Những ngôi nhà mọc ở nơi khắc nghiệt nhất, mà không ai nghĩ đến.

Từ những hòn đảo tư nhân xa xôi đến những đỉnh đồi dường như không thể tiếp cận, những ngôi nhà có thể được tìm thấy ở những địa điểm khắc nghiệt trên toàn cầu, khiến người xem có thể rợn tóc gáy.

nha anh 1

Gần thị trấn Bajina Basta của Serbia, một ngôi nhà đã được xây dựng trên đỉnh một tảng đá ở giữa sông Drina từ hơn 50 năm trước. Ngôi nhà này được xây dựng vào năm 1968, đã được xây đi xây lại nhiều lần do bị phá hủy khi mực nước dâng cao.

nha anh 2

Ngôi nhà nghỉ dưỡng nhỏ nhắn được xây trên một bãi đất nổi giữa lòng của con sông Saint Lawrence – biên giới giữa Hoa Kỳ và Canada.

nha anh 3

Tại Warsaw, một ngôi nhà siêu nhỏ có tên Keret House nằm chen giữa hai tòa nhà khác. Chỗ rộng nhất chỉ có kích thước là 91cm.

nha anh 4

Coober Pedy là một thị trấn khai thác đá opal ở Úc, nơi 80% người dân đã di chuyển xuống dưới lòng đất để sống trong hơn 100 năm qua nhằm thoát khỏi cái nóng thiêu đốt 120 độ.

nha anh 5

Ở miền Bắc nước Anh, những ngôi nhà trên cây từng được sử dụng như một chiến lược bảo vệ gia đình. Trong hơn bốn năm qua, cư dân ở đây đã chiến đấu để ngăn chặn tình trạng khai thác đá trái phép ở địa điểm lịch sử Nine Ladies.

nha anh 6

Khi mới 26 tuổi, nhà phát triển phần mềm Joel Allen đã xây dựng phiên bản riêng của một ngôi nhà trên cây ở Whistler, Canada.

nha anh 7

Tại tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, hai ngôi nhà được xây vào năm 2011 nằm ngay trên đỉnh một tòa nhà xưởng. Theo truyền thông Trung Quốc, ngôi nhà hoàn thiện đã vượt quá quy xây dựng, khiến chúng trở thành bất hợp pháp về mặt kỹ thuật.

nha anh 8

Tu viện Paro Taktsang nằm gọn trên một đỉnh núi đá ở Thung lũng Paro của Bhutan. Khu phức hợp đã được xây dựng từ thế kỷ 17.

nha anh 9

Một tu viện nổi tiếng hơn nữa là khu phức hợp các tu viện được gọi là Meteora ở Hy Lạp, được xây dựng trên những tảng đá sa thạch. Nơi đây đã được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO.

Nguồn : sức khỏe cộng đồng