo

7. Mẹo vặt từ chanh: Diệt cỏ dại an toàn

Xịt lên cỏ dại để loại bỏ chúng, tuy nhiên cần lưu ý tránh xịt lên cây mà bạn muốn trồng, chất axit trong chanh có thể gây hại cho cây.

8. Tạo độ ẩm và hương thơm cho phòng:

Đun nhỏ lửa ấm nước với vài lát chanh giúp tạo độ ẩm và mùi thơm dễ chịu cho phòng, đặc biệt khi thời tiết khô hạn. Mùi thơm từ chanh còn giúp bạn dễ chịu và sảng khoái tinh thần nữa đấy.

Nguồn : bau.vn