Dưới đây là 2 cách làm mì soba siêu đơn giản dành cho bạn.
Cách làm mì soba vịt sốt teriyaki
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Mì soba | 180g |
Ức vịt | 300g |
Sốt teriyaki | 150g |
Gừng | 20g |
Tỏi | 10g |
Cà rốt | 100g |
Muối | 5g |
Tiêu | 5g |
Đậu Hà Lan | 50g |
Mè | 5g |
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế ức vịt
Thịt ức vịt đem bóp (chà) với muối, tiêu và gừng đập dập (hoặc thêm ít rượu trắng), để yên khoảng 30 phút để khửi mùi tanh.
Dùng dao khứa nhẹ phần da vịt tạo thành hình quân cờ.
Sau đó, ướp thịt vịt với 5g muối, 5g tiêu.
Bước 2: Áp chảo ức vịt
- Cho chảo lên bếp, tuy nhiên không cần dầu, bạn cho phần vịt vào với da vịt bên dưới và áp chảo.
- Khi da vịt đã vàng giòn, lật vịt lại, cho 20g gừng, 10g tỏi đã cắt lát vào chiên cùng trên lửa vừa trong 10 phút để thịt vịt được chín mềm.
- Dùng muỗng rưới mỡ vịt lên da để da vịt thơm và giòn hơn.
- Sau 10 phút, cho thịt vịt ra dĩa rồi phết sốt teriyaki lên trên.
- Sau khi phết, bạn để thịt nghỉ 5 phút rồi thái thịt thành từng lát mỏng vừa ăn 1cm.
Bước 3: Luộc mì
Bạn luộc 180g mì soba trong 5 phút, khi mì chín, vớt mì ra cho vào tô nước đá để mì không bị nhũn.
Bước 4: Làm các món ăn kèm
- Cà rốt bỏ vỏ, bào sợi rồi ngâm vào thau nước đá để cà rốt giảm đi mùi hăng.
- Đậu Hà Lan rửa sạch, xào nhanh trong 2 phút để đậu vẫn giữ được độ giòn.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.
Bước 5: Hoàn thành
- Cho mì ra dĩa, đặt lên phía trên mì là thịt vịt, cùng cà rốt, đậu Hà Lan, hành lá và mè.
- Rưới thêm 1 lớp sốt teriyaki để món ăn thêm đậm đà.
Cách làm mì soba nấm đùi gà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Mì soba | 180g |
Nấm đùi gà | 150g |
Bông hẹ | 20g |
Xì dầu | 25ml |
Giấm | 10ml |
Rượu vang | 30ml |
Hành tây | 20g |
Đường | 10g |
Tiêu | 5g |
Bơ | 20g |
Dầu ăn | 50ml |
Muối | 2g |
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây bóc vỏ, sử dụng nửa củ, cắt nhuyễn hành.
- Bông hẹ cắt bỏ phần bông và cắt nhuyễn phần ngọn.
- Nấm đùi gà rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi và thái lát mỏng vừa ăn.
- Cho 20ml dầu vào chảo, khi dầu nóng, cho hành tây băm nhuyễn vào đảo đều cùng 10g hẹ, 3g tiêu.
- Khi nguyên liệu đã chín, bạn cho 25ml xì dầu vào, 10ml giấm, 30ml rượu vang và 10g đường và đảo đều trên lửa nhỏ trong 5 phút.
- Nêm nếm lại sốt cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình.
Bước 3: Chiên nấm đùi gà
- Cho 10ml dầu lên bếp, cho tiếp 20g bơ và đun chảy, cho 2g muối, 2g tiêu vào.
- Khi dầu nóng, cho nấm đùi gà vào chiên vàng đều 2 mặt trong 3 phút.
Bước 4: Luộc mì
- Cho mì soba vào nồi nước sôi và luộc trong 4 phút.
- Khi mì đã chín, cho mì vào tô nước đá để mì vẫn giữ được độ dai.
Bước 5: Hoàn thành
Cho mì, nấm đùi gà ra dĩa, cho sốt vào chén và rắc thêm hẹ và tiêu lên trên để giúp món ăn thơm và đẹp mắt hơn.
Nguồn : bau.vn