3 bí mật nhỏ để thiết kế không gian bếp hẹp ấm cúng đến không ngờ

Căn bếp dù nhỏ cùng cách trang trí gọn gàng vẫn không thể đủ sức hút cũng như tạo cảm giác rộng thoáng nếu không chú ý đến ánh sáng. Học ngay mẹo thiết kế không gian bếp hẹp mà ấm cũng ngay sau đây.

Căn bếp bạn vẫn lo chật chội, thiếu sức sống nếu như không chọn lựa được ánh sáng đúng cách. Một vài mẹo nhỏ hữu ích trong bài viết dưới đây sẽ mang lại ý tưởng tuyệt vời cho bạn khi bắt tay thiết kế không gian bếp hẹp trở nên ấm cúng không ngờ.

1. Chọn đèn thả phù hợp

Nếu cần lựa chọn một thiết bị chiếu sáng phù hợp cho nhà bếp hiện đại, chắc chắn bạn đừng nên bỏ qua đèn thả. Đèn thả treo ở trung tâm khu bếp sẽ giúp những không gian nhỏ như rộng thoáng hơn. Một gợi ý nho nhỏ của những nhà thiết kế nội thất dành cho bạn chính là việc chọn lựa bóng có sắc độ vàng ấm.

Bên cạnh đó, với những không gian cần lắp đặt chụp đèn, hãy chọn lựa chụp có màu đơn giản, kiểu dáng tiết kiệm diện tích để không gian nấu nướng trở nên ấn tượng hơn.

thiết kế không gian bếp hẹp

Đèn thả mang đến nét đẹp duyên dáng cho phòng bếp.

thiết kế không gian bếp hẹp

Đèn thả nên đặt ở trung tâm bếp.

thiết kế không gian bếp hẹp

Không gian cần chú trọng đến kiểu dáng.

Căn bếp nhỏ vẫn thoáng rộng và ấm cúng nhờ lựa chọn ánh sáng đúng cách - Ảnh 5.
Căn bếp nhỏ vẫn thoáng rộng và ấm cúng nhờ lựa chọn ánh sáng đúng cách - Ảnh 6.

Đèn thả nên chọn màu đơn sắc.

2. Đừng quên tận dụng ánh sáng tự nhiên

Những căn bếp dù nhỏ nhưng sẽ trở nên rộng hơn về mặt thị giác nếu bạn biết khéo léo kết hợp ánh sáng tự nhiên trong từng góc nhỏ. Một khung cửa sổ luôn được mở rộng đón ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn bớt phụ thuộc vào đèn điện khi nấu nướng. Ngay cả buổi tối, khi những cánh cửa đón ánh sáng đèn từ bên ngoài, không gian cũng như rộng rãi và bớt đi sự ngột ngạt, tù túng của trực quan.

Ánh sáng tự nhiên luôn là một phần không thể thiếu mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho không gian nấu nướng.

3. Tạo thêm không gian trực quan

Việc chiếu sáng một căn phòng nhỏ không chỉ đơn thuần là thêm nguồn ánh sáng chính và phụ. Việc phân bổ ánh sáng trong căn bếp nhỏ cũng quan trọng như chính nguồn ánh sáng. Nếu sử dụng ánh sáng đèn thả trần kết hợp với đèn âm tường, căn bếp dễ dàng gặp phải vấn đề tạo các góc sáng tối khiến không gian nấu nướng nhìn chung dễ bị buồn tẻ, lỗi thời.

Căn bếp nhỏ rất cần bạn bỏ qua các phần tạo sáng – tối để tạo nên tổng thể thống nhất với những tông màu dễ bắt sáng, dễ lan tỏa ánh sáng. Căn bếp luôn cần chú ý đến phông nền, cách tạo sáng tổng thể và một vài điểm sáng tạo ấn tượng đặc biệt cho một phần kiến trúc nào đó.

Căn bếp nhỏ vẫn thoáng rộng và ấm cúng nhờ lựa chọn ánh sáng đúng cách - Ảnh 8.

Không gian cần sự cân bằng giữa màu sắc nội thất với ánh sáng.

Căn bếp nhỏ vẫn thoáng rộng và ấm cúng nhờ lựa chọn ánh sáng đúng cách - Ảnh 9.

Vật dụng, nội thất nên lựa chọn những gam màu bắt sáng.

Căn bếp nhỏ vẫn thoáng rộng và ấm cúng nhờ lựa chọn ánh sáng đúng cách - Ảnh 10.

Nên chú ý đến đèn tổng thể.

Chỉ một vài lưu ý nho nhỏ, căn bếp có diện tích khiêm tốn sẽ đẹp hơn từ chức năng đến tổng thể. Chúc bạn sẽ có ý tưởng sáng tạo nhất để tự tay thiết kế không gian bếp hẹp của gia đình mình thật ấm cúng.

Nguồn : bau.vn