12 ý tưởng giúp bạn thiết kế được căn bếp đáng mơ ước

Nếu bạn đang không biết lên ý tưởng như thế nào cho căn bếp nhà mình thì đừng bỏ lỡ bài viết ngay sau đây của Bầu.

Không quá khó để biến ước mơ thành hiện thực. Dưới đây là một vài ý tưởng thú vị sẽ giúp bạn biến bếp nhà mình trở thành nơi phổ biến nhất trong nhà.

Ý tưởng thiết kế bếp của bạn

1. Sử dụng kệ mở để lưu trữ

12 ý tưởng giúp bạn thiết kế được căn bếp đáng mơ ước - ảnh 1

Những chiếc tủ bát với những chiếc cánh cửa có thể làm giảm không gian trống trong bếp nhà bạn. Trái lại, những chiếc kệ mở mang đến cảm giác thông thoáng hơn.

2. Sử dụng đồ nội thất và sơn màu nhẹ nhàng

12 ý tưởng giúp bạn thiết kế được căn bếp đáng mơ ước - ảnh 2

Đồ nội thất và những bức tường được sơn màu sáng hoặc màu pastel sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian bếp.

3. Thêm ánh sáng

12 ý tưởng giúp bạn thiết kế được căn bếp đáng mơ ước - ảnh 3

Càng nhiều ánh sáng càng tốt, nhưng nếu bạn không thể tăng kích thước cửa sổ, bạn có thể thêm một vào chiếc đèn. Điều quan trọng là bạn có nhiều ánh sáng khi chuẩn bị thực phẩm.

4. Đánh lừa nhận thức của bạn

12 ý tưởng giúp bạn thiết kế được căn bếp đáng mơ ước - ảnh 4

Sử dụng những đường kẻ dọc ngang một cách thông minh có thể giúp tạo cảm giác lớn hơn cho bếp nhà bạn. Những đường kẻ dọc sẽ khiến bếp nhà bạn trông dài hơn, và những đường kẻ ngang sẽ tăng thêm chiều sâu, giúp các điểm hẹp nhìn rộng hơn. Ví dụ như những đường kẻ dọc rất nhỏ trên các tủ bếp này.

5. Sử dụng không gian trống một cách thông minh

12 ý tưởng giúp bạn thiết kế được căn bếp đáng mơ ước - ảnh 5

Mỗi mét vuông trong phòng bếp nhỏ đều không nên bị lãng phí. Hãy sử dụng những không gian trống để sắp xếp các giá để đồ theo cách chức năng và hiệu quả nhất, điều này giúp bạn lưu trữ được nhiều hơn.

6. Bàn có thể tháo dời

12 ý tưởng giúp bạn thiết kế được căn bếp đáng mơ ước - ảnh 6

Đây có thể là sự giúp đỡ tuyệt vời để sử dụng một chiếc bàn có thể tháo dời như một chiếc thớt hoặc khu vực chuẩn bị đồ ăn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thái, cắt, chúng sẽ giúp bạn có thêm một không gian đảo bếp tiện lợi.

7. Tạo thêm không gian mở trong bếp

Những chiếc tủ với cửa kính có chức năng giống như những chiếc kệ mở trong chức năng tạo nhiều không gian hơn, nhưng chúng có thêm chức năng ngăn cản bụi bám vào những món đồ bạn cất bên trong. Thêm nữa, nó cũng giúp bạn dễ đang tìm thấy món đồ ở sau cánh cửa kính hơn là một cánh cửa kín, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

12 ý tưởng giúp bạn thiết kế được căn bếp đáng mơ ước - ảnh 7

8. Sử dụng màu sắc để “đánh lừa” thị giác

12 ý tưởng giúp bạn thiết kế được căn bếp đáng mơ ước - ảnh 8

Sử dụng một thiết kế bắt mắt trên tường là một mẹo hoàn toàn có thể áp dụng đối với phòng bếp của bạn, nó sẽ khiến phòng bếp trông lớn hơn, sâu hơn và mở hơn. Ví dụ như màu xanh coban đậm ở góc tủ bên dưới này.

9. Họa tiết kẻ sọc

12 ý tưởng giúp bạn thiết kế được căn bếp đáng mơ ước - ảnh 9

Có thể sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu sử dụng họa tiết kẻ sọc cho những bức tường, nhưng nếu bạn đặt họa tiết kẻ sọc vào đúng vị trí cần nó, phòng bếp của bạn sẽ trông sáng và sắc màu hơn.

10. Cây và hoa thật

12 ý tưởng giúp bạn thiết kế được căn bếp đáng mơ ước - ảnh 10

Những chậu cây thật có thể làm tươi mới không gian cho bất kỳ căn phòng nào. Điều quan trọng nhất ở đây là chọn cái gì có thể dễ để duy trì và sạch sẽ. Chẳng hạn như những cây thảo dược như rau thơm, vừa giúp không gian có màu xanh của cây, vừa giữ bếp có hương thơm tươi mát. Hay là những bông hoa tươi được cắt ở ngoài vườn hoặc mua từ chợ trong buổi sáng sớm.

11. Làm mới

Có ai đã nói rằng bếp của bạn phải do một nhà thiết kế nổi tiếng thực hiện? Hãy giúp phòng bếp của bạn trở nên đẹp hơn bằng chính đôi tay của mình.

12 ý tưởng giúp bạn thiết kế được căn bếp đáng mơ ước - ảnh 11

12. Sử dụng tủ bát cao với nhiều kệ

12 ý tưởng giúp bạn thiết kế được căn bếp đáng mơ ước - ảnh 12

Một tủ bát giống như thế này không chỉ thuận tiện mà còn giúp bếp rộng rãi, nó chỉ cần một sàn nhỏ và sẽ phù hợp với hầu hết bất kỳ nội thất nào.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Những gợi ý vừa tiết kiệm lại bắt kịp xu hướng trang trí nhà mùa Thu, bạn đừng bỏ qua!

Bạn nghĩ tại sao lại phải trang trí ngôi nhà lại vào mùa Thu ư? Những chiếc lá thay áo, gió se se lạnh, hương hoa sữa... là những điều tuyệt vời của mùa thu. Nhưng đôi khi phần tuyệt vời nhất của mùa thu chỉ đơn giản là nằm dài trong ngôi nhà vào những ngày cuối tuần và vui vẻ cùng cả gia đình. Và đừng bỏ qua những bí quyết tuyệt vời sau đây.