Mẹo vặt làm bếp cực hay mà bạn không nên bỏ lỡ

Nội trợ là việc mà hàng ngày của mỗi gia đình. Để công việc này diễn ra nhanh gọn mà không mất thời gian. Dưới đây là những mẹo mẹo vặt làm bếp cực hay mà bạn không nên bỏ lỡ

Mẹo lột vỏ khoai tây mà không cần gọt

Đây là một trong những mẹo vặt làm bếp bạn không nên bỏ lỡ. Khoai tây là thực phẩm rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Để công đoạn gọt vỏ khoai tây trở nên nhanh gọn, sạch sẽ và không tốn nhiều thời gian chị có thể thay đổi cách sơ chế khác với thường lệ. Thay vì ngồi gọt từng củ một, chị em chỉ cần đem luộc sơ qua rồi tiếp theo, bạn chỉ cần vớt khoai tây ra và ngâm vào nước mát. Chờ đến khi khoai nguội thì dùng tay miết vào thân củ thì vỏ sẽ tự bong ra mà chẳng cần phải gọt.

Lột vỏ khoai tây không cần gọt

Mẹo khử cay khi ớt dính vào tay

Như các bạn biết đó, ớt không chỉ là nguyên liệu xuất hiện trong các bữa ăn thường ngày để tăng hương vị, mà nó còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nhưng việc tiếp xúc với ớt thường gây bỏng rát khó chịu. Và để khắc phục được điều này, bạn chỉ cần lấy ít dầu ăn xoa vào tay, rồi rửa sạch với xà bông thì sẽ hết cay ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể xoa tay với một ít đường cát, hay tro bếp rồi rửa lại với xà bông và nước sạch là khỏi liền.
Mẹo vặt làm bếp

Mẹo khử cay khi ớt dính vào tay

Mẹo giữ rau không bị úng

Rau sống là một nguồn cung cấp chất xơ và rất tốt cho quá trình tiêu hóa của cơ thể con người. Tuy nhiên, các bà nội trợ thường hay gặp một vấn đề đó chính là sau khi bỏ rau sống vào tủ lạnh thường có hiện tượng bị úng và bốc mùi. Thực ra nguyên nhân của hiện tượng này là do rau trong tủ lạnh sẽ hô hấp tạo ra hơi nước, thường ta lại hay để rau trong bọc nylon nên đã vô tình tạo điều kiện trữ nước làm cho rau bị úng nước. Và để khắc phục tình trạng này, các bạn hãy bỏ thêm miếng giấy báo vào túi đựng rau sống rồi hãy để vào tủ lạnh, vì giấy báo sẽ hút hết hơi nước và làm cho rau luôn tươi tốt mà không bị héo hay úng.
Mẹo vặt làm bếp

Mẹo giữ rau không bị úng

Mẹo thái hành ngò không bị bắn ra khỏi thớt

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng thái hành ngò rồi đúng không?. Việc thái hành nếu không cẩn thận sẽ rất dễ văng bắn ra ngoài thớt. Vậy làm gì để thái hành ngò không bị bắn ra khỏi thớt? Rất đơn giản, chỉ rắc muối lên thớt trước khi băm hành hoặc ngò là được.

Mẹo vặt làm bếp

Mẹo thái hành ngò không bị bắn ra khỏi thớt

Mẹo thái hành không cay mắt

Khi thái hành, người thái dễ bị chảy nước mắt. Chính vì vậy, mà rất nhiều chị em e ngại khi phải làm công việc này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thái hành một cách thoải mái mà không sợ bị cay mắt bằng cách: dùng một khoanh khoai tây chà lên 2 mặt dao, sau đó cắt hành mà không lo chảy nước mắt.
Mẹo vặt làm bếp

Mẹo thái hành không cay mắt

Trên đây là một số mẹo vặt làm bếp rất có ích trong cuộc sống và nhất là đối với những người làm nội trợ nhưng lại ít ai biết đến. Hãy tham khảo nhé!

Nguồn : bau.vn