10 “thần chú” dưới đây sẽ giúp bạn yêu bản thân mình hơn mỗi ngày

Trong suốt quãng đường đời, có khi nào bạn tự hỏi mình đã biết trân trọng và yêu thương bản thân chưa? Đừng lo vì 10 thần chú dưới đây sẽ giúp bạn yêu thương chính mình và sống tích cực hơn mỗi ngày.

Cuộc đời vốn dĩ là những phép trừ. Bạn sống hết một ngày là đã ít đi một ngày, có gì để phí hoài? Sao ta không ngừng so sánh bản thân với những người xung quanh và dành cho mình những yêu thương và điều tốt đẹp nhất? Đừng chần chừ mà hãy thuộc lòng 10 “thần chú” dưới đây để sống tích cực và yêu thương mình hơn nhé!

1. Những lời khẳng định tích cực – thần chú giúp bạn yêu thương bản thân hơn

Đây là một bài tập nhỏ giúp bạn để tâm hơn đến những điều tốt đẹp về bản thân. Nó giúp tạm thời quên đi căng thẳng và giúp cải thiện sức khỏe tinh thần. Mỗi sớm thức dậy hay trước khi đi ngủ, bạn có thể nhìn vào gương, đối diện với hình ảnh của chính mình. Sau đó nói những điều tích cực. Chẳng hạn như: “Mình biết ơn vì còn đủ sức khỏe”. “Mình là một người dễ mến”. “Mình biết ơn vì có quá nhiều tình thương từ gia đình và bè bạn”…

yeu ban than

2. Biết cách từ chối những thứ bạn không thể

Đã bao giờ bạn cố gắng làm tất cả mọi thứ, cả những việc nằm ngoài khả năng chỉ để mong lấy lòng tất cả mọi người. Bạn luôn gồng mình lên mặc cho những mỏi mệt mà bạn phải chịu đựng? Nếu đang ở trong tình trạng đó, bạn nên dừng lại và để ý hơn đến giá trị của bản thân.

Học cách từ chối giúp bạn có cái nhìn kỹ hơn về những gì bản thân có thể làm. Từ đó bạn có thể hiểu rõ giới hạn và trân trọng chính mình hơn.

3. Decor không gian sống theo ý của bạn

Sau một ngày dài mệt mỏi, ai cũng muốn trở về “chiếc tổ” thân thương của mình. Căn phòng là nơi bạn được nghỉ ngơi và vỗ về. Nơi ở của bạn nên là một chốn bình yên. Nó là nơi bạn cảm thấy được là chính mình nhất mỗi khi quay về. Vì vậy, hãy dành chút thời gian để sửa soạn, trang trí không gian sống.

yeu ban than

Bạn nên decor bằng những thứ bạn cảm thấy thân thuộc. Đó có thể là những loài cây bạn thích, những bức tranh bạn tự vẽ. Có thể là gấu bông hay thậm chí là những thứ lạ lùng mà chỉ có bạn mới hiểu được giá trị của chúng. Đây là cách hiệu quả để bạn yêu bản thân mình hơn.

4. Làm những thứ chưa bao giờ “dám”

Hãy thử bước ra khỏi vùng an toàn và thực hiện những điều bạn chưa từng làm trước đây. Điều đó chứng tỏ bạn cứng cỏi hơn mình nghĩ rất nhiều. Thử chọn một trò chơi mạo hiểm ở công viên giải trí. Thử một lần xỏ khuyên. Thử phát biểu ý kiến trong những cuộc họp mà trước giờ bạn ngại lên tiếng… Xung quanh có biết bao nhiêu thứ để chúng ta trải nghiệm. Làm những điều mới mẻ một chút sẽ giúp bạn tin tưởng vào bản thân. Chúng giúp ta có thêm tự tin để trải nghiệm những thử thách khó khăn hơn.

5. Yêu bản thân hơn bằng cách nhấn mạnh những điều bạn giỏi mỗi ngày

Ai cũng có những điểm mạnh riêng. Không nhất thiết phải là chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, làm những việc bạn giỏi hằng ngày giúp bạn tin tưởng hơn vào giá trị của bản thân. Nếu bạn giỏi viết lách, hãy viết nhiều hơn về trải nghiệm, suy nghĩ của bản thân trong ngày. Nếu bạn giỏi hội họa, hãy vẽ thêm nhiều bức tranh để tặng cho người mình trân quý. Nếu bạn có kiến thức về yoga, sao không mở một kênh TikTok hay YouTube để lan tỏa giá trị của mình đến nhiều người?

Theo một nghiên cứu từ Oxford Academic, khi bạn làm càng nhiều những thứ mình giỏi, dù là việc nhỏ hay việc lớn, bạn sẽ cảm thấy yêu bản thân hơn và tự tin vào chính mình.

6. Luôn hướng tâm trí đến những mạnh mẽ trong bạn

Chắc hẳn sẽ có ít nhất một lần trong đời, bạn vượt qua một thử thách khó khăn hay làm một điều gì đó cực kỳ tốt. Đó có thể là lần bạn chiến thắng một cuộc thi, tham gia một hoạt động thiện nguyện, hay thậm chí là nấu một món ăn được nhiều người khen ngợi. Nghĩ về những thành tựu đó cho phép bản thân sống lại những cảm xúc thăng hoa và giúp bạn tự tin hơn vào chính mình.

7. Chăm sóc bản thân phải là ưu tiên hàng đầu

Chăm chút ngoại hình cũng là cách để bạn yêu bản thân hơn, vì khi bạn trông gọn gàng, xinh đẹp cũng là lúc bạn cảm thấy tự tin và thoải mái. Đơn giản là thoa một chút son môi, mặc trang phục mà mình thích hoặc dành một chút thời gian tạo kiểu tóc trước khi ra ngoài.

yeu ban than

8. Viết sổ tay hoặc nhật ký như một cách yêu thương bản thân mình

Vào cuối ngày, bạn có thể viết xuống điều bạn cảm thấy biết ơn, những mục tiêu, dự định của bản thân hay những điều luôn làm bạn cảm thấy hạnh phúc, để mỗi khi cảm thấy mất động lực, những dòng viết ấy sẽ là nguồn cảm hứng để bạn tiếp tục tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống.

Bạn cũng có thể viết ra những nỗi buồn, những điều khiến bạn thất vọng. Đôi khi, viết những suy nghĩ khó giãi bày ra giấy là cách để bạn cảm thấy nhẹ lòng và chữa lành những thương tổn bên trong.

9. Tập thể dục và nuôi thú cưng – một cách để yêu bản thân hơn

Tập thể dục đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe lẫn tinh thần. Bạn không cần phải tập quá sức, đôi khi, chỉ cần một cuộc dạo bộ 30 phút quanh công viên cũng giúp cơ thể được vận động và khiến tâm trí tạm thoát khỏi những áp lực thường nhật.

Ở cạnh bên những người bạn lắm lông, mỗi ngày trôi qua là những ngày ta được sống trong tình thương vô điều kiện. Thú nuôi được chứng minh là có sức mạnh chữa lành, giúp giải tỏa căng thẳng và làm dịu những cơn đau cả về thể xác lẫn tinh thần. Có một người bạn nhỏ bên cạnh sẽ giúp bạn tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống vì có một ai đó để chăm sóc và yêu thương.

10. Yêu thương mình như cách yêu thương mọi người

Bạn nghĩ gì về những người bạn của mình? Họ dễ thương, cởi mở hay thông minh? Chúng ta có xu hướng đối đãi với những người xung quanh dễ chịu hơn so với khi đối đãi với chính mình. Bạn nghĩ những người yêu thương bạn sẽ nhìn nhận bạn như thế nào? Hãy yêu thương bản thân và đối xử thật tốt với chính mình như cách bạn đối xử với những người mà bạn yêu mến. Phải có một lý do nào đó mới khiến họ yêu mến bạn, đúng không?

Cuộc sống đôi khi có những thử thách khiến ta hoài nghi về mình. Nhưng một khi bạn tin tưởng vào giá trị của bản thân và biết cách yêu lấy mình, mọi thứ sẽ dễ chịu và cuộc đời trở nên đáng sống hơn. Chúc bạn luôn hạnh phúc và bình yên.

Nguồn : bau.vn