2 bộ phim Hàn Quốc dũng cảm “mổ xẻ” các vấn đề xã hội

2 bộ phim Hàn Quốc dưới đây đã dám làm nổi bật lên các vấn đề xã hội nổi cộm xấu xí và thực sự gây ấn tượng mạnh trong lòng người xem.

Bên cạnh các thước phim đẹp và đặc sắc, việc nội dung phim dám làm nổi bật lên các vấn đề xã hội nổi cộm và chính điều này đã gây ấn tượng mạnh trong lòng khán giả. Cùng Bau.vn tìm hiểu đây là những bộ phim như thế nào nhé!

2 bộ phim Hàn Quốc có nội dung phim liên quan đến các vấn đề xã hội hay nhất

1. Train to Busan

Train to Busan là một bộ phim về thể loại kinh dị. So với các bộ phim khai thác về đề tài xác sống. có lẽ đây là một chủ đề không hề quá xa lạ với khán giả. Tuy nhiên, dưới sự tài ba của vị đạo diễn Yeon Sang Ho, Train to Busan vẫn được “xào” lại một cách tài tình. Trái ngược hoàn toàn với những phim lấy đề tài zombie của phương Tây, ông đã cho ra lò một bộ phim một cách xuất sắc. Điểm đặc biệt nhất của bộ phim đó chính là một lời phê phán đanh thép về sự thật xấu xí mà xã hội Hàn Quốc đang đối mặt. Đó là vấn đề xã hội phân biệt giai cấp, là những kẻ cho trong tay quyền lợi và chức vụ đã trở nên ích kỷ và không đáng tin cậy.

 

Trong bộ phim, chi tiết chính công ty hóa chất của nam chính Gong Yoo là nguyên nhân gián tiếp khiến đại dịch bùng nổ là sự châm biếm khá khéo léo. Bộ phim lấy bối cảnh đại dịch xác sống chỉ là vỏ bọc cho sự thờ ơ, khinh suất của chính phủ và các doanh nghiệp khi thảm họa xảy ra. Những vấn đề xã hội tưởng chừng không có một bộ phim nào dám nhắc đến lại là đề tài mà đạo diễn Yeon Sang Ho xây dựng một cách hợp lý và xuất sắc. Train to Busan cho khán giả thấy được cảnh một người đàn ông giàu có đem tính mạng của một học sinh ra hy sinh để cứu sống bản thân mình. Trong khi đó, nhiều chuyên gia lại đi giữ bí mật thông tin về loại virus đang tràn lan kia khỏi công chúng để không phải đối mặt với sự chỉ trích.

2. Silenced

van de xa hoi

Silenced là một bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Gong Ji Young xoay quanh các sự kiện có thật, bộ phim đã vén màn sự thật tàn bạo của xã hội Hàn Quốc. Không những vậy còn làm dấy lên một làn sóng đấu tranh không nhỏ sau khi Silenced chính thức được khởi chiếu. Bộ phim kể về nhân vật King In Ho (Gong Yoo) khi anh bắt đầu công việc ở một trường học cho trẻ em khiếm thính. Được lấy bối cảnh hết sức bí ẩn, nơi sự thật đằng sau ban quản lý của trường sẽ được tiết lộ. Giữa sinh tồn và tiếng kêu cứu thảm thiết từ những đứa trẻ bị bạo hành tình dục, liệu một thầy giáo chân ướt chân ráo như Kang In Ho có thể đưa sự thật ra ánh sáng?

Bộ phim kinh điển của Hàn Quốc – Silenced được lấy chủ đề về bạo hành trẻ em. Đây là bức chân dung phô bày những sự thật thô thiển về nạn ấu dâm và cái mác giả tạo của các trung tâm giúp đỡ trẻ em khuyết tật. Và trên thực tế, những gì được diễn ra thậm chí còn đáng sợ hơn rất nhiều. Tuy nhiên vẫn còn các nhân vật có liên quan trực tiếp đến sự kiện chấn động vẫn chưa được xử lý, nhiều kẻ phạm tội đã bị xét xử khi sự việc bị phanh phui. Thế nhưng, nhiều giáo viên có liên quan gián tiếp đến sự việc vẫn được tha thứ. Nhờ vào các tình tiết trong phim đã kích động người xem, vì thế họ đã dám đứng lên kêu gọi chính phủ Hàn Quốc phải thay đổi cách trừng trị những kẻ bạo hành trẻ em.

Nguồn : bau.vn