11 loài hoa tượng trưng cho tình yêu tươi đẹp cho ngày Valentine

Nhắc đến loài hoa tượng trưng cho tình yêu sẽ không thể bỏ qua hoa hồng, tuy nhiên vẫn còn nhiều loài hoa khác cũng mang ý nghĩa tương tự.

Mỗi loài hoa lại có một vẻ đẹp riêng, làm say đắm lòng người và tô điểm thêm cho cuộc sống rực rỡ sắc màu. Không chỉ thế, hoa còn là món quà tặng phù hợp cho người thân yêu, dù là ngày lễ nào, một bó hoa tươi xinh cũng đủ làm người ấy vui vẻ và hạnh phúc. Dưới đây là 11 loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu mà bạn có thể thay cho hoa hồng trong dịp Valentine năm nay. 

11 loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu

1. Hoa tử đinh hương

Hoa tử đinh hương nở vào đầu tháng Hai, vì thế, nó có vẻ đẹp căng tràn và sức sống mãnh liệt của mùa Xuân. Hoa tử đinh hương đại diện cho khởi đầu tốt đẹp và những cảm xúc rung rinh chớm nở của tình yêu thuần khiết.

2. Hoa hướng dương

Hạnh phúc, sự thủy chung và thương yêu là chìa khóa dẫn tới tình yêu bền vững và lãng mạn. Ý nghĩa đằng sau những cánh hoa vàng rực rỡ của hướng dương là sự lạc quan và những cảm xúc tích cực. Vì thế, tặng ai đó một bó hướng dương ngụ ý cả hai sẽ luôn hướng tới tương lai tốt đẹp và một quan hệ lâu bền, vui vẻ.

3. Hoa anh thảo

Những bông hoa rực lửa tượng trưng cho tình yêu bất diệt. Tặng ai đó hoa anh thảo có ý nghĩa rằng bạn toàn tâm toàn ý yêu và không thể sống thiếu họ.

4. Hoa trà Camellia

hoa tinh yeu

Hoa trà có hương thơm nhẹ nhàng, tinh khôi chứ không nồng nàn như hoa hồng. Thế nhưng, mùi hương của nó vẫn đủ làm ta say mê và thổn thức. Loài hoa ngọt ngào này đại diện cho tình yêu bình dị và những cảm xúc chân thật.

5. Hoa mẫu đơn

hoa tinh yeu

Loài hoa này thường xuất hiện trong các bó hoa cưới với ý nghĩa cầu chúc cho cặp đôi luôn ấm êm, may mắn và thịnh vượng.

6. Hoa cẩm chướng

hoa tinh yeu

Có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, những bông hoa cẩm chướng tượng trưng cho tình yêu bao dung, sự bảo vệ và sức mạnh chữa lành.

7. Hoa lan

hoa tinh yeu

Nét kiêu kỳ của hoa lan đại diện cho tình yêu, sự sang trọng và thanh cao. Tặng hoa lan cho ai đó thể hiện bạn rất tán dương vẻ đẹp quyến rũ và tinh tế của họ. Đồng thời, loài hoa mùa Xuân này còn là biểu tượng của sự thủy chung, son sắt và lòng biết ơn.

8. Hoa lưu ly

hoa tinh yeu

Như cái tên của nó, hoa lưu ly mang ý nghĩa rằng hình ảnh của người ấy sẽ luôn khắc ghi nơi tâm trí bạn và tình cảm của cả hai sẽ không bao giờ phai nhạt trong trái tim của bạn. Loài hoa này tượng trưng cho tình yêu đích thực, sự vĩnh cửu và tôn trọng.

9. Hoa Tulip

hoa tinh yeu

Hoa tulip với đa dạng sắc màu, từ trắng, vàng tới tím và xanh lá sẽ là lựa chọn hoàn hảo để làm bừng sáng một ngày của ai đó. Loài hoa này chỉ nở khi bóng tối, sự lạnh lẽo của những đêm Đông đã nhường chỗ cho hơi thở ấm áp và tươi mới của mùa Xuân. Có lẽ vì thế nên ý nghĩa của hoa tulip là tình yêu vô điều kiện, sự ngọt ngào hoàn hảo và cuộc sống vĩnh hằng.

10. Hoa nhài

hoa tinh yeu

Hoa nhài đại diện cho sự tinh khiết, vẻ đẹp ngọt ngào, sự thủy chung và chân thành trong tình yêu. Không chỉ thế, nếu đặt hoa nhài trong nhà còn giúp đem tới bình an và thu hút năng lượng tích cực.

11. Hoa Baby

hoa tinh yeu

Những bông hoa baby như những bông tuyết ngây thơ, là biểu tượng cho sự gắn kết và tình yêu vĩnh cửu.

Nguồn : bau.vn