2 cách làm mì soba vịt và nấm đùi gà đậm đà, mềm ngon cực hấp dẫn

Không cần phải đi đâu xa xôi, hôm nay bạn đã có thể mang nước Nhật về với gian bếp nhà mình bằng hai món mì soba vịt sốt teriyaki và mì soba nấm đùi gà thơm ngon, hấp dẫn.

Dưới đây là 2 cách làm mì soba siêu đơn giản dành cho bạn.

Cách làm mì soba vịt sốt teriyakicach lam mi soba

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mì soba 180g
Ức vịt 300g
Sốt teriyaki 150g
Gừng 20g
Tỏi 10g
Cà rốt 100g
Muối 5g
Tiêu 5g
Đậu Hà Lan 50g
5g

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế ức vịt

Thịt ức vịt đem bóp (chà) với muối, tiêu và gừng đập dập (hoặc thêm ít rượu trắng), để yên khoảng 30 phút để khửi mùi tanh.

Dùng dao khứa nhẹ phần da vịt tạo thành hình quân cờ.

Sau đó, ướp thịt vịt với 5g muối, 5g tiêu.

Bước 2: Áp chảo ức vịt

  • Cho chảo lên bếp, tuy nhiên không cần dầu, bạn cho phần vịt vào với da vịt bên dưới và áp chảo.
  • Khi da vịt đã vàng giòn, lật vịt lại, cho 20g gừng, 10g tỏi đã cắt lát vào chiên cùng trên lửa vừa trong 10 phút để thịt vịt được chín mềm.
  • Dùng muỗng rưới mỡ vịt lên da để da vịt thơm và giòn hơn.
  • Sau 10 phút, cho thịt vịt ra dĩa rồi phết sốt teriyaki lên trên.
  • Sau khi phết, bạn để thịt nghỉ 5 phút rồi thái thịt thành từng lát mỏng vừa ăn 1cm.

Bước 3: Luộc mì

Bạn luộc 180g mì soba trong 5 phút, khi mì chín, vớt mì ra cho vào tô nước đá để mì không bị nhũn.

Bước 4: Làm các món ăn kèm

  • Cà rốt bỏ vỏ, bào sợi rồi ngâm vào thau nước đá để cà rốt giảm đi mùi hăng.
  • Đậu Hà Lan rửa sạch, xào nhanh trong 2 phút để đậu vẫn giữ được độ giòn.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.

Bước 5: Hoàn thành

  • Cho mì ra dĩa, đặt lên phía trên mì là thịt vịt, cùng cà rốt, đậu Hà Lan, hành lá và mè.
  • Rưới thêm 1 lớp sốt teriyaki để món ăn thêm đậm đà.

Cách làm mì soba nấm đùi gàcach lam mi soba

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mì soba 180g
Nấm đùi gà 150g
Bông hẹ 20g
Xì dầu 25ml
Giấm 10ml
Rượu vang 30ml
Hành tây 20g
Đường 10g
Tiêu 5g
20g
Dầu ăn 50ml
Muối 2g

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây bóc vỏ, sử dụng nửa củ, cắt nhuyễn hành.
  • Bông hẹ cắt bỏ phần bông và cắt nhuyễn phần ngọn.
  • Nấm đùi gà rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi và thái lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Làm sốt

  • Cho 20ml dầu vào chảo, khi dầu nóng, cho hành tây băm nhuyễn vào đảo đều cùng 10g hẹ, 3g tiêu.
  • Khi nguyên liệu đã chín, bạn cho 25ml xì dầu vào, 10ml giấm, 30ml rượu vang và 10g đường và đảo đều trên lửa nhỏ trong 5 phút.
  • Nêm nếm lại sốt cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình.

Bước 3: Chiên nấm đùi gà

  • Cho 10ml dầu lên bếp, cho tiếp 20g bơ và đun chảy, cho 2g muối, 2g tiêu vào.
  • Khi dầu nóng, cho nấm đùi gà vào chiên vàng đều 2 mặt trong 3 phút.

Bước 4: Luộc mì

  • Cho mì soba vào nồi nước sôi và luộc trong 4 phút.
  • Khi mì đã chín, cho mì vào tô nước đá để mì vẫn giữ được độ dai.

Bước 5: Hoàn thành

Cho mì, nấm đùi gà ra dĩa, cho sốt vào chén và rắc thêm hẹ và tiêu lên trên để giúp món ăn thơm và đẹp mắt hơn.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.