3 cách làm món tôm nướng bơ tỏi đơn giản nhưng cực hấp dẫn

Tôm nướng bơ tỏi là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Bạn có thể làm món ăn này ngay tại nhà với 3 cách dưới đây, mà vẫn đảm bảo thơm ngon như ngoài hàng.

Bạn có thể làm món tôm nướng bơ tỏi để bạn bè, gia đình nhâm nhi cùng lon bia tại nhà cũng vô cùng thoải mái. Hãy cùng xem 3 cách chế biến món ăn này nhé!

1. Tôm nướng bơ tỏi phô mai

Nguyên liệu

  • 4 con tôm thẻ to
  • 3 viên phô mai con bò cười
  • 50gram bơ lạt
  • 10gram tỏi băm
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa cà phê hạt nêm

Cách làm

Bước 1 : Bỏ vào chén 3 viên phô mai, 50gram bơ lạt, 10gram tỏi băm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm trộn đều cho hòa quyện.

Bước 2 : Tôm mua về rửa sạch. Đặt từng con lên đĩa dùng dao xẻ đường sống lưng, cắt nhẹ phần khớp đầu không để đứt ra. Banh phần thịt tôm ra dùng thìa phết đều hỗn hợp bơ phô mai vừa trộn vào.

tom nuong bo toi

tom nuong bo toi

Bước 3 : Dùng giấy bạc quấn quanh chiếc vỉ để khi nướng tôm không bị khét. Bật bếp hồng ngoại, kê vỉ lên bếp bỏ tôm lên nướng điều chỉnh nhiệt độ vừa phải để tôm chín vàng đều.

Khi tôm chín bỏ ra đĩa rắc thêm ít tiêu, ngò rí thái nhỏ tạo thêm hương thơm cuốn hút. Tôm nướng bơ tỏi phô mai có cách làm khá nhanh gọn, đơn giản, tiện lợi.

2. Làm món tôm nướng bơ tỏi bằng lò vi sóng

Nguyên liệu

  • 300gram tôm tươi
  • 20gram bơ lạt
  • 1 viên phô mai
  • 15gram tỏi băm nhuyễn
  • 10ml dầu ăn
  • 1gram muối
  • Ít tiêu xay
  • 1 thìa cà phê lá mùi tây khô
  • Xiên que

Cách làm

Bước 1 : Xiên que mang ngâm nước 15 phút rồi vớt lên để khi nướng không cháy. Tôm rửa sạch, dùng dao khứa đường sống lưng tôm, lấy bỏ phần chỉ đen. Dùng xiên que xiên đuôi đến đầu tôm.

Bước 2 : Cho vào chén 2-gram bơ lạt, 1 viên phô mai, 15gram tỏi băm, 10ml dầu ăn, 1gram muối, ít tiêu xay, 1 thìa cà phê rau mùi tây khô trộn đều cho hòa quyện.

tom nuong bo toi

Bước 3 : Nhét đều hỗn hợp gia vị đã trộn vào dọc theo sống lưng tôm. Sau đó thoa đều hỗn hợp gia vị còn lại lên toàn bộ thân tôm.

Bước 4 : Xếp tôm lên vỉ nướng phía dưới có khay kê. Đặt khay vào rãnh giữ lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút. Sau khi hoàn thành thời gian bạn nâng nhiệt độ lên 200 độ C và nướng thêm 10 phút là xong.

3. Tôm nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu tiện lợi

Nguyên liệu

  • 500gram tôm
  • 1 củ tỏi băm
  • 6 nhánh hành lá thái nhỏ
  • 60gram bơ lạt

Cách làm

Bước 1 : Tôm rửa sạch cắt bỏ râu, nhúm đầu, dùng xiên que xiên ngang qua sống lưng rút bỏ phần chỉ đen. Sau đó bạn dùng kéo cắt theo chiều dọc đường sống lưng tôm.

Bước 2 : Bơ lạt bạn có thể thắng chảy trên bếp. Tiếp theo lót giấy bạc dưới lồng nồi chiên không dầu. Xếp tôm dưa phần thịt lên phía trên. Sau đó bạn chan bơ vào thịt tôm. Sau đó bạn chỉnh nhiệt độ 180 độ C nướng tôm trong nồi chiên không dầu khoảng 15 phút.

tom nuong bo toi

Bước 3 : Cho vào chảo 3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng già thả hành lá vào rồi tắt bếp bỏ ra cho.

Bước 4 : Tiếp tuc đun nóng chảo cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng cho tỏi băm vào. Nêm nếm 1/2 thìa canh nước tương, 1/2 thìa hạt nêm gà, 2 thìa cà phê đường, 3 thìa canh bơ vào trộn đều.

Bước 5 : Tôm sau khi nướng xong bỏ ra đĩa. Chan sốt bơ tỏi lên tôm, kế đến rưới thêm mỡ hành là hoàn thành.

Tôm nướng bơ tỏi mang đến món ăn thơm ngon, béo ngậy cực hấp dẫn. Chúng rất thích hợp cho các buổi dã ngoại cùng bạn bè, người thân. Ngoài ra những buổi tiệc liên hoan bạn cũng có thể thực hiện chúng chiêu đãi mọi người.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.